Dế Choắt kết hợp producer Aazuki ra mắt MV “Gangsta Birthday” phiên bản “fashion music”

Thảo

Những câu hát quen thuộc trong bài nhạc chúc mừng sinh nhật kinh điển “Happy Birthday To You” cũng được đưa vào sản phẩm mới của Dế Choắt nhưng với một phong cách gai góc, mới lạ hơn.

 

Đúng vào dịp sinh nhật thứ 25, Dế Choắt đã phát hành một ca khúc mới qua kênh YouTube của mình trong ngày 19/3 vừa qua mang tên “Gangsta Birthday”. Bản Rap cũng là sản phẩm thứ hai của nam rapper trong năm 2021 này, đồng thời đánh dấu sự trở lại kế tiếp để khẳng định bản thân kể từ khi bước ra khỏi chương trình “Rap Việt (mùa 1)” với ngôi quán quân.

 

sinh nhật Dế Choắt
Dế Choắt trở lại với ca khúc mới “Gangsta Birthday” nhân dịp sinh nhật thứ 25.

Như tựa đề đã thể hiện, “Gangsta Birthday” bao gồm các câu Rap tựa lời chúc mừng sinh nhật mà Dế Choắt dành cho chính bản thân. Ngoài ra, anh còn dành cả một đoạn lyric để gửi lòng cảm kích đến với bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ, chính mình, và cả những thăng trầm đã xảy ra trên con đường theo đuổi sự nghiệp của nam rapper để có được vị trí như ngày hôm nay. “Cảm ơn những cú ngã tưởng chừng như rất đau/ Cảm ơn ánh đèn sân khấu thúc đẩy tôi cất flow/ Cảm ơn đã góp ý một cách chân thành/ Cảm ơn đến những người bạn luôn đồng hành đứng sau”.

 

Dế Choắt kết hợp với producer Aazuki cho sản phẩm trở lại lần này.

“Chắp cánh” cho giọng rap trầm đặc trưng của Dế Choắt trong “Gangsta Birthday” là phần beat đậm chất Trap được thực hiện bởi producer Aazuki (Nguyễn Duy Anh). Ngay từ những giây đầu tiên, ca khúc đã gây ấn tượng cho người nghe bởi loạt âm thanh lạ tai như bộ gõ, tiếng dế kêu… được lồng ghép một cách khéo léo, độc đáo vào nền giai điệu điện tử. Đặc biệt ở những đoạn chuyển tiếp, người nghe có thể nhận ra ca khúc “Happy Birthday To You” được kết hợp vào bài nhạc với phong cách rất “gangster”, gai góc.

 

Aazuki
Aazuki có tên thật là Nguyễn Duy Anh, là nhà sản xuất đang được khán giả chú ý trong thời gian gần đây với sản phẩm mới đây nhất là “Damn Good” kết hợp cùng Tiên Tiên.

Không những khẳng định lại một lần nữa cho khán giả thấy hình ảnh và màu sắc âm nhạc mà Dế Choắt muốn theo đuổi, MV “Gangsta Birthday” cũng là một sản phẩm để nam rapper thể hiện gout của bản thân trong mảng thời trang. “”Gangsta Birthday” là âm nhạc thời trang. Dế Choắt muốn gửi lời cảm ơn cũng như cho khán giả thấy được nhiều hơn về phong cách thời trang của mình”, anh bình luận bên dưới MV.

 

“Gangsta Birthday” là sản phẩm thứ hai của Dế Choắt trong năm nay sau “Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây”.

Để đánh dấu tuổi mới, Dế Choát đã mang đến một sản phẩm âm nhạc tuy chỉ xoay quanh nội dung là sinh nhật bản thân nhưng vẫn chỉn chu về phần nghe lẫn phần nhìn khi đầu tư kĩ lưỡng về bối cảnh, thời trang trong MV và phần beat vừa mạnh mẽ vừa bay bổng của Aazuki. Sau sản phẩm kết hợp với nghệ nhân đàn bầu, mang chất liệu dân tộc vào Rap mang tên “Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây” vào đầu năm nay, lần trở lại này của nam rapper tiếp tục cho thấy những viên gạch vững chắc mà anh đang tự xây dựng cho con đường mình đang đi, qua đó khiến khán giả càng thêm kì vọng vào những sản phẩm kế tiếp mà anh sẽ mang đến.

 

MV “Gangsta Birthday” – Dế Choắt ft. Aazuki.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/de-choat-ket-hop-producer-aazuki-ra-mat-mv-gangsta-birthday-phien-ban-fashion-music/