Trang chủ Tin tức Đây là bài hát có thể mô tả chân thực tiết trời...

Đây là bài hát có thể mô tả chân thực tiết trời hiện tại của miền Bắc

Thảo

Với những khán giả đã bước sang tuổi 30, ca khúc này ra đời và trở thành một bản hit Vpop đình đám khi họ chỉ mới… 16 tuổi. 

 

Tháng thứ hai của năm 2022, tất cả mọi người trên cả nước đang trải qua những ngày có thời tiết biến động đáng chú ý. Ở miền Nam, hiện tượng mưa trái mùa khiến bao người “đỡ không kịp” với những đợt mưa rào chợt đến chợt đi. Phía đầu cầu miền Bắc, việc bước ra khỏi nhà dường như đã trở thành một quyết định khó khăn khi chẳng ai muốn đối mặt với “combo” mưa lạnh – gió rét. Từ đầu tuần đến nay (22/2), hình ảnh người người chống chọi cái rét 8 độ C trong những lớp áo dày tại Hà Nội đã xuất hiện khắp các trang tin tức và mạng xã hội.

 

Không khí lạnh đang ảnh hưởng mạnh đến toàn bộ các tỉnh miền Bắc, ở Hà Nội có lúc nhiệt độ xuống còn 8 độ C. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN).

Để mô tả về thời tiết Hà Nội và miền Bắc trong nửa cuối tháng Hai này bằng một ca khúc, có lẽ “Lạnh” được sáng tác bởi Tonny Việt là một trong những bài nhạc hợp lý hơn cả từ tựa đề cho đến lời hát. “Nhớ nơi đây cùng hạt mưa tuyết rơi êm đềm/ Tuyết rơi rơi, tuyết đơn côi cùng những đêm tối/ Bao đông trôi chìm trong giá buốt nỡ chia đôi/ Tuyết không vui, biết chia phôi người đã đi rồi”, với hình ảnh tuyết rơi giá buốt xuất hiện xuyên suốt phần ca từ, bài hát đưa người nghe lập tức cảm thấy như lạc vào mùa đông xứ lạnh dù có đang ở mùa hè của vùng khí hậu nhiệt đới.

 

Một trong những lý do làm nên thành công của “Lạnh” cũng chính là phần lời bài hát “so deep”, lấy làm status Yahoo Messenger hoặc đăng lên Blog 360 thì không thể “chất” hơn. Toàn bộ phần ca từ do Khổng Tú Quỳnh thể hiện thật ra chỉ vỏn vẹn có 8 câu, nhưng độ phổ biến của những lời hát này khi ấy đủ khiến không ít nghệ sĩ ngày nay ao ước. Khi thị trường chưa có những Top Trending, những BXH nhạc số hay những trào lưu TikTok, độ viral của “Lạnh” được chứng minh qua việc được bật khắp các quán trà sữa, cà phê, trung tâm thương mại, được nhiều người cài làm nhạc chuông, nhạc chờ điện thoại, thường xuyên được phát trên TV và dĩ nhiên không thể thiếu là Audition.

 

Khổng Tú Quỳnh
“Lạnh” – Khổng Tú Quỳnh là ca khúc có thể mô tả chân thực tiết trời hiện tại của miền Bắc.

Tuy hiện tại Khổng Tú Quỳnh không còn hoạt động âm nhạc quá sôi nổi, nhưng khi nhắc đến các ca khúc gắn liền với cái lạnh mùa đông thì “Lạnh” chính là một trong những sản phẩm không thể vắng mặt. Theo dự báo, miền Bắc sẽ còn phải đối phó với rét hại trong vài ngày tới, thậm chí có thể kéo sang tháng Ba. Dành cho những ai ở miền Nam vẫn chưa thể tưởng tượng ra được phía bên kia của dãy Bạch Mã đang lạnh như thế nào, hãy thử nghe “Lạnh” xem sao.