Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Đây là nhân vật quyền lực khiến Ed Sheeran đưa ra quyết...

Đây là nhân vật quyền lực khiến Ed Sheeran đưa ra quyết định giải nghệ

Thảo

Là một nam ca sĩ sở hữu nhiều bản hit ăn khách và một sự nghiệp thành công, nhưng Ed Sheeran vẫn phải đứng trước những quyết định quan trọng khi đã có con như bao ông bố khác. Trong đó, anh từng nghiêm túc nghĩ đến việc giải nghệ để tập trung cho việc làm bố.

 

Vào thời điểm chào đón con gái đầu lòng của mình ra đời, chủ nhân hit “Shape Of You” vừa kết thúc chuyến lưu diễn đầy thành công cho album phòng thu “Divide” (2017) với 260 đêm diễn và lập kỉ lục thế giới cùng tổng doanh thu lên đến hơn 776 triệu USD (17,9 nghìn tỷ đồng). Sở hữu sự nghiệp âm nhạc đáng mơ ước là thế, nam ca sĩ vừa tiết lộ trong một chương trình radio mới đây rằng anh từng nghĩ đến việc từ bỏ tất cả để làm một người bố chỉ ở nhà chăm sóc cho gia đình mình.

 

Ed Sheeran từng có khoảng thời gian nghỉ ngơi dài 2 năm kể từ sau tour diễn “Divide” vào 2019. Một năm sau đó, vợ nam ca sĩ – Cherry Seaborn hạ sinh con gái đầu lòng của cả hai tên là Lyra vào tháng Chín. “Tôi đã ngừng chơi nhạc một thời gian ngắn, mặc dù âm nhạc chính là con người tôi. Rồi khi con gái tôi chào đời, tôi đã nghĩ rằng mình có lẽ chỉ trở thành một người bố. Thế là tôi không định làm nhạc nữa”. Là một người nghệ sĩ đã theo đuổi âm nhạc hơn một thập kỷ quả, quyết định ngày khiến chính Ed cảm thấy buồn bã.

 

Ed Sheeran giải nghệ
Ed Sheeran từng có ý định không trở lại với âm nhạc sau khi có con.

Trong khoảng thời gian tập trung cho việc chăm sóc gia đình, đôi khi Ed Sheeran tiếp tục ngẫm nghĩ về những quyết định của mình. Anh thấy nhớ việc đứng trên sân khấu, nhớ về đêm diễn cuối cùng vào cuối tháng 8/2019 rồi chìm vào suy tư: “Tôi đã 28 tuổi và tôi không biết phải làm gì bây giờ. Tôi cứ mải miết đuổi theo và thành ra thế này. Có thể nói năm nghỉ ngơi của tôi vừa qua là một thời kì để tôi tìm kiếm lại bản thân mình là ai”.

 

Sau khi dành nhiều “thời gian và công sức” cho việc làm bố, Ed Sheeran bắt đầu cảm thấy cuộc sống của bản thân không có mục đích để theo đuổi nữa. Lúc bấy giờ, anh nhận ra việc quay trở lại công việc thật ra lại có thể giúp anh trở thành một tấm gương tốt cho con gái: “Sau đó, tôi đột nhiên nghĩ rằng điều quan trọng hơn cả là con gái tôi lớn lên và biết rằng bố mẹ nó có đạo đức làm việc, bố mẹ nó thích làm việc chăm chỉ, thích sáng tạo cũng như tận hưởng công việc của họ”. Nam ca sĩ cho rằng như thế sẽ tốt hơn là để con gái mình thấy bố “thất nghiệp”.

 

con gái Ed Sheeran
Ed Sheeran vừa trở lại với ca khúc “Bad Habits” vào cuối tháng Sáu vừa qua.

May mắn thay cho các fan Ed Sheeran, anh đã thoát khỏi thời kì “mất định hướng” cũng như quyết định trở lại với công việc làm nhạc của mình. “Tôi chậm rãi quay về với âm nhạc như thế đó, và rồi những quy trình sáng tạo bắt đầu trôi chảy trở lại”, nam ca sĩ kể thêm. Nhờ vậy, người hâm mộ mới được thấy màn comeback chính thức vừa qua từ thần tượng với đĩa đơn “Bad Habits” sau 2 năm vắng bóng. Chưa dừng lại ở đó, album phòng thu thứ tư của anh cũng sẽ sớm được trình làng trong thời gian tới.