Đến hẹn lại lên, “All I Want For Christmas Is You” trở lại công phá BXH Spotify, YouTube và Billboard

Pura Vida

Chỉ trong ngày 20/11, ca khúc huyền thoại mùa Giáng sinh “All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey đã quay trở lại công phá các BXH Spotify, YouTube và Billboard. Theo tạp chí Billboard của Mỹ, đây là bản hit đầu tiên của thập niên 90 đã từng lọt vào BXH Hot 100 và Streaming Songs.

 

“All I Want For Christmas Is You” đứng đầu danh sách những ca khúc được phát nhiều nhất trong mùa Giáng sinh và chính thức là đĩa đơn được tải về nhiều nhất mọi thời đại. Theo Tech Times, đây là đĩa đơn bán chạy thứ 11 của mọi thời đại, kiếm được hơn 50 triệu đô la cho Mariah Carey và nhà sản xuất kiêm nhạc sĩ Walter Afanasieff. Chẳng có gì bất ngờ với kết quả này, chắc chắn đây là ca khúc Giáng sinh bất hủ và bền bỉ nhất của thời đại chúng ta.

 

Về ca khúc “All I want For Christmas Is You”, hiếm ai biết được ca khúc được cô cùng Walter Afanasieff viết ra trong 15 phút. Người đàn ông xuất hiện trong trang phục ông già Noel không ai khác chính là Tommy Mottola – chồng của nữ ca sĩ. Bất ngờ hơn, “All I Want For Christmas Is You” nghe như chơi nhạc cùng một dàn hợp xướng. Tuy nhiên, tất cả âm thanh trong đó được Walter Afanasieff xử lý chỉ bằng công cụ của máy tính.

 

“All I want For Christmas Is You” – Mariah Carey

 

Walter Afanasieff là một trong những cộng sự đáng tin cậy của Mariah vào năm 1994. Năm 2014, ông từng chia sẻ rằng để tạo ra nhạc Giáng sinh không phải là vấn đề lớn. Ca khúc Giáng sinh đầu tiên mà bộ đôi cùng nhau viết là “Miss You Most” với giai điệu ballad buồn. Một bài hát tôn giáo cổ điển có tên là “Jesus Born On This Day” cũng được ra đời sau đó.

 

“Tôi là một người rất yêu thích những mùa lễ hội. Tôi đã hát những ca khúc Giáng sinh từ khi còn bé. Tôi viết ra ca khúc “All I Want For Christmas Is You” với một tình yêu dành cho mùa Noel. Tôi đã nghe rất nhiều nhạc R&B cũ và nhạc phúc âm để lấy cảm hứng”, Mariah chia sẻ về ca khúc bất hủ của mình.

 

“All I want For Christmas Is You” trở thành ca khúc Giáng sinh bất hủ mọi thời đại.

“All I want For Christmas Is You” là một bản nhạc Giáng sinh, nhưng khác với các ca khúc khác, nó không có nội dung tôn giáo. Trên thực tế, nó chỉ là một ca khúc về tình yêu. Tất cả chúng ta đều khao khát một tình yêu trong mùa Giáng sinh và điều đó làm nhiều người thêm đồng cảm với ca khúc.

 

Walter Afanasieff chia sẻ với tạp chí Billboard rằng ngoài kia có rất nhiều người muốn viết một ca khúc Giáng sinh giống như vậy, nhưng bằng cách nào đó “All I want For Christmas Is You” trở thành biểu tượng và tác phẩm kinh điển của Giáng sinh mỗi năm: “Đó là điều mà chúng tôi không bao giờ có thể nghĩ đến, và thực sự không thể giải thích được tại sao. Chúng tôi cảm thấy may mắn, vì đó là bài hát quan trọng trong dịp lễ Giáng sinh”.

 

 

“All I want For Christmas Is You” – Mariah Carey trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/den-hen-lai-len-all-i-want-for-christmas-is-you-tro-lai-cong-pha-bxh-spotify-youtube-va-billboard/