Trang chủ Tin tức K-pop Ngay cả chủ tịch Park Jin Young muốn phát hành album cũng...

Ngay cả chủ tịch Park Jin Young muốn phát hành album cũng phải thông qua “nhân vật quyền lực” này của công ty

Anna

Bae Soo Jung – Đại diện bộ phận A&R (tìm kiếm và quản lý nghệ sĩ) đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh các thần tượng cô từng đào tạo và cộng tác chung trong thời gian làm việc tại JYP Entertainment.

 

A&R (Artists and Repertoire) được biết đến như một bộ phận chuyên tìm kiếm những nhân tố tiềm năng và tham gia vào quá trình giúp họ trở thành ngôi sao. Tại Hàn Quốc, công việc của A&R còn có thể kiêm luôn việc quản lý nhạc sĩ và giới thiệu các ca khúc đó đến với công ty giải trí. Chính vì thế, công việc này thường được công chúng ưu ái dành cho mỹ từ là “Star Maker” (Người tạo nên ngôi sao) nhằm cho thấy mức độ quan trọng của một người làm A&R.

 

Bae Soo Jung được biết đến là một trong những người nổi tiếng của lĩnh vực này khi đã chịu trách nhiệm cho sự thành công của biết bao thế hệ ngôi sao như GOT7, TWICE, PRISTIN, HINAPIA và The Boyz.

Bae Soo Jung được biết đến là một trong những người nổi tiếng của lĩnh vực này khi đã chịu trách nhiệm cho sự thành công của biết bao thế hệ ngôi sao như GOT7, TWICE, PRISTIN, HINAPIA và The Boyz. Khi bắt đầu sự nghiệp tại JYP Entertainment vào năm 2013, Bae Soo Jung tiết lộ rằng có rất nhiều nhân viên khác đã hỏi cô về việc tại sao cứ chọn những ca khúc có giai điệu “kiểu màu SM”. Trong một lần gặp gỡ cấp trên, Soo Jung mới tìm hiểu ra được rằng lý do họ tuyển chọn mình là vì bản thân cô có gout âm nhạc trái ngược hoàn toàn với những ca khúc của JYP.

 

Bae Soo Jung miêu tả rằng những ca khúc của SM Entertainment thường có nhiều âm thanh phức tạp. Cô nói: “Có nhiều sự thay đổi trong cùng một ca khúc và đó không chỉ là một giai điệu đơn giản bởi nó liên tục biến hóa. Ví dụ như “Tempo” của EXO có một phân đoạn acapella (hát không nhạc nền) ở giữa bài. Những ca khúc Kpop sử dụng acapella vào trong bài như thế là rất hiếm”. Ngược lại, cô cho biết JYP thường giữ những hợp âm đơn giản và đặt tầm quan trọng vào phần hook của ca khúc.

 

Cô cũng nhận xét về việc hợp tác với Park Jin Young cho album riêng của anh rằng: “Không phải vì đó là album của riêng Park Jin Young nên anh ấy muốn phát hành bao giờ cũng được. Anh ấy phải nhận được sự đồng ý của bộ phận A&R trong công ty. Trong một cuộc gặp mặt với anh ấy, vẫn ổn nếu nói rằng bạn không thích sản phẩm đó. Anh ấy có một tư tưởng vô cùng cởi mở và sẽ lắng nghe tất cả các ý kiến, cho dù là từ nhân viên nhỏ tuổi nhất. Anh ấy không phải là người cố chấp với ca khúc của mình”.

 

Bae Soo Jung đã chọn GOT7 là thần tượng cô nhớ nhất.

Khi được hỏi rằng thần tượng nào ấn tượng nhất trong trí nhớ của mình, Bae Soo Jung đã chọn GOT7. Cô đã từng làm việc với họ từ mini album đầu tay “Got It?” cho đến album phòng thu thứ nhất “Identify”. Cô hồi tưởng lại và cho rằng “Stay” là một ca khúc đặc biệt đáng nhớ. “Tôi nghe bản demo của ca khúc này và yêu thích nó đến nỗi đã nhanh chóng xác nhận đồng ý rồi lập tức theo sát khâu sản xuất. Ca khúc được sản xuất trong những giai đoạn cuối cùng của việc chuẩn bị album và vì có thời hạn nhất định nên chúng tôi quyết định thu âm trong 16 tiếng đồng hồ. Đó là một ca khúc mà không ai nghĩ rằng GOT7 có thể hát. Tôi thích ca khúc đó nhiều đến mức bây giờ vẫn thường nghe khi đi du lịch”, Bae Soo Jung nói.

 

“The Story Begins” của TWICE là album Bae Soo Jung cảm thấy hài lòng nhất trong quá trình làm việc của mình.

Bae Soo Jung cũng chọn album ra mắt “The Story Begins” của TWICE là sản phẩm mà mình cảm thấy hài lòng nhất. Ngay khi “Like OOH-AHH” phát hành và chỉ đạt được thứ hạng khiêm tốn trên bảng xếp hạng Melon, cô đã nghĩ rằng chính bản thân mình đã bị hủy hoại. Tâm trạng chán ghét dai dẳng khiến Soo Jung lên kế hoạch ngay cho một chuyến đi đến Châu Âu. Thế nhưng khi vừa về đến Hàn Quốc, điện thoại của Bae Soo Jung bùng nổ trong một loạt tin nhắn và cô phát hiện ca khúc đã leo lên được đến thứ hạng 11. Bae Soo Jung cũng từng làm việc cùng TWICE trong ca khúc đình đám “Cheer Up”.