Trang chủ Tin tức K-pop Đây là bản án chính thức cho ca sĩ Wheesung với tội...

Đây là bản án chính thức cho ca sĩ Wheesung với tội danh sử dụng chất cấm bất hợp pháp

Anna

Năm ngoái, nam ca sĩ Wheesung đã từng bị điều tra về việc sử dụng chất cấm thường xuyên và bất hợp pháp. Đến nay, anh chàng chính thức bị tuyên án sau khi thừa nhận tội danh của mình.

 

Vào ngày 9/3, Tòa án quận trung tâm Daegu kết luận ca sĩ Wheesung phạm tội sử dụng một loại chất cấm là Propofol thường xuyên và bất hợp pháp. Theo như phán quyết tòa án đưa ra, Wheesung sẽ phải chịu án phạt là 1 năm tù giam kèm theo hai năm bị quản chế. Đồng thời, anh chàng buộc phải dành ra 40 giờ phục vụ công ích, 40 giờ học tập cải tạo về trị liệu khi dùng thuốc và cuối cùng là nộp khoản tiền phạt 60,5 triệu Won.

 

Ca sĩ Wheesung bị kết án 1 năm tù giam vì tội danh sử dụng chất cấm bất hợp pháp
Nam ca sĩ Wheesung chính thức nhận phán quyết 1 năm tù giam và 2 năm án treo từ tòa án vì tội sử dụng chất cấm.

Tòa án cũng cho biết thêm Wheesung đã từng bị đình chỉ quá trình khởi tố vào tháng 7/2018 về tội danh tương tự khi sử dụng Zolpidem – một loại thuốc an thần có chức năng gần giống Propofol. Đến tháng 3/2020, anh chàng đã bị phát hiện với trạng thái mất ý thức khi tiếp tục sử dụng các loại thuốc có mang đến hiệu quả gây nghiện tương tự Propofol.

 

Trước đó, cảnh sát đã nghi ngờ nam ca sĩ sử dụng loại chất cấm này nhiều lần vào tháng 12/2019. Sau nhiều vụ việc, sở cảnh sát Gyeongbuk đã truy tố không bắt giữ nam ca sĩ, đồng thời chuyển giao hồ sơ cho Viện kiểm sát với ý kiến khởi tố. Trong phiên điều trần đầu tiên, Wheesung đã nhận hết những cáo buộc và cho biết bản thân đang suy ngẫm về hành động của mình. Cuối cùng, cả bị đơn và nguyên đơn đều không nộp đơn kháng cáo phán quyết của tòa án về lỗi lầm mà nam ca sĩ đã gây ra. Điều này đồng nghĩa với việc mọi chuyện sẽ đi đến hồi kết với phán quyết trên.