Trang chủ Tin tức K-pop Để có được một hình thể đẹp, các thần tượng đã phải...

Để có được một hình thể đẹp, các thần tượng đã phải giảm cân khắc nghiệt như thế nào?

Anna

Ngành công nghiệp K-pop là một nơi luôn đặt những tiêu chuẩn về cân nặng lên hàng đầu. Cũng vì lẽ đó, nhiều thần tượng đã chọn đến những phương pháp giảm cân vô cùng nguy hiểm để có thể nhanh chóng có được thân hình đẹp.

 

Có rất nhiều thần tượng đã từng “liều mình” thực hiện chế độ giảm cân không an toàn để có thể gầy đi nhanh chóng. Các phương pháp gần như phản khoa học và khiến các idol không đảm bảo đủ sức khỏe trong quá trình cắt giảm cân nặng đã được áp dụng.

 

Thành viên Joy của Red Velvet là một trong những nữ thần tượng đã từng có thời kì “ép cân” khắc nghiệt như thế. Khi mới vừa ra mắt, cô nàng đã nhận những bình luận ác ý chỉ vì cân nặng của mình so với các thành viên khác. Chính vì thế, Joy quyết định giảm cân bằng cách dùng ớt bột và táo vào buổi sáng, salad và ức gà cho buổi trưa, còn buổi tối chỉ uống thức uống cung cấp protein. Khi đang thực hiện chế độ này, nữ thần tượng cũng gặp nhiều khó khăn vì đã cắt giảm lượng thức ăn đến mức thấp nhất. Nhưng thật may là hiện tại, Joy đang quản lý cân nặng của mình bằng cách ăn uống khỏe mạnh và tập thể dục.

 

Joy đã từng chọn phương pháp giảm cân không an toàn và quyết định từ bỏ nó sau khi nhận ra tác hại.

Một nữ thần tượng khác cũng rơi vào tình cảnh nhận bình luận tiêu cực vì cân nặng: Mina của nhóm Gugudan. Cô nàng đã phải ăn kiêng cực độ sau khi chương trình Produce 101 kết thúc. Khi đó, Mina đã quyết định cắt đi mọi khẩu phẩn ăn và thay thế bằng nước có ga. Cô đã cố gắng giảm cân bằng phương pháp này nhưng đã gặp phải một số tác dụng phụ nghiêm trọng như chóng mặt, mất sức… Cuối cùng, nữ thần tượng cũng phải từ bỏ cách đó và quay trở lại với thực đơn ăn uống khoa học kết hợp với tập luyện.

 

Mina (Gugudan) đã phải ăn kiêng cực độ sau khi chương trình “Produce 101” kết thúc.

Ngoài ra, một nam thần tượng là Jimin (BTS) cũng đã từng thử nghiệm phương pháp ăn kiêng khắc nghiệt để giảm cân. Anh quyết định chỉ ăn một bữa mỗi ngày trong suốt 10 ngày liên tục. Cuối cùng, sau khi nhận ra chế độ ăn uống này quá nguy hiểm, Jimin đã không bao giờ áp dụng phương pháp đó thêm một lần nào nữa.

 

Jimin (BTS) cũng từng ăn một bữa một ngày trong suốt 10 ngày liên tục để giảm cân.

Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn có những thần tượng thực hiện việc giảm cân một cách lành mạnh. Jihyo (TWICE) quyết định chỉ cắt bớt lượng thức ăn và đồng thời tăng các bài tập thể thao để giảm cân nặng và duy trì vóc dáng của bản thân.

 

Tuy nhiên dù là bằng phương pháp nào đi chăng nữa, người hâm mộ vẫn luôn cảm thấy lo lắng khi idol của mình quyết định giảm cân. Khi cường độ hoạt động và lịch trình của các thần tượng vẫn luôn dày đặt, tất cả các fan đều mong muốn họ ưu tiên cho sức khỏe của bản thân nhiều hơn ngoại hình.