Trang chủ Tin tức K-pop Đây là nhóm nhạc duy nhất phá được kỉ lục mà H.O.T...

Đây là nhóm nhạc duy nhất phá được kỉ lục mà H.O.T giữ vững trong suốt 25 năm

Anna

Mới đây, kỉ lục được giữ vững sau hơn 25 năm của H.O.T chính thức bị phá vỡ bởi một nhóm nhạc nam khác trực thuộc SM.

 

Theo như thống kê gần đây nhất, NCT chính thức phá vỡ kỉ lục có “tuổi” 25 năm của tiền bối H.O.T chỉ với một album phát hành trong năm 2020. Cho đến nay, nhóm nhạc “đông dân” nhất Kpop chính thức ghi nhận lượng album vật lý tiêu thụ lên đến 1.5 triệu bản cho riêng “Resonance Pt. 1”. Chưa kể khi cộng thêm album tái bản là “Resonance Pt. 2”, con số này được đẩy lên đến 2,8 triệu bản. Điều này giúp các chàng trai đánh dấu thêm một cột mốc kỉ lục mới, trở thành nhóm nhạc sở hữu album bán chạy nhất mọi thời đại tính riêng các nghệ sĩ SM Entertainment. Trước đó, danh hiệu này thuộc về nhóm nhạc thần tượng huyền thoại H.O.T với 1,5 triệu bản bán ra cho album “We Hate All Kinds of Violence” vào năm 1996.

 

NCT vừa phá vỡ được kỉ lục được ghi nhận bởi nhóm nhạc thần tượng huyền thoại H.O.T.

Album “Resonance Pt. 1” và cả “Resonance Pt. 2” đều phát hành vào năm 2020 với đội hình đầy đủ 23 thành viên lần đầu tiên của NCT. Tính cả hai phần album, có tổng cộng 21 ca khúc chọn lọc đã xuất hiện trong tracklist và được thể hiện trong 4 thứ tiếng là Hàn, Nhật, Trung và Anh với hình thức chia thành nhiều nhóm nhỏ. Trong thời gian quảng bá, NCT trở thành tâm điểm của sự chú ý và ghi nhận thêm nhiều thành tựu lớn.

 

Trước đó, H.O.T chính là nhóm nhạc có album bán chạy nhất SM với 1,5 triệu bản của “We Hate All Kinds of Violence” phát hành vào năm 1996.

Nói về H.O.T, họ chính là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên của SM Entertainment và cũng là người mở đầu cho nền văn hóa idol đang phát triển tại Kpop như hiện tại. Có thể nói, độ nổi tiếng cũng như thành tích của H.O.T ở thời điểm đó khó có một idol group nào đuổi kịp. Đối với NCT, việc phá vỡ kỉ lục của tiền bối đi trước chính là một thành tích vô cùng hoành tráng và là minh chứng rõ ràng nhất cho sự phát triển không ngừng của NCT trong suốt 5 năm hoạt động.

 

MV “RESONANCE” – NCT.