Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Đến các nghệ sĩ cũng không ngờ rằng có ngày tên của...

Đến các nghệ sĩ cũng không ngờ rằng có ngày tên của mình được dùng để đặt cho các loài sinh vật

Thảo

Kaikaia gaga, Macrostylis metallicola và Synalpheus pinkfloydi chắc hẳn là những cái tên khiến người nghe cảm thấy vừa lạ vừa quen. Đây chính là những sinh vật mới được phát hiện trong thời gian gần đây và được đặt tên theo các nghệ sĩ nổi tiếng.

 

Mới đây, một sinh viên cao học của trường đại học Illinois, thuộc tiểu bang Illinois (Mỹ) đã phát hiện ra một chủng côn trùng mới. Theo Brendan Morris – nghiên cứu sinh Tiến sĩ về côn trùng học, sinh vật mới này là một loài bọ gần giống với rầy, thuộc họ ve sầu sừng, chúng sống trên thân cây và chưa từng được nhìn thấy trước đây.

 

Brendan Morris đã tìm ra loài bọ này trong khi đang xem xét khoảng 1.000 cá thể rầy cây tương tự từ Bảo tàng lịch sử tự nhiên Carnegie của thành phố Pittsburgh để nghiên cứu. Do có những đặc điểm độc đáo, khác biệt với những con khác, loài bọ này được xem là một loài côn trùng mới. Được biết, chúng thường sống ở khu vực gần bờ biển Thái Bình Dương tại Nicaragua – một quốc gia thuộc Trung Mỹ.

 

Kaikaia gaga được đặt theo tên của nữ ca sĩ Lady Gaga.

Đặc biệt, bởi vẻ ngoài quá kì lạ và khác biệt, họ đã đặt tên cho loài bọ này là Kaikaia gaga, theo nghệ danh của nữ ca sĩ Lady Gaga – nghệ sĩ có phong cách thời trang độc đáo hàng đầu làng nhạc thế giới. Chia sẻ với cục tin tức thành phố Illinois, Brendan Morris cho biết: “Nếu có con bọ nào được đặt tên theo Lady Gaga, thì chắc hẳn đó là một chú bọ thuộc họ ve sầu sừng. Bởi chúng có những chiếc sừng trông rất điên rồ và vẻ ngoài với phong cách thời trang vô cùng kỳ quặc. Chúng không giống bất kì sinh vật nào mà các bạn từng thấy trước đây”.

 

Macrostylis metallicola được đặt theo tên của ban nhạc rock Metallica.

Kaikaia gaga không chỉ là loài sinh vật đầu tiên được đặt tên theo một nghệ sĩ đình đám. Chỉ mới tháng trước, một sinh vật giáp xác nhỏ sống ở độ sâu gần 5.000 mét dưới biển Thái Bình Dương vừa được phát hiện. Với tình cảm mến mộ của mình dành cho ban nhạc Metallica, tiến sĩ Torben Riehl của viện nghiên cứu Senckenberg và Bảo tàng lịch sử tự nhiên Frankfurt (Đức) đã đặt tên cho sinh vật này là Macrostylis metallicola.

 

Synalpheus pinkfloydi được đặt theo tên của ban nhạc rock Pink Floyd.

Vào năm 2017, huyền thoại nhạc rock Pink Floyd đã được nhắc đến trong tên gọi của một loài tôm có càng màu hồng được tìm thấy ở Thái Bình Dương. Loài tôm Synalpheus pinkfloydi này được phát hiện bởi một nhóm các nhà khoa học của Đại học Seattle, Bảo tàng lịch sử tự nhiên Đại học Oxford và Đại học Liên bang Goiás (Brazil).