Đến fan của Lana Del Rey cũng không lường trước được rằng cô sẽ thông báo album mới bằng cách này

Thảo

Sáng ngày 21/5 (giờ địa phương), Lana Del Rey đã có một bài viết khá dài trên trang cá nhân của mình để giải toả về việc âm nhạc của mình bị nhiều khán giả đánh giá quá khắt khe. Tuy nhiên, chuyện không ai lường trước được chính là phần thông báo về album mới ở cuối bài viết.

 

Năm ngoái, album “Norman F***ing Rockwell!” của Lana Del Rey đã giúp nữ ca sĩ trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho giải thưởng “Album của Năm” tại lễ trao giải Grammy. Tuy không chiến thắng, album vẫn được khán giả yêu thích và dành nhiều tình cảm nhờ giọng hát sâu lắng và chất lượng âm nhạc mà “sầu nữ” Lana đã đem lại. Vì thế, thông tin về album phòng thu thứ bảy sẽ được phát hành vào tháng Chín năm nay đang khiến người hâm mộ vô cùng háo hức.

 

Album “Norman F***ing Rockwell” của Lana Del Rey từng được đề cử giải “Album của Năm” tại Grammy 2020.

Tuy nhiên, sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như cách thức thông báo của nữ ca sĩ không gây tranh cãi đến thế. Ngày 21/5 vừa qua, Lana Del Rey đã đăng tải một bài viết dài để bày tỏ sự bức xúc của bản thân và cho rằng khán giả đang sai lầm khi gán cho âm nhạc của cô cái mác “gợi cảm hoá việc lạm dụng”. Cô mở đầu bài viết bằng việc liệt kê loạt tên nữ ca sĩ từng nổi tiếng với một số ca khúc về những việc như “trở nên gợi cảm, khoả thân, chăn gối, lừa dối nhau…” như Doja Cat, Ariana Grande, Camila Cabello, Cardi BTrong khi đó Lana khẳng định âm nhạc của mình chỉ xoay quay những chuyện như “bị ràng buộc, cảm thấy mình xinh đẹp khi được yêu ngay cả trong một mối quan hệ không hoàn hảo, nhảy múa dưới cơn mưa tiền…”.

 

Lana Del Rey thể hiện sự bức xúc của mình qua bài viết dài trên trang cá nhân.

Nữ ca sĩ cho rằng mình chỉ hát về những gì đang diễn ra trong thực tế, rằng những mối quan hệ ràng buộc vẫn phổ biến ở khắp nơi. Cô nghĩ rằng thật đáng khinh khi những câu hát thẳng thắn kể về vai trò thụ động và có phần phục tùng của mình trong tình yêu lại khiến mọi người nghĩ rằng cô đang đưa vị thế của người phụ nữ trở lại 100 năm trước. Qua bài viết của mình, Lana Del Rey muốn nhấn mạnh rằng những người phụ nữ nên dừng việc cố gắng mỉm cười và cần được tự do thể hiện mình qua âm nhạc.

 

Lana Del Rey tuyên bố sẽ phát hành album mới vào tháng Chín năm nay.

Không dừng lại ở đó, nữ ca sĩ đã khiến các fan của mình suýt bỏ lỡ tin tức quan trọng nhất khi tuyên bố phát hành album mới ở cuối bài viết của mình. “Tôi sẽ bày tỏ chi tiết cảm xúc của mình trong hai tập thơ kế tiếp với Simon và Schuster… Và tôi chắc chắn sẽ khắc hoạ một chút về những gì tôi đang suy nghĩ trong album mới sẽ được phát hành vào ngày 5/9”. Như vậy, trong năm nay Lana Del Rey sẽ không chỉ ra mắt một tập thơ mang tên “Violet Bent Backwards Over The Grass” mà còn trình làng hẳn một album mới vào tháng Chín. Sau thành công của “Norman F***ing Rockwell!” trong năm vừa rồi, dù âm nhạc của Lana Del Rey có thật sự “lãng mạn hoá việc lạm dụng” hay không thì vẫn hứa hẹn sẽ là một đĩa nhạc cực kì đáng mong đợi trong thời gian sắp tới.

 

MV “Norman F***ing Rockwell” – Lana Del Rey.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/den-fan-cua-lana-del-rey-cung-khong-luong-truoc-duoc-rang-co-se-thong-bao-album-moi-bang-cach-nay/