Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Đây mới là “trùm cuối” quyết định bài hát nào sẽ được...

Đây mới là “trùm cuối” quyết định bài hát nào sẽ được đưa vào album của Imagine Dragons

Thảo

Không phải hãng thu âm, nhà sản xuất, nhà phát hành hay thành viên nào khác, việc ca khúc nào được chọn vào các đĩa nhạc thành công của Imagine Dragons lại được quyết định bởi những nhân vật không ai có thể ngờ tới.

 

Suốt hơn một thập ký hoạt động, Imagine Dragons có cho mình 5 album phòng thu. Đáng nói hơn hết, toàn bộ các sản phẩm này đều đã từng lọt vào Top 10 BXH Billboard 200 lẫn BXH âm nhạc tại Anh. Đĩa nhạc thứ 3 “Mercury – Act 1” phát hành ngày 3/9 vừa qua đã mang về cho ban nhạc vị trí No.9 tại Mỹ và No.7 ở xứ sở sương mù. Nhưng mới đây, giọng ca chính Dan Reynolds đã “bật mí” về những bàn tay đã góp phần tạo nên thành công cho các album của Imagine Dragons qua việc lựa chọn các ca khúc để đưa vào sản phẩm.

 

 Imagine Dragons
Album mới lên kệ của Imagine Dragons “Mercury – Act 1” đã ra mắt tại vị trí No.9 trên BXH Billboard 200.

Kết hôn với vợ là Aja Volkman vào năm 2011, Dan Reyrolds hiện lại ông bố của cô con gái Arrow Eve (9 tuổi), cặp sinh đôi Gia James – Coco Rae (4 tuổi) và cậu con trai Valentine (2 tuổi). Có mặt tại chương trình trò chuyện “Kelly Clarkson Show”, thủ lĩnh Imagine Dragons đã nhận được câu hỏi từ nữ ca sĩ kiêm MC Kelly Clarkson về gia đình hạnh phúc hiện tại của anh: “Bạn có 4 đứa con ở nhà, đó là một con số không nhỏ đấy. Vậy chúng có thích việc bố của chúng làm nhạc không? Mấy đứa nhóc có thấy bạn trông rất ngầu không?”.

 

Dan trả lời, không giấu được niềm vui pha lẫn tự hào: “Chúng nghĩ rằng tôi rất ngầu đấy. Tôi chơi nhạc cho chúng nghe mỗi ngày. Tôi cũng viết nhạc hằng ngày, khi đang ở cùng các con và vợ của mình”. Đặc biệt, nam ca sĩ còn cho biết những đứa trẻ đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của anh: “Họ là những người đã chọn ra những gì sẽ có mặt trong album của Imagine Dragons. Tôi chơi nhạc cho bọn trẻ nghe. Nếu chúng muốn nghe lại bài nào, tôi cân nhắc về việc sử dụng bài đó. Còn nếu chúng bỏ qua, thì ca khúc đó bị loại khỏi album”.

 

Gia đình Dan Reynolds
Dan Reynolds cho biết chính các con đã giúp anh chọn ra các sáng tác hay nhất để đưa vào album của Imagine Dragons.

Với những khán giả đã yêu mến các ca khúc của Imagine Dragons, Dan Reynolds cho rằng bước “xét duyệt” bởi các con đã phần nào giúp anh chọn ra được những bản nhạc hay nhất để đem đến cho khán giả: “Các bạn có thể cảm hơn mấy đứa nhóc 4 tuổi của tôi vì đã gom các ca khúc ấy vào album”. Qua các trang mạng xã hội cá nhân, có thể thấy bên cạnh tài năng âm nhạc cùng vai trò giọng ca chính của Imagine Dragons, Dan ở ngoài đời là một người hết mực yêu gia đình, thường xuyên chia sẻ với người hâm mộ những hình ảnh ấm cúng, đáng yêu cùng các con. Biết đâu được, những đứa trẻ này sẽ còn giúp bố mình có được những sự lựa chọn đúng đắn tiếp theo trong tương lai.