Trang chủ Tin tức K-pop Đây là những điều nữ thần tượng Kpop phải đối mặt khi...

Đây là những điều nữ thần tượng Kpop phải đối mặt khi gặp “ngày đèn đỏ”

YANG

Vốn đã sở hữu thể lực yếu hơn các nam nghệ sĩ, đôi lúc lịch trình chạy show bận rộn lại trở thành một cơn ác mộng đối với những nữ thần tượng bởi họ còn phải đối mặt với vấn đề kinh nguyệt hàng tháng. 

 

Loạt triệu chứng có thể xảy đến nếu các nữ thần tượng Kpop rơi vào tình trạng này bao gồm đau bụng, buồn nôn, đau đầu và mệt mỏi. Trong suốt một ngày làm việc bận rộn với loạt hoạt động quảng bá, thu âm, diễn tập và biểu diễn, sự cố trên sẽ gây cản trở hoặc ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe nghệ sĩ. Tuy nhiên, đôi khi họ lại nhận lại thái độ thờ ơ từ chính công ty chủ quản của mình.

 

idol Kpop nữ đối mặt ngày đèn đỏ
Bất chấp sự khó chịu khi gặp “ngày đèn đỏ”, các nữ thần tượng vẫn cố gắng biểu diễn hết mình trên sân khấu.

Từng trải qua hoàn cảnh tương tự, cựu thành viên nhóm nhạc nữ Blady Tina tiết lộ đôi lúc người quản lý lại chẳng hề để tâm đến cơn đau mà các thành viên nhóm nhạc nữ phải chịu đựng vì “ngày đèn đỏ”. “Một ngày nọ, chúng tôi phải tham gia luyện tập nhưng tôi lại cảm thấy rất khó chịu. Tôi nhớ mình đã hỏi công ty “có sao không nếu tôi nghỉ ngơi đôi chút” và họ đáp lại rằng “cô có nghĩ mấy thần tượng Kpop khác sẽ nghỉ ngơi không?“, Tina kể lại.

 

Không những thế, Tina chia sẻ rằng thời điểm đang trong một chu kỳ nặng và được yêu cầu phải mặc trang phục biểu diễn màu trắng, cô cảm thấy vô cùng tự ti và không hề thoải mái. Khi đó, cựu thần tượng cho biết cô phải liên tục nhờ vả các thành viên khác để ý đến mình phòng trường hợp xảy ra bất kỳ sự cố nhạy cảm nào suốt lịch trình. Đôi lúc, nhóm sẽ tìm cách diễn tập mà không có Tina nhưng cô thừa nhận bản thân chẳng thể tránh khỏi cảm giác khó xử, e dè nếu người quản lý của họ là nam giới.

 

Với những nữ thần tượng mang thể trạng yếu, việc gồng mình chạy theo lịch trình bận rộn vào thời điểm “dâu rụng” là một điều không hề dễ dàng mặc dù hiện nay đã có nhiều phương pháp tiến bộ để giảm thiểu đau đớn cũng như sự khó chịu. Trong đó, thói quen ăn kiêng quá mức hoặc áp lực về tinh thần sẽ khiến nhiều người không có kinh nguyệt suốt nhiều tháng hoặc bị trễ hơn thường lệ.

 

idol Kpop nữ đối mặt ngày đèn đỏ
Chế độ ăn kiêng hoặc áp lực về tinh thần đôi khi khiến các nữ thần tượng Kpop gặp nhiều vấn đề về chu kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, bất chấp sự đau đớn vì chu kỳ hàng tháng, những khoảnh khắc xinh đẹp, hết mình trên sân khấu hay trước ống kính máy quay chính là cách mà các nữ idol Kpop chứng minh tâm huyết cũng như thái độ làm việc chuyên nghiệp của mình.