Đây là lý do vì sao Taylor Swift trở thành nữ nghệ sĩ solo đầu tiên thắng giải “Đạo diễn xuất sắc nhất” tại VMAs

Thảo

Lễ trao giải MTV Video Music Awards 2020 đã chính thức khép lại khi các nghệ sĩ cũng đã nhận được giải thưởng xứng đáng cho những cống hiến âm nhạc của mình trong năm qua. Trong đó, Taylor Swift cũng đã được xướng tên một cách bất ngờ trong mùa giải năm nay.

 

Taylor Swift có 5 đề cử tại VMAs 2020 cho các sản phẩm âm nhạc thuộc album “Lover” được phát hành vào tháng Tám năm ngoái. Đứng giữa quá nhiều đối thủ nặng kí cũng như vắng mặt trong danh sách biểu diễn, người hâm mộ khá bất ngờ khi thần tượng của mình vẫn giành được chiến thắng trong một hạng mục không ai ngờ tới: “Đạo diễn xuất sắc nhất”. Không phải “Say So” của Doja Cat hay “Blinding Lights” của The Weeknd, “The Man” chính là MV có phần đạo diễn được đánh giá cao nhất tại lễ trao giải MTV VMAs năm nay. Và hơn hết, người phụ trách vai trò này không ai khác chính là chủ nhân ca khúc – Taylor Swift.

 

Taylor Swift chính là nữ nghệ sĩ solo đầu tiên thắng giải “Đạo diễn xuất sắc nhất” tại lễ trao giải MTV VMAs.

Không những là giải thưởng đạo diễn đầu tiên của nữ ca sĩ tại VMAs, chiến thắng này còn giúp Taylor trở thành nữ nghệ sĩ solo đầu tiên nhận được vinh dự này. Qua đoạn video được ghi hình từ nhà riêng, cô nàng bày tỏ sự cảm kích của mình: “Điều này thật tuyệt vời. Đây là video đầu tiên mà tôi tự mình làm đạo diễn. Tôi vô cùng cảm kích về giải thưởng này và muốn gửi lời cảm ơn đến đội ngũ của mình vì đã tin tưởng tôi với vai trò đạo diễn lần đầu tiên, cũng như đã cùng tôi hoàn thành video này”.

 

“The Man” là MV đem về cho Taylor Swift chiến thắng này.

“The Man” không chỉ là ca khúc được người hâm mộ của nữ ca sĩ vô cùng yêu thích trong số các track nằm trong album “Lover” mà còn là tác phẩm đặc biệt có nhiều sự “nhúng tay” của Taylor Swift nhất. Tự sáng tác và tự hoá thân thành nhân vật nam chính thôi vẫn chưa đủ, cô nàng còn nắm trách nhiệm chỉ đạo toàn bộ quá trình thực hiện MV với vai trò đạo diễn chính thức. Nhờ vậy, Taylor Swift mới có thể thoả sức sáng tạo để truyền tải trọn vẹn thông điệp trong ca khúc của mình qua phần hình ảnh.

 

Taylor Swift để chứng minh được rằng cô – một nữ ca sĩ hoàn toàn có thể đảm nhận tốt vai trò đạo diễn.

Ngay sau khi được phát hành vào tháng Hai năm nay, MV “The Man” đã lập tức trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi. Mỗi khung hình, cảnh quay của video đều đầy ắp những chi tiết, ẩn ý được cài cắm, từ những dòng chữ trên tờ báo cho đến chiếc biển báo trên tường. Đặc biệt, cảnh cuối cùng trong MV đã thể hiện rõ nhất thông điệp của nữ ca sĩ khi thực hiện MV này. Cho dù là nghề đạo diễn hay bất kì ngành nghề, lĩnh vực nào, Taylor Swift đều mong muốn người phụ nữ cũng có quyền tham gia và nhận được thành quả xứng đáng. Với giải thưởng “Đạo diễn xuất sắc nhất” tại VMAs năm nay, cô nàng đã trở thành minh chứng hàng đầu cho tuyên ngôn này của mình.

 

“Cardigan” tiếp tục là một MV do Taylor Swift đảm nhận vai trò đạo diễn.

Vừa trở lại cách đây không lâu với album được phát hành bất ngờ “Folklore”, sẽ không quá bất ngờ nếu Taylor Swift tiếp tục xuất hiện trong danh sách đề cử của MTV VMAs năm sau. Đặc biệt, MV đầu tiên của album lần này – “Cardigan” cũng là một video do chính nữ ca sĩ đảm nhận vai trò đạo diễn. Do những hạn chế nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, Taylor đã tự làm tóc cũng như trang điểm để thực hiện MV này và thậm chí là phải làm việc với biên tập viên từ xa. Vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục đem đến cho khán giả một sản phẩm ấn tượng về phần nghe lẫn phần nhìn, các Swifties hoàn toàn có thể mong đợi một chiếc cúp “Đạo diễn xuất sắc nhất” và nhiều giải thưởng khác cho Taylor Swift tại mùa giải VMAs năm sau.

 

MV “The Man” – Taylor Swift.

 

 

Album “Folklore” – Taylor Swift trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/day-la-ly-do-vi-sao-taylor-swift-tro-thanh-nu-nghe-si-solo-dau-tien-thang-giai-dao-dien-xuat-sac-nhat-tai-vmas/