Đây là toàn bộ các thuyết âm mưu trong MV “How You Like That” của Black Pink

Anna

Vào ngày 26/6, Black Pink đã làm chao đảo thế giới bằng MV “How You Like That”. Sản phẩm chính là một “bữa tiệc” hoàn hảo về cả phần nhìn lẫn phần nghe dành cho các Blink, những người đã kiên nhẫn chờ đợi trong suốt thời gian qua. Ngoài những chi tiết lộng lẫy đẹp mắt, hãy đảm bảo rằng bạn đã không bỏ lỡ những “cánh cổng” đặc biệt kết nối “How You Like That” với các sản phẩm trước dây của Black Pink.

 

 

Cách tạo dáng ngồi ở đầu MV

 

Mở đầu MV “How You Like That”, có thể thấy các thành viên Black Pink đã cùng nhau ngồi tạo dáng với một thứ tự rất quen thuộc. Nếu là “fan cứng” có thể nhận ra rằng các cô gái vẫn giữ gần nguyên vẹn cách ngồi từ phần kết thúc của MV “DDU-DU DDU-DU”. Có thể đây là một sự liên kết đặc biệt gợi ý đến sản phẩm cũ như một nét đặc trưng của Black Pink.

 

Cách tạo dáng ngồi trong MV “How You Like That” của Black Pink.
Và cách các cô gái ngồi trong “DDU-DU DDU-DU”.

 

Jennie chuyển từ hình tượng thiên nga đen sang thiên nga trắng

 

Trong “Kill This Love”, có lẽ người hâm mộ nào cũng vô cùng ấn tượng với hình ảnh sang trọng như một cô thiên nga đen của Jennie. Sang đến “How You Like That”, cô thiên nga đen đã “lột xác” và trở nên lộng lẫy gấp bội phần với hình tượng như một nàng thiên nga trắng.

 

Jennie trong hình tượng thiên nga đen trong “Kill This Love”.
Chuyển mình thành nàng thiên nga trắng lộng lẫy trong “How You Like That”.

Bí mật xoay quanh vết sẹo trên mặt Rosé

 

Hình tượng của Rosé trong “How You Like That” có phần tăm tối và phải trải qua nhiều sự khó khăn. Vết sẹo trên mặt cô nàng chính là điểm nhấn cần thiết cho concept, nhưng cuối cùng vẫn không ai biết nguyên nhân thật sự của nó. Có phải chăng đó là từ lần tai nạn xe trong MV “Kill This Love”?

 

Vết sẹo của Rosé có phải là từ tai nạn trong MV “Kill This Love”?

Jisoo là người đằng sau bức tường bị vỡ trong MV “Kill This Love”?

 

Trong “How You Like That”, người xem không chỉ “xuýt xoa” trước vẻ đẹp của Jisoo mà còn vô cùng tò mò về ý nghĩa đằng sau những bối cảnh cá nhân của cô nàng. Phân đoạn hình ảnh tuyệt đẹp khi cô nàng ngồi trước bức tường đầy vết nứt vỡ khiến tất cả đều tự hỏi rằng, có phải nơi cô nàng ngồi chính là phía sau bức tường vỡ của MV “Kill This Love”?

 

Bức tường vỡ trong phân cảnh của Jisoo.
Có phải là phía sau bức tường trong MV “Kill This Love”?

Bối cảnh chính trong hai MV “Kill This Love” và “How You Like That”

 

Cả “Kill This Love” lẫn “How You Like That” đều có bối cảnh chính lấy ý tưởng từ thần thoại Hy Lạp, điều này tạo nên sự liên kết mạnh mẽ trong câu chuyện về mặt hình ảnh. Có thể thấy, về phần màu sắc ánh sáng đều có nhiều điểm tương đồng.

 

Bối cảnh chính của cả hai MV “Kill This Love” và “How You Like That” khá tương đồng tạo sự liên kết đặc biệt.

Cụm từ “Romantic sweet” cùng Lisa

 

Không biết có sự trùng hợp hay ngẫu nhiên, bối cảnh solo của Lisa trong hai MV gần đây là “Kill This Love” và “How You Like That” đều có sự xuất hiện của cụm từ “Romantic sweet”. Nếu như trong “How You Like That” thì cụm từ được thể hiện trên tấm bảng nhỏ phía sau thì ở “Kill This Love” nó lại xuất hiện trên những hộp ngũ cốc khi Lisa rap.

 

Cụm từ “Romantic sweet” sau lưng Lisa.
Cụm từ “Romantic sweet” trên hộp ngũ cốc.

Phân cảnh với những chiếc ô đầy ấn tượng

 

Phân cảnh với những chiếc ô của cả Jennie và Lisa đều để lại dấu ấn đặc biệt trong mắt người xem. Không chỉ vậy, nó còn gợi sự liên tưởng lớn đến với cảnh quay cầm ô giữa khung cảnh hỗn loạn của Jisoo trong MV “DDU-DU DDU-DU”.

 

Phân cảnh dưới ô của Jisoo.
Và của Jennie trong “How You Like That”.
Gợi nhiều liên tưởng đến Jisoo trong MV “DDU-DU DDU-DU”.

Hình xăm 7 tội lỗi của loài người trên khắp người Jisoo

 

Theo quan niệm của Công giáo, con người có 7 tội lỗi lớn nhất là: Ngạo mạn, tham lam, dâm dục, phẫn nộ, tham ăn, đố kị và lười biếng. Lần này, tất cả những điều đó đã được thể hiện thông qua các hình xăm trên người của Jisoo.

 

Hình xăm 7 tội lỗi có thể thấy được trên người Jisoo.

“Ngai vàng” của riêng Lisa

 

Trong MV ra mắt là “Whistle”, Lisa đã ngồi trên chính “ngai vàng” của mình ngay từ những ngày đầu. Đến “How You Like That”, cô nàng vẫn yên vị ở nơi đó như một sự ngầm khẳng định đẳng cấp không bao giờ thay đổi của “nữ hoàng Lisa”.

 

“Ngai vàng” của Lisa vẫn được giữ vững.

Ngựa gỗ thành Troy và đội quân của Black Pink

 

Trong phân cảnh cuối cùng MV, Black Pink xuất hiện cũng hai chú ngựa gỗ khổng lồ cũng các vũ công. Đây là phân đoạn cho thấy sự đầu tư hoành tráng cũng như uy quyền của các cô gái Black Pink. Sự xuất hiện của ngựa gỗ khiến gợi nhớ đến cuộc chiến thành Troy nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp.

 

Phân cảnh cùng ngựa gỗ và các vũ công đầy hoành tráng.

“Chiếc cây chết” trong “Whistle” giờ đã trở thành một khu rừng

 

Trong MV ra mắt của Black Pink, chắc hẳn người hâm mộ sẽ nhớ đến phân cảnh Lisa và Jisoo ngồi đối diện nhau trước một chậu cây nhỏ đã héo úa. Tuy nhiên, đến “How You Like That”có thể nó đã hồi sinh và phát triển mạnh mẽ thành một khu rừng lớn, như vị thế của Black Pink hiện tại.

 

Chiếc cây trong MV ra mắt phát triển mạnh mẽ trở thành một khu rừng như chính Black Pink.

 

MV “How You Like That” – Black Pink.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/day-la-toan-bo-cac-thuyet-am-muu-trong-mv-how-you-like-that-cua-black-pink/