Trang chủ Tin tức Đen kết hợp nhạc sĩ Trần Tiến tung MV mang màu cờ...

Đen kết hợp nhạc sĩ Trần Tiến tung MV mang màu cờ sắc áo Việt Nam, tôn vinh bóng đá nước nhà

YANG

Với sự tham gia từ hơn 1000 diễn viên quần chúng, MV “Đi Trong Mùa Hè” bao gồm những cảnh quay hoành tráng, tái hiện lại khoảnh khắc xuống đường ăn mừng chiến thắng bóng đá đầy cảm xúc của người Việt Nam. 

 

Như đã hẹn, Đen vừa chính thức cho lên sóng sản phẩm âm nhạc kết hợp cùng nhạc sĩ Trần Tiến mang tên “Đi Trong Mùa Hè” vào tối hôm qua (9/5). Lấy chủ đề bóng đá, bên cạnh việc thể hiện góc nhìn thú vị và gần gũi về môn thể thao vua, nam rapper còn dùng những lời rap để cổ vũ cũng như khơi dậy niềm tự hào, niềm tin về chiến thắng của đội tuyển nước nhà. 

 

MV Đi Trong Mùa Hè của Đen
Khi lắng nghe “Đi Trong Mùa Hè”, người hâm mộ sẽ nhận ra Đen lần đầu rap giọng địa phương cũng như thử sức với rap melody.
MV Đi Trong Mùa Hè của Đen
Không chỉ góp giọng, nhạc sĩ Trần Tiến còn nhiệt tình hòa mình vào dòng người “đi bão” trong MV “Đi Trong Mùa Hè”.

Tựa đề “Đi Trong Mùa Hè” của Đen còn mang một ý nghĩa khác, đó chính là đi trong “cơn bão” mùa hè, vào đúng thời điểm khán giả Việt đang hướng về bóng đá nước nhà với ước mơ bảo toàn ngôi vô địch tại SEA Games 31. Ca khúc được anh viết thành 3 phần mang 3 câu chuyện. Phần 1 kể về cuộc đời thể thao của những cầu thủ, tuy gian truân nhưng đáng trân trọng. Phần 2 tái hiện lại khung cảnh mọi người xuống đường ăn mừng chiến thắng. Cuối cùng là tình yêu bóng đá hiện hữu trong một gia đình nhỏ.

  

Phần âm nhạc của “Đi Trong Mùa Hè” được Đen hoàn thiện trong vòng 2 tháng với sự hỗ trợ từ producer Michael Choi. Ca khúc sản xuất theo định dạng Dolby Atmos chuẩn quốc tế, mang đến cho khán giả trải nghiệm nghe nhạc trọn vẹn nhất. Ngoài nhạc sĩ Trần Tiến, “Đi Trong Mùa Hè” còn có sự góp giọng từ hai nữ ca sĩ Biên và Vũ Thanh Vân. 

 

MV "Đi Trong Mùa Hè" của Đen.
Truyền thống “đi bão” ăn mừng chiến thắng bóng đá rất Việt Nam được tái hiện trong MV “Đi Trong Mùa Hè” của Đen.

Đặc biệt, nếu tính cả các sản phẩm chính thức thì “Đi Trong Mùa Hè” đánh dấu lần đầu tiên Đen rap bằng giọng địa phương và đặc biệt là thử sức mình với rap melody. “Phần này mất khá nhiều thời gian. Hy vọng mọi người thấy vui vẻ chứ tôi biết mình hát không hay. Tôi cũng đưa phần nói chuyện dân dã vào rap để tăng thêm sự thú vị. Bóng đá thuộc về toàn dân, không phân biệt làng quê hay thành thị. Thật ra ba mẹ tôi vẫn nói chuyện với tôi bằng giọng đó nên âm thanh ấy rất gần gũi“, anh chia sẻ. 

 

MV "Đi Trong Mùa Hè" của Đen
MV “Đi Trong Mùa Hè” có sự tham gia của hơn 1000 diễn viên quần chúng.

MV “Đi Trong Mùa Hè” lột tả những cung bậc cảm xúc khác nhau của người hâm mộ khi theo dõi một trận bóng: hồi hộp, mong mỏi, nuối tiếc và cuối cùng là vỡ òa hạnh phúc khi đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng. Hình ảnh cờ đỏ sao vàng tung bay ở các bối cảnh khác nhau như đường phố đến chung cư, ngõ hẻm, bữa cơm gia đình bên cạnh sự xuất hiện của các diễn viên thuộc nhiều độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp đã cho thấy bóng đá gắn kết mọi người như thế nào. Tất cả cùng nhau tạo nên những thước phim sôi nổi và hoành tráng, tái hiện truyền thống “đi bão” để ăn mừng chiến thắng rất Việt Nam. 

 

Ca khúc “Đi Trong Mùa Hè” của Đen và nhạc sĩ Trần Tiến trên Spotify.

 

Đối với Đen, quá trình thực hiện MV “Đi Trong Mùa Hè” cũng giúp anh có nhiều “lần đầu tiên” vô cùng đáng nhớ như lần đầu tiên được hợp tác cùng nhạc sĩ Trần Tiến, lần đầu tiên trực tiếp làm việc với các cầu thủ nổi tiếng gồm Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải cũng như lần đầu tiên thực hiện MV quy tụ hơn 1000 người cho phần đại cảnh hoành tráng. Đen tâm sự: “Nếu không có dự án này, tôi sẽ không có những trải nghiệm mới mẻ đến vậy trong hành trình âm nhạc và cảm xúc của mình“. Hiện tại, MV “Đi Trong Mùa Hè” đang giữ vị trí thứ 5 trên Top Trending Music của Youtube Việt Nam với hơn 1,4 triệu lượt xem.

 

MV “Đi Trong Mùa Hè” của Đen và nhạc sĩ Trần Tiến.