Đây là điều mà bản hit “Dynamite” của BTS làm được trên BXH Billboard Hot 100

YANG

BTS tiếp tục nối dài chuỗi kỷ lục đáng nể của mình tại các bảng xếp hạng của Billboard. Theo đó, bản hit “Dynamite” một lần nữa chứng tỏ được khả năng đi đường dài ấn tượng của mình sau gần 8 tháng phát hành.

 

Như thường lệ, cứ mỗi thứ Ba hàng tuần (theo giờ Việt Nam), tạp chí Billboard sẽ công bố thứ hạng cập nhật của bảng xếp hạng Hot 100. Dựa vào dữ liệu tổng hợp bởi Nielsen Music về lượng stream, download và phát sóng trên radio trong tuần kết thúc vào ngày 10/4, “Dynamite” của BTS đang đứng ở vị trí thứ 30 trong tổng số 100 bài hát ăn khách nhất tại Mỹ.

BTS.
BTS có tuần thứ 32 nằm trong BXH Billboard Hot 100.
Trên BXH Digital Song Sales, ca khúc “Dynamite” đã mang về tuần thứ 18 không liên tiếp giữ No.1.

Đáng chú ý, đây là tuần thứ 32 ca khúc góp mặt trong bảng xếp hạng. Thành tích này giúp BTS chính thức phá kỷ lục mà PSY đang nắm giữ với bài hát của một nghệ sĩ Hàn Quốc trụ hạng lâu nhất trên Billboard Hot 100. Trước đó, bản hit toàn cầu “Gangnam Style” vào năm 2012 của nam ca sĩ đã sở hữu 31 tuần nằm trong danh sách. Đặc biệt hơn, “Dynamite” còn gây ấn tượng khi chưa bao giờ rơi ra khỏi Top 50 tại BXH này kể từ thời điểm được phát hành.

 

Trong khi đó, trên bảng xếp hạng Digital Song Sales, ca khúc “Dynamite” đã mang về tuần thứ 18 không liên tiếp giữ No.1. Tại đây, đĩa đơn tiếng Anh của BTS trở thành bài hát có nhiều tuần nằm ở vị trí quán quân nhất trong lịch sử. Qua đó, nhóm nhạc nam nhà Big Hit cũng đồng thời phá kỷ lục 17 tuần mà Luis Fonsi và Daddy Yankee lập nên trước đó với bản phối song ngữ dành cho ca khúc Latin đình đám “Despacito”, có sự góp mặt của nam ca sĩ Justin Bieber.

 

BTS.
Ca khúc “Dynamite” liên tiếp mang về cho BTS những kỷ lục mới trên các BXH của Billboard.

Vài ngày trước, truyền thông quốc tế đưa tin BTS đang chuẩn bị cho kế hoạch trở lại với một ca khúc mới. Theo đó, nhóm nhạc 7 thành viên được cho rằng sẽ tái xuất làng nhạc Hàn trong tháng Năm tới đây. Ngoài ra, các chàng trai còn bị bắt gặp đang ghi hình cho một dự án, điều này khiến người hâm mộ vô cùng phấn khích. Tuy nhiên, phía Big Hit đã nhanh chóng đưa ra phát ngôn chính thức: “Các kế hoạch của nghệ sĩ sẽ được tiết lộ khi mọi thứ hoàn thành“.

 

MV “Dynamite” của BTS. 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/day-la-dieu-ma-ban-hit-dynamite-cua-bts-lam-duoc-tren-bxh-billboard-hot-100/