Trang chủ Tin tức K-pop Đây là cách trang Dispatch trở thành “cơn ác mộng” của nghệ...

Đây là cách trang Dispatch trở thành “cơn ác mộng” của nghệ sĩ Hàn Quốc

YANG

Dispatch không chỉ đơn giản là một phương tiện truyền thông chuyên cung cấp những tin tức độc quyền và nóng hổi. Đơn vị này còn được xem là một chiếc camera ghi lại những câu chuyện xoay quanh đời sống cá nhân của các nghệ sĩ Hàn Quốc ở phía sau ánh đèn sân khấu, đặc biệt là tin tức hẹn hò. Một trong những điều mà người hâm mộ luôn tò mò về Dispatch là cách “hung thần” này có những thông tin “hot” nhất?

 

Trong một video cá nhân, rapper Grace đã bày tỏ quan điểm của mình về cách kênh truyền thông này hoạt động. Đầu tiên, cô so sánh Dispatch với trang tin tức nổi tiếng của Mỹ là TMZ và cho biết: “Những người nổi tiếng không thích họ vì họ chỉ tập trung tạo ra những tựa đề hấp dẫn. Điều đó làm nhận thức của công chúng trở nên sai lệch và đồng thời bóp méo sự thật xoay quanh nó“.

 

Dispatch
Rapper Grace cho rằng nhiều người nổi tiếng không thích Dispatch vì họ thường viết ra những tựa đề khiến người đọc hiểu lầm.

Với những tin tức mà Dispatch cũng như một số phương tiện truyền thông khác nắm trong tay, cô tin rằng thực tế có một số người đã chủ động tiếp cận với các phóng viên để tiết lộ những câu chuyện mà họ biết được. “Đó là lý do tại sao nhiều trang tin như TMZ thường hay nói rằng “Chúng tôi có một nguồn tin thân cận” hoặc “Một người trong cuộc đã xác nhận tin tức này”, Grace phân tích.

 

Lấy ví dụ về cuộc thi “Unpretty Rapstar” mà Grace từng tham gia vào năm 2016, nữ rapper cho biết mọi người trong ekip đều biết chính xác về dàn nghệ sĩ tham gia vào chương trình trước khi báo chí nắm được thông tin. Tuy nhiên, có ai đó đã cố tình tiết lộ ra ngoài trước thời điểm tin tức được công bố bất chấp những thỏa thuận về bảo mật. Mãi đến bây giờ, danh tính của nhân vật này vẫn còn là ẩn số. “Tại sao họ muốn nói ra những bí mật này? Có phải họ được báo chí trả tiền không? Tôi không biết nữa“.

 

Dispatch
Rapper Grace tin rằng có nhiều người chủ động tiếp cận với các phóng viên của Dispatch để tiết lộ những gì họ biết được về các nghệ sĩ.

Ngoài ra, rapper Grace cũng nói rằng cô được quản lý và giám đốc công ty khuyến khích nên cư xử lịch sự với các đơn vị truyền thông tại Hàn Quốc. Theo đó, những người nổi tiếng phải cúi đầu 90 độ, luôn giữ tâm trạng vui vẻ và sôi nổi vì báo chí có xu hướng làm việc theo cảm xúc. Họ có thể viết bất cứ điều gì mình muốn về bạn hoặc sẽ tệ hơn là không muốn nhắc đến bạn. “Nhiều người đã yêu cầu Dispatch đóng cửa. Họ phát điên vì bị tiết lộ thông tin cá nhân, tung tin đồn và phá hủy sự nghiệp“.