Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Đây là lý do tại sao Kendrick Lamar phải mất một khoảng...

Đây là lý do tại sao Kendrick Lamar phải mất một khoảng thời gian “quá lâu” để thu âm một album mới

YANG

Tôi đã dành cả năm chỉ để nghĩ xem mình sẽ tạo ra một màu sắc âm nhạc mới như thế nào bởi tôi không thể lặp lại những điều mình đã làm”, Kendrick Lamar giải thích lý do tại sao anh ấy mất “quá lâu” để cho ra mắt một dự án mới. 

 

“Damn” – album phòng thu gần đây nhất của rapper người Mỹ Kendrick Lamar được phát hành vào tháng 4/2017. Đây là full-album thứ tư trong sự nghiệp của anh sau hơn hai năm kể từ album chính thức thứ ba “To Pimp A Butterfly” (2015). Trước đó, Kendrick đã mất gần hai năm rưỡi “thai nghén” cho sản phẩm này, tiếp nối thành công của LP “Good Kid, M.A.A.D City” vào năm 2012. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cùng nghệ sĩ trẻ Baby Keem, giọng ca “Humble” đã tiết lộ lý do tại sao lại có những khoảng cách đáng kể giữa các lần phát hành album của mình. 

 

Kendrick Lamar cho rằng việc tìm kiếm cho mình những chất liệu âm nhạc mới mẻ đã khiến anh tốn nhiều thời gian để phát hành bất cứ dự án nào.

Baby Keem được biết đến là em họ của rapper sinh năm 1987. Anh chàng 20 tuổi thu hút nhiều sự chú ý của khán giả sau bản mixtape “Die For My Bitch”. Trò chuyện với Lamar, Baby Keem thừa nhận rằng sản phẩm này đã cho anh “cơ hội để tận hưởng với âm nhạc của chính mình và mở ra con đường mới để trở nên tự tin hơn“. Đáp lại, Lamar nói rằng anh hoàn toàn thấu hiểu được điều này và cho biết: “Đó cũng là một trong những lý do làm tôi mất quá nhiều thời gian khi thực hiện một album”. Kendrick Lamar giải thích: “Tôi đã dành cả năm chỉ để nghĩ xem mình sẽ tạo ra một màu sắc âm nhạc mới như thế nào. Bởi vì tôi không thể lặp lại những điều mình đã làm. Tôi cần một điều gì đó có thể khiến tôi phấn khích. Thật sự là đôi khi bạn sẽ cảm thấy nản chí vì phải tìm kiếm những điều mới mẻ”. 

 

Kendrick Lamar cũng đề cập tới album phòng thu thứ hai của mình vào 2012 “Good Kid, M.A.A.D City”, sản phẩm mà anh cho rằng đã được thực hiện tại thời điểm nam ca sĩ đang ở trong một khoảng không rất khác của cuộc đời mình. Anh tiết lộ rằng ngay từ đầu đã biết rằng mình không thể nào tạo ra một “Good Kid M.A.A.D City” thứ hai. Lamar bộc bạch: “Khi tôi thử làm điều đó, nó trở nên cũ rích và khác hẳn với cảm giác như sản phẩm đầu tiên. Tôi cần nó thật khác biệt. Và sau đó thì ‘To Pimp a Butterfly’ bùng nổ. Có người yêu nó đến chết và cũng có người ghét nó”.

 

Kendrick Lamar đang được kỳ vọng sẽ phát hành sản phẩm âm nhạc mới vào năm 2020 sau một thời gian dài vắng bóng.

Khi được hỏi rằng có thực sự quan trọng khi Lamar luôn muốn tự “gây bất ngờ” cho bản thân mình khi thực hiện một dự án mới nào đó, rapper trả lời: “Đúng vậy! Và album “To Pimp A Butterfly” đã giúp tôi làm điều đó. Tôi đã nảy ra ý tưởng trong đầu về cách tôi muốn âm thanh được phát ra, tạo nên bằng nhạc Jazz, Blues và Hip-hop. Nhưng điều quan trọng hơn là ‘làm thế nào để tôi thực hiện được những điều đó?’“. Vào tháng trước, Kendrick Lamar được phát hiện dường như đang ghi hình một MV mới. Nam rapper đang được kỳ vọng sẽ phát hành sản phẩm âm nhạc mới vào năm 2020 sau một thời gian khá dài vắng bóng.

 

MV “Humble” của Kendrick Lamar.