Trang chủ Tin tức K-pop Đây là lý do vì sao những trainee nổi tiếng quyết định...

Đây là lý do vì sao những trainee nổi tiếng quyết định rời khỏi YG Entertainment

Anna

Có rất nhiều những nhân tố triển vọng đã từng là thực tập sinh tại YG Entertainment nhưng sau đó họ lại chọn rời đi và tiếp tục theo đuổi đam mê bằng nhiều cách. 

 

1. Han Byul

 

Không hẳn là bị loại, đây là lý do vì sao những trainee nổi tiếng quyết định rời khỏi YG
Han Byul rời khỏi YG bởi không thể chờ đợi được đến khi debut.

Ngôi sao triển vọng mang dòng máu lai Hàn và Thụy Điển – Han Byul đã tham gia thi đấu vào show truyền hình có tên “CAP-TEEN” do Mnet tổ chức. Nhưng ít ai biết trước kia, cô nàng từng được biết đến là một trong những thực tập sinh nổi bật tại YG. Han Byul bắt đầu quá trình rèn luyện của mình ở độ tuổi 12 và vừa rời khỏi YG vào năm ngoái vì không thể ra mắt nhanh chóng. Cô cũng tiết lộ điều này khi tham gia show truyền hình rằng mình bị lạc lối và mọi cố gắng trở nên vô nghĩa nếu tiếp tục ở lại dưới trướng YG Entertainment. Cuối cùng, Han Byul đưa ra quyết định rời khỏi công ty.

 

2. MAYDONI

 

Năm 2019, MAYDONI đã đăng tải một video với tiêu đề: “Tôi xem họ là gia đình, nhưng đây là lý do tôi rời khỏi YG”. Trong trường hợp của MAYDONI, mọi vấn đề xảy ra đều liên quan đến tình trạng các nhân viên bị lấy lòng bằng vật chất. Theo cựu trainee, nhiều người là “cậu ấm cô chiêu” bất ngờ gia nhập vào đội ngũ thực tập tại thời điểm cô còn ở YG. Tại thời điểm đó, cô đã bị đối xử khác khi các nhân viên bắt đầu trở nên yêu thích những thực tập sinh có gia cảnh tốt. Sau đó, MAYDONI phát hiện những thực tập sinh có hoàn cảnh khá giả đó đã lén tặng những món quà đắt tiền để giúp mọi thứ thuận lợi hơn.

 

Không hẳn là bị loại, đây là lý do vì sao những trainee nổi tiếng quyết định rời khỏi YG
MAYDONI quyết định không theo đuổi con đường nghệ sĩ tại YG bởi sự phân biệt đối xử của nhân viên.

Nhân viên phụ trách sau khi nhận quà đã không còn quan tâm và bỏ quên cô để chăm sóc nhiều hơn đến với các thực tập sinh mới hơn, bất chấp văn hóa xem trọng thứ bậc trước sau của người Hàn Quốc và điều đó khiến MAYDONI mất dần tự tin. Một lý do khác khiến cô nàng phải từ bỏ con đường làm idol là vì cách áp đặt nặng nề của YG về mặt tập luyện, không những thế công ty còn khuyến khích họ cạnh tranh thay vì kết nối các thực tập sinh lại với nhau.

 

3. Woong (AB6IX)

 

Không hẳn là bị loại, đây là lý do vì sao những trainee nổi tiếng quyết định rời khỏi YG
Woong (AB6IX) bất ngờ nhận thông báo bị loại sau một buổi đánh giá tháng bởi cựu CEO Yang Hyun Suk.

Hiện tại, người hâm mộ có thể biết đến Woong với vai trò là một giọng ca chính tài năng của nhóm nhạc AB6IX. Nhưng trước khi gia nhập Brand New Music, anh chàng đã từng có thời gian luyện tập ở JYP, Woollim và cả YG Entertainment. Theo đó, Woong không hề tình nguyện rời khỏi YG. Anh cho biết CEO khi ấy là Yang Hyun Suk đã gọi anh vào văn phòng và nói: “Sau lần đánh giá tháng này, Woong không cần phải đến và luyện tập nữa”. Sau khi bị loại, nam thần tượng đã khóc rất nhiều.

 

4. Han Hyun Soo

 

Không hẳn là bị loại, đây là lý do vì sao những trainee nổi tiếng quyết định rời khỏi YG
Han Hyun Soo thời điểm thực tập cùng Taeyang và G-Dragon (Big Bang).

Là bạn thân của G-Dragon và Taeyang, Han Hyun Soo đã gần như được cân nhắc để trở thành thành viên của nhóm Big Bang khi còn là một thực tập sinh. Tuy nhiên, không lâu trước khi ra mắt, Han Hyun Soo đã chấm dứt hợp đồng với công ty bởi vì nguyện vọng của bố mẹ. Mặc dù không biết có phải vấn đề nằm ở YG Entertainment hay không, nhưng gia đình Han Hyun Soo rất kịch liệt phản đối việc anh theo con đường nghệ thuật và một mực yêu cầu quay trở lại trường để tập trung vào học tập. Cuối cùng, Han Hyun Soo tiếp tục theo học nghệ thuật tại Đại học Hanyang và trở thành một nhà thiết kế. Anh cũng thường xuyên cổ vũ những người bạn thần tượng của mình trong suốt nhiều năm.

 

5. Euna Kim

 

Không hẳn là bị loại, đây là lý do vì sao những trainee nổi tiếng quyết định rời khỏi YG
Euna Kim từ bỏ YG bởi cô không tự tin khi nhìn thấy những thực tập sinh khác giỏi hơn mình.

Trước khi ra mắt với The Ark và nhóm hát đôi KHAN, Euna Kim từng là một trong những thực tập sinh đầy hứa hẹn của YG Entertainment. Ban đầu, cô nàng từng được kì vọng sẽ ra mắt cùng Pink Punk – đội hình đầu tiên của Black Pink hiện tại, nhưng sau đó lại bất ngờ chọn rời khỏi YG vào năm 2013. Trong một cuộc phỏng vấn, Euna Kim giải thích lý do đưa ra quyết định là bởi vì mức độ cạnh tranh quá cao. So với những thực tập sinh khác, nữ thần tượng cảm thấy bản thân thật kém cỏi và thiếu sót khi theo đuổi con đường nghệ thuật. Vì cảm thấy mình không đủ tài năng, cô kết thúc quá trình thực tập để về Mỹ theo đuổi việc học. Nhưng cuối cùng, Euna cũng quay trở lại Hàn Quốc bắt đầu ước mơ một lần nữa.