Trang chủ Tin tức K-pop Đây là những nghệ danh khá… khó hiểu của các idol có...

Đây là những nghệ danh khá… khó hiểu của các idol có thể bạn chưa biết

Anna

Trong một ngành công nghiệp lớn như Kpop, hầu như các công ty chủ quản đều cố đặt cho thần tượng những nghệ danh thật nổi bật để dễ dàng thu hút sự quan tâm từ công chúng. Nhưng đôi khi những cái tên đó lại mang đến cho người nghe một cảm giác khá… kì lạ.

 

1. Kimchi

 

Cựu thành viên nhóm nhạc AA – Kimchi đã từng không ngừng khiến công chúng ngạc nhiên vì nghệ danh của anh lại là món ăn nổi tiếng ở Hàn Quốc. Dù hiện tại, nam thần tượng đã ngừng hoạt động và trở về cuộc sống với bình thường vào năm 2015 nhưng trước đó vẫn có rất nhiều người thắc mắc về nghệ danh này. Anh chàng cũng đã đưa ra lời giải thích đằng sau cái tên rằng: “Lúc đầu, tôi không quá “mặn mà” với nghệ danh này, nhưng càng nghĩ về nó tôi lại càng thấy yêu thích. Đó là một cái tên mọi người đều quen thuộc và cũng là món ăn truyền thống đại diện cho Hàn Quốc. Tôi cũng muốn trở thành một nghệ sĩ có thể đại diện cho nước nhà”.

 

Thành viên Kimchi của nhóm AA.

2. Mint và Berry

 

Hai cựu thành viên Wonder Girls là HyunA và Sunmi từng có một vài nghệ danh “dự định” nghe vào chỉ cảm thấy thèm ngọt – Mint và Berry. HyunA từng tiết lộ rằng cô gần như được đặt cho nghệ danh Mint, còn Sunmi được lấy tên là Berry. Dù nghe có vẻ khá đáng yêu, nhưng người hâm mộ lại vui mừng khi cuối cùng cả hai cô gái được ra mắt trong tên thật của chính mình thay vì hai cái tên ngọt ngào kể trên.

 

HyunA và Sunmi từng có nghệ danh dự kiến là Mint và Berry.

3. Goldfish Zin

 

Đây là một trong số những nghệ danh được lựa chọn cho Jinu của nhóm Winner mà đến hiện tại người hâm mộ vẫn dùng nó để gọi anh chàng như một biệt danh đáng yêu. Dù không một ai biết rõ lý do vì sao lựa chọn này được đưa ra, nhưng có một giả thuyết cho rằng Goldfish (Cá vàng) trong tiếng Hán đọc là Jīnyú có phát âm tương tự với tên thật của anh: Jinwoo.

 

Nếu nghệ danh của Jinu (Winner) thật sự là Goldfish Zin thì có lẽ sẽ mang đến một ấn tượng lớn đến với người hâm mộ.

4. Tag

 

Cái tên Tag của thành viên Golden Child có thể khá kì lạ khi lần đầu tiên nghe nó, nhưng sự thật lại là một cái tên có ý nghĩa. “Tag” khi phiên âm sang tiếng Hàn có cách đọc tương tự như chữ cuối cùng trong tên thật của anh chàng – Youngtaek. Tuy nhiên, đó vẫn là một cái tên khá kì lạ so với những ai sử dụng ngôn ngữ bản địa là tiếng Anh.

 

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng Tag cũng là tên thật của anh chàng thành viên nhóm Golden Child.

5. Qri

 

Nghệ danh Qri khiến người hâm mộ bối rối vì không biết phải đọc như thế nào mới đúng. “Kree” hay “Cry” đều không phải, cách đọc đúng tên của thành viên nhóm nhạc T-ara là Kyu-ree. Nghệ danh của Qri được giải thích là một sự kết hợp giữa “dễ thương” và “xinh xắn” trong tiếng Anh. Điều đó cũng được thể hiện rõ rệt qua hình tượng của cô khi còn đang hoạt động âm nhạc.

 

Qri dù là một cái tên đẹp nhưng khó đọc đối với những ai không biết rõ.

6. Zinger

 

Cựu thành viên Hana của Secret từng sở hữu cái tên Zinger như một nghệ danh trước khi đổi về tên thật. Được biết, tên gọi này được đặt dựa theo tên của Nicole Scherzinger – thành viên nhóm nhạc Pussycat Dolls. Tuy nhiên, một số liên tưởng đến món ăn sandwich gà “Zinger” của KFC đã khiến cái tên trở nên khá hài hước trong mắt khán giả.

 

Hana thời còn hoạt động với nghệ danh Zinger.

7. Typhoon Jay, Rose Minwoo, Attack Jungwoo, X-Mas Jungmo

 

Đây là tên nghệ danh của toàn bộ các thành viên thuộc ban nhạc rock TRAX từng trực thuộc SM Entertainment. Dù khi ghép lại những chữ cái đầu trong nghệ danh các thành viên sẽ là tên nhóm, nhưng đó vẫn là những cái tên kì lạ đến mức.. khó hiểu.

 

Ban nhạc rock TRAX khi mới ra mắt.

8. L:ambda

 

AlphaBAT là một nhóm nhạc mà tất cả các thành viên đều được đặt nghệ danh theo một chữ cái Hy Lạp. Nghe có vẻ là một concept hoàn hảo, nhưng khi số lượng thành viên trở nên đông đảo, những kí tự phía sau của bảng chữ cái này trở nên lạ lẫm với công chúng. Lambda là kí tự thứ 11 trong bảng chữ cái Hy Lạp và đúng như người hâm mộ cảm nhận, cái tên này dường như không thích hợp lắm để sử dụng làm nghệ danh cho một thần tượng.

 

L:ambda của AlphaBAT.

9. Uto và Pia

 

Hai cái tên được dự định đặt cho Baekhyun và Chanyeol (EXO) ghép lại sẽ trở thành một cụm từ khá hay là Utopia. Nhưng khi tách riêng lẻ thì lại không còn cảm giác “hay ho” như thế nữa. Tất nhiên, đến hiện tại thì người hâm mộ vẫn nghĩ rằng tên thật của họ là hay nhất.

 

Hai cái tên được dự định đặt cho Baekhyun và Chanyeol (EXO) ghép lại sẽ trở thành một cụm từ khá hay là Utopia.

10. Kazoo

 

Có thể bạn chưa biết, khi còn hoạt động trong nhóm Ye-A, thành viên Eunbi của IZ*ONE đã được đặt cho nghệ danh là Kazoo. Tuy không rõ lý do vì sao công ty chủ quản và cô nàng lại quyết định ra mắt với cái tên đó, nhưng có một số ý kiến cho rằng có lẽ vì tiếng kèn Kazoo là một loại âm thanh đặc biệt và Eunbi cũng muốn trở nên ấn tượng như thế trong mắt công chúng?

 

Tên của Eunbi (IZ*ONE) khi hoạt động cùng Ye-A là Keezo – tên của một loại kèn.

Ngoài ra, cũng còn có một số thần tượng khác với những nghệ danh được đặt không hề liên quan đến concept hay ý nghĩa sự nghiệp như Crooge – cựu thành viên nhóm A.Cian, hai cựu thành viên Madtown –  H.O và Moos, hay Wormboy của UglyPumpkin,…