Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Đây là câu trả lời của Finneas khi được hỏi “Ai sẽ...

Đây là câu trả lời của Finneas khi được hỏi “Ai sẽ là Billie Eilish tiếp theo trong tương lai?”

trinh.vo

“Ai sẽ là Billie Eilish tiếp theo trong tương lai?”, câu hỏi đã quá đỗi quen thuộc với Finneas O’Connell vì ở buổi phỏng vấn nào anh chàng cũng được nghe. Vậy ai sẽ là Billie Eilish thứ hai trong tương lai? Câu trả lời có thể sẽ không có ai, cũng có thể sẽ là bất kỳ ai…

 

Người hâm mộ gọi Billie Eilish là biểu tượng gen Z của làng nhạc Pop thế hệ trẻ. Khi mà thành công gõ cửa sự nghiệp cô nàng khá sớm với 5 giải Grammy 2019, trong đó đã có đến bốn chiếc máy hát mạ vàng “Big Four” danh giá. Trong túi luôn rủng rỉnh hit và BXH âm nhạc lớn nào cũng có tên. Nhưng đó đã là câu chuyện được bỏ lại ở năm 2019, với thời điểm hiện tại thì mọi người quan tâm nhiều hơn về cái tên tiếp theo nối gót Billie Eilish trong tương lai. Có lẽ sẽ không ai thích hợp thảo luận về vấn đề này ngoài Finneas O’Connell – người anh thân thiết đồng thời cũng là cộng sự đóng vai trò quan trọng sau thành công của Billie.

 

Billie Eilish đã từng khiến cả thế giới choáng váng khi một mình ôm hết 5 giải thưởng Grammy 2019.

“Tôi hiểu câu hỏi mọi người đặt ra lúc này. Nhưng trả lời theo hướng nào cũng sẽ gây ra bất lợi cho Billie”, Finneas bộc bạch. Chia sẻ về điều này, nhà sản xuất kiêm ca sĩ cho biết anh tin rằng ai cũng có thể sẽ là biểu tượng mới của dòng chảy Pop trong tương lai. Điều đó xuất phát từ khả năng âm nhạc và sự đón nhận nhiệt tình từ người hâm mộ. Dĩ nhiên, cơ hội cũng đóng vai trò như yếu tố quyết định tiên quyết không thể thiếu. Vậy tại sao mọi người lại cố gắng dùng Billie Eilish như một phép đo tất yếu cho danh hiệu “biểu tượng mới của Pop”?

 

Không chỉ là người anh, Finneas O’Connell còn là cánh tay đắc lực của Billie trên con đường sự nghiệp.

Dù sự so sánh đó được thể hiện theo cách nào thì cũng gây ra bất đồng lớn cho Billie và những nghệ sĩ khác. Ví dụ như xét về mặt doanh thu hay thành tích, người hâm mộ có thể đặt lên bàn cân giữa “bad guy” và “Norman F*****g Rockwell!”. Nhưng Finneas tin rằng sẽ thật kệch cỡm nếu ai đó cố tình so sánh Billie Eilish cùng Lana Del Rey. Cũng tương tự như vậy, mọi người không thể so sánh Billie cùng với Lorde – giọng ca New Zealand từng được ví như thần đồng âm nhạc 16 tuổi nhờ bản hit “Royals” vào năm 2013.

 

“Norman F*****g Rockwell!” là ca khúc chủ đề cùng tên với album của Lana Del Rey được phát hành trong năm 2019.
Trong khi đó, Lorde được nhắc đến như thiên tài âm nhạc của đất nước New Zealand.

Vậy ai sẽ là người tiếp theo sau Billie? Câu trả lời có thể là bất kỳ ai trong chúng ta hoặc là không. Tất cả tùy vào cách nhìn nhận vấn đề của cá nhân mỗi người. Kết thúc vấn đề đặt ra, Finneas cũng hài hước đặt ngược lại câu hỏi mang tính so sánh cho người hâm mộ: “Vậy mọi người nghĩ ai sẽ là người tiếp theo sau Timothée Chalamet?” (Nam diễn viên trẻ người Mỹ được cả thế giới biết đến sau bộ phim điện ảnh “Call Me by Your Name” vào năm 2017).

 

Nhìn về thành công đã qua, Finneas luôn cảm thấy biết ơn về những ý kiến xây dựng tích cực cũng như đón nhận nồng hậu của người hâm mộ dành cho Billie Eilish. Anh cảm thấy may mắn khi ngay từ đầu cả hai anh em đều kiên định với sự lựa chọn của mình. Họ mạo hiểm chấp nhận thách thức mà không có nguyên tắc hay định hướng đặt ra. Chính điều đó đã tạo nên thế giới âm nhạc của riêng Billie ngày hôm nay. “Và tôi nghĩ Lorde cũng làm điều tương tự như thế, Lana cũng vậy”, thế nên Finneas cho rằng bất cứ ai cũng sẽ có con đường thành công của riêng mình.

 

MV “bad guy” – Billie Eilish.