Trang chủ Tin tức Pop Đầu tư lớn cho album CD “Nhật Kí Cảm Xúc”, nhạc sĩ...

Đầu tư lớn cho album CD “Nhật Kí Cảm Xúc”, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường nhận được gì?

Thảo

Tiếp nối thành công của dự án “Music Diary”, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường tiếp tục trở lại với người hâm mộ bằng album đầu tay “Nhật Ký Cảm Xúc” qua hình thức đĩa CD. Dù là một bước đi khá táo bạo của nam nhạc sĩ giữa thời đại nhạc số lớn mạnh, album vẫn nhận được phản hồi tích cực từ phía khán giả.

 

Đầu tháng 1/2020, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường ra mắt album CD “Nhật Ký Cảm Xúc”, đánh dấu sự trở lại trong sự nghiệp sáng tác với hàng loạt ca khúc mới thuộc thể loại ballad. Với anh, “Nhật Ký Cảm Xúc” là một cột mốc ý nghĩa kỉ niệm 3 năm hoạt động nghệ thuật ở lĩnh vực sáng tác, đồng thời cũng là sự trở lại mạnh mẽ của nam nhạc sĩ sau một thời gian vắng bóng để tập trung cho gia đình. Chia sẻ về dự án của mình, Nguyễn Minh Cường cho biết: “Tôi chưa từng nghĩ đến việc viết nhật ký, thậm chí còn từng rất ghét. Nhưng với âm nhạc, tôi đặt tên là “Nhật Ký Cảm Xúc” như một cách nhìn lại những cảm xúc buồn trong tình yêu. Mỗi ca khúc là một câu chuyện từng trải qua, từng nghe từ những bạn bè thân thiết khi họ chênh vênh trong tình yêu. Tôi tin người nghe sẽ bắt gặp chính mình ở đâu đó trong mỗi bài hát tôi viết nên”.

 

Album đầu tay “Nhật Ký Cảm Xúc” của Nguyễn Minh Cường là sự ấp ủ rất lâu của nam nhạc sĩ với mong muốn xây dựng lại thói quen nghe nhạc bằng đĩa CD giữa thời đại nhạc số.

Mặc dù được nhiều nghệ sĩ chung tay hỗ trợ, nhưng vì muốn mọi thứ chỉn chu trong từng thiết kế, đĩa nhạc, âm thanh,… nên chi phí sản xuất mà Nguyễn Minh Cường đã chi ra cho chuỗi dự án “Music Diary” và “Nhật Ký Cảm Xúc” là một con số không nhỏ. Anh cũng chia sẻ rằng việc đầu tư sản xuất album CD khiến anh băn khoăn về khả năng hoàn vốn của dự án: “Tôi đắn đo cả 2 tuần về việc có nên làm hay không. Dù bà xã động viên tôi nên làm, sẵn sàng hỗ trợ tài chính cho tôi nhưng mình vẫn phải cân nhắc rất kĩ.”. Nam nhạc sĩ khẳng định, bất kì nghệ sĩ nào khi đã xác định sản xuất sản phẩm âm nhạc của mình dưới dạng đĩa CD thì sẽ không màng nghĩ đến chuyện hoàn vốn nữa. Tuy nhiên, anh vẫn nghĩ mình đã thu được “lời” từ dự án này, bằng sự đón nhận tích cực của khán giả với hơn 50% tổng số đĩa nhạc “Nhật Ký Cảm Xúc” được bán ra chỉ sau 5 ngày ra mắt.

 

Ngoài 5 ca khúc dành cho Hoà Minzy, Hoài Lâm, Ái Phương, Trung Quân Idol và Nguyên Hà trong dự án “Music Diary”, album “Nhật Ký Cảm Xúc” còn có sự xuất hiện của ba giọng hát đặc biệt là Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà và Thanh Hà.

Sau thành quả bất ngờ, anh cho biết: “Tôi không nghĩ là sản phẩm lần này được mọi người yêu mến như vậy… Thậm chí, họ còn động viên nên sản xuất thêm hoặc tiếp tục dự án Music Diary vào năm 2020. Tôi nghĩ đó là sự thành công của dự án này mà không có một số tiền cụ thể nào so sánh được. Tôi đã từng mạo hiểm cho việc bỏ số tiền lớn đầu tư, và điều thu về là sự đón nhận, động viên từ khán giả, các đạo diễn, đồng nghiệp…”.

 

Cuối năm 2019, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã hoàn thành dự án “Music Diary” với những ca khúc mới do chính anh sáng tác. Dự án được khán giả đón nhận với hàng triệu lượt nghe trên kênh chính thức.

Theo bật mí từ Nguyễn Minh Cường, trong năm nay nam nhạc sĩ sẽ cho ra mắt mùa 2 của dự án “Music Diary” bắt tay cùng nhà thơ Nguyễn Phong Việt. Bằng các ca khúc được lấy cảm hứng từ tác phẩm của Nguyễn Phong Việt, anh sẽ để tạo nên câu chuyện cảm xúc riêng cho khán giả. Ngoài ra, vào tháng 10/2020, Nguyễn Minh Cường sẽ đồng hành cùng ca sĩ Nguyên Hà trong một dự án album “trị liệu giấc ngủ”. Đây sẽ là hai hoạt động nổi bật bên cạnh các sáng tác mới khác được trình làng trong năm 2020.