Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Để tôn vinh huyền thoại âm nhạc David Bowie, một đồng xu...

Để tôn vinh huyền thoại âm nhạc David Bowie, một đồng xu có in hình ông được đưa lên vũ trụ

YANG

Theo trang BBC tiết lộ, một đồng xu bằng bạc có hình huyền thoại David Bowie đã có một chuyến du hành 45 phút bằng khinh khí cầu đến rìa không gian trước khi quay trở lại trái đất một cách nguyên vẹn. Đây là hành động tôn vinh đặc biệt cho sự nghiệp của một trong những biểu tượng âm nhạc lâu đời đến từ nước Anh. 

 

Mới đây nhất, trang Associated Press đã đưa tin một đồng xu in hình huyền thoại âm nhạc quá cố David Bowie đã được xưởng đúc tiền The Royal Mint đưa lên vũ trụ ở độ cao 116.982 feet (tương đương hơn 35,6 km). Được biết, The Royal Mint đã từng thực hiện và cho phát hành nhiều bộ sưu tập kỷ niệm cho các giai đoạn khác nhau trong sự nghiệp lừng lẫy của David Bowie. Họ đã sử dụng họa tiết hình tia chớp đặc trưng trong thời kì album “Aladdin Sane” (1973) để thiết kế nên mẫu đồng xu in hình David Bowie, đồng thời lấy cảm hứng từ hình ảnh của nam ca sĩ trong thời gian anh sinh sống và thu âm ở Berlin (Đức).

 

Huyền thoại âm nhạc David Bowie qua đời vào năm 2016.

Clare Maclennan – đại diện của The Royal Mint phát biểu: Chúng tôi rất vui mừng khi được công bố mẫu đồng xu thứ ba trong bộ sưu tập “Những huyền thoại âm nhạc” của The Royal Mint, nhằm tôn vinh di sản và sự nghiệp của David Bowie giữa các thiên hà“. Các đồng xu được sản xuất với các phiên bản bằng vàng và bạc, có giá dao động từ 13 cho đến hàng chục nghìn bảng Anh. “Để ghi nhớ đĩa đơn thành công đầu tiên của Bowie là “Space Oddity”, chúng tôi cảm thấy thật phù hợp khi gửi đồng xu này vào không gian và tôn vinh chủ nhân hit “Starman” theo phong cách thời trang được tiên phong bởi chính ông ấy“, Maclennan cho biết. 

 

Clare Maclennan chia sẻ thêm: “Âm nhạc của David Bowie đã truyền cảm hứng và ảnh hưởng đến nhiều thế hệ nghệ sĩ. Chúng tôi hy vọng đồng xu kỷ niệm này sẽ được người hâm mộ trên toàn thế giới trân trọng“. Được biết, David Bowie là nghệ sĩ thứ ba góp mặt trong bộ sưu tập “Những huyền thoại âm nhạc” của The Royal Mint sau ban nhạc Queen và nghệ sĩ Elton John. Hai bộ sưu tập cũng được phát hành trong năm 2020 này. 

Đồng xu có in hình David Bowie được sản xuất bởi xưởng đúc tiền The Royal Mint.

Sau 18 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư, huyền thoại âm nhạc của nước Anh David Bowie đã qua đời ở tuổi 69 vào năm 2016. Album cuối cùng của cố nghệ sĩ mang tên “Blackstar” được phát hành chỉ vài ngày trước khi ông ra đi. Sản phẩm đã mang lại cho David Bowie vị trí No.1 trên bảng xếp hạng Billboard 200, cùng với đó là các giải thưởng tại Grammy và BRIT. Album này cũng được nhiều khán giả xem là một trong những tác phẩm tuyệt vời nhất của người nghệ sĩ tài hoa. 

 

Album “Blackstar” – David Bowie trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến.