Trang chủ Tin tức K-pop Đây chính là đáp án cho câu hỏi: Làm thế nào để...

Đây chính là đáp án cho câu hỏi: Làm thế nào để dàn dựng vũ đạo cho đội hình 23 thành viên của NCT?

YANG

NCT là nhóm nhạc nam hiếm hoi trong Kpop sở hữu số lượng thành viên lên tới 23. Thực chất, việc hoạt động cùng đội hình đông đảo như thế đã giúp NCT gây được ấn tượng với khán giả. Mặt khác, điều này cũng ít nhiều tạo ra những thách thức trong quá trình làm việc giữa các thành viên và cộng sự, đặc biệt là việc dàn dựng vũ đạo đối với các biên đạo của nhóm.

 

Xuất hiện trong một video trên kênh YouTube của vũ công Cha Hyun Seung, Ryu.D – biên đạo cho nhóm NCT trong dự án mới nhất đã giải đáp những thắc mắc xoay quanh trải nghiệm khi làm việc với nhóm nhạc nam nhà SM Entertainment.

 

Được biết, Ryu.D là trưởng nhóm nhảy Auspicious, anh đã làm việc với NCT từ khi họ còn là thực tập sinh. Đứng sau những màn trình diễn vũ đạo hoành tráng cho các ca khúc thuộc chuỗi dự án “NCT 2020” vừa qua, hơn ai hết, Ryu.D hiểu rõ những ưu, khuyết điểm của từng thành viên trong nhóm. Đồng thời, anh cũng là người đối mặt trực tiếp với những khó khăn trong quá trình dàn dựng vũ đạo cho nhóm nhạc nam nhà SM trước khi đem đến một phần trình diễn ấn tượng trên sân khấu. 

 

Đội hình đông đảo lên đến 23 thành viên gây ít nhiều khó khăn trong quá trình dàn dựng vũ đạo.

Trả lời câu hỏiAi là người ghi nhớ vũ đạo nhanh nhất?“, Ryu.D đã không thể đưa ra một cái tên cụ thể vì anh cho rằng cả nhóm đều tài năng. “Tôi nghĩ tất cả các thành viên đều ghi nhớ vũ đạo một cách nhanh chóng. Không ai bị tụt lại phía sau khi họ học thuộc vũ đạo cả. Tuy nhiên, vẫn có một số gương mặt thậm chí là còn nổi trội hơn. Trong số đó, Mark là cái tên mà anh đưa ra đầu tiên. Giải thích cho sự lựa chọn này, Ryu.D đã sử dụng phần dance break trong màn trình diễn của NCT 127 tại lễ trao giải MAMA 2020 để chứng minh về cách Mark dựa vào vũ đạo được dàn dựng để biến nó thành một thứ gì đó mạnh mẽ hơn nhiều. “Bạn sẽ nhận ra điều đó nếu xem phần solo của Mark trong “Kick It”. Cậu ấy đã tự mình làm chủ toàn bộ sân khấu MAMA. Mark đã thực hiện vũ đạo tốt hơn cả tôi nữa“, Ryu.D chia sẻ. 

 

Bên cạnh Mark, Ryu.D đã lựa chọn hai thành viên khác cũng sở hữu năng khiếu đặc biệt về vũ đạo là Ten và Taeyong. Nam biên đạo đặc biệt nhấn mạnh rằng ba anh chàng này đã đạt đến một trình độ khác so với khả năng vốn có của họ. “Ba người này ở trình độ cao hơn và thông thạo mọi kỹ năng“.

 

Mark, Ten và Taeyong là ba thành viên mà biên đạo Ryu.D cho rằng sở hữu khả năng vũ đạo nổi trội hơn các thành viên còn lại.

Cũng trong phần trò chuyện với vũ công Cha Hyun Seung, Ryu.D đã chia sẻ về những khó khăn trong việc dàn dựng vũ đạo cho tất cả 23 thành viên. Khi được hỏi về phần khó nhất của việc biên đạo cho dự án “RESONANCE” là tập trung tất cả các thành viên vào một chỗ hay thiết kế đội hình, Ryu.D đã lựa chọn ý thứ hai: “Tạo đội hình là khó nhất. Nó thật sự rất khó!”.

 

Bên cạnh đó, anh cũng cho rằng yếu tố đầu tiên khiến việc dàn dựng trở nên khó khăn chính là sự liên kết phức tạp trong mạch truyện của cả ca khúc. “Nếu đó chỉ là một bài hát, chúng tôi có thể dễ dàng bố trí. Tuy nhiên, vì “RESONANCE” là sự kết hợp của các bài hát khác nhau như “Raise The Roof”, “90’s Love”, “Make A Wish (Birthday Song)” và “Work It” nên việc làm cho mọi thứ được kết hợp mượt mà với nhau sẽ khó hơn“, biên đạo Ryu.D cho biết. 

 

Theo biên đạo Ryu.D, bước khó nhất trong việc dàn dựng vũ đạo cho NCT là tạo dựng đội hình.

Chưa dừng lại ở đó, khoảng cách giữa các thành viên cũng như việc theo dõi kĩ càng cách di chuyển đội hình và vị trí đứng của mỗi người cũng là một thách thức cho Ryu.D. “Vì nhóm có tổng cộng 23 thành viên còn sân khấu thì rộng, nên chúng tôi phải xem xét cách để họ dễ dàng tập hợp lại với nhau và cả việc bố trí đội hình chung”. Bất chấp tất cả những khó khăn phải gặp, nam biên đạo luôn thể hiện tâm huyết và niềm yêu thích đối với công việc mình đang làm. “Đó thực sự là dự án lớn nhất trong cuộc đời tôi“, Ryu.D nói.