Trang chủ Tin tức Rock Đây là ca khúc đầu tiên trong thập niên 80 đạt được...

Đây là ca khúc đầu tiên trong thập niên 80 đạt được 1 tỷ lượt xem trên YouTube

Tram Nguyen

“Sweet Child O ‘Mine” xứng đáng là bản hit vượt thời gian của Guns ‘N Roses khi mới đây ca khúc này đã đạt kỷ lục tỷ lượt xem trên YouTube. Sau 32 năm phát hành, sản phẩm của nhóm nhạc Rock nổi tiếng nước Mỹ vẫn được khán giả yêu thích và lắng nghe.

  

Ngày hôm nay (16/10), người hâm mộ của Guns ‘N Roses không khỏi tự hào khi MV “Sweet Child O ‘Mine” của nhóm chính thức trở thành video đầu tiên tính từ thập niên 1980 đạt được một tỷ lượt xem trên YouTube.

 

Là ca khúc nằm trong album phòng thu đầu tay “Appetite For Destruction” phát hành năm 1987, “Sweet Child O ‘Mine” sau 32 năm vẫn được nhiều người yêu thích. Với giai điệu mạnh mẽ, đặc trưng của dòng nhạc rock và lời ca ngọt ngào, “Sweet Child O ‘Mine” giống như một lời tỏ tình đầy tha thiết của những người chàng trai dành cho người con gái của mình. Đến nay, ca khúc đã chạm mốc 1 tỷ lượt xem, đánh dấu kỷ lục thứ hai của Guns ‘N Roses. Trước đó, “November Rain” của nhóm phát hành năm 1992 là MV duy nhất tính từ ​​thập niên 90 đạt được một tỷ lượt xem. Với “Sweet Child O ‘Mine”, nhóm nhận được giải thưởng ở hạng mục Đĩa đơn Pop/Rock yêu thích nhất tại American Music Awards (AMAs) năm 1989.

 

Guns N’ Roses – “Sweet Child O’ Mine”

 

Guns N’ Roses là ban nhạc hard rock Mỹ được thành lập ở Los Angeles, California năm 1985. Album đầu tay của Guns N ‘Roses là “Appetite for Destrraction” đạt vị trí số một trên Billboard 200 một năm sau khi phát hành, nhờ sức mạnh của 10 đĩa đơn hàng đầu “Welcome to the Jungle” “Paradise City” và “Sweet Child O ‘Mine”,… Ngày nay, cái tên Guns N ‘Roses được xem là một trong những ban nhạc Rock thành công nhất của Mỹ. Với phong cách âm nhạc độc đáo, phong cách trình diễn ấn tượng, nhóm đã tạo nên một kỉ nguyên cho nền âm nhạc những năm 80 nói chung và thể loại nhạc Rock nói riêng.