Trang chủ Tin tức K-pop Đâu là những yếu tố có thể giúp Black Pink nhận được...

Đâu là những yếu tố có thể giúp Black Pink nhận được đề cử Grammy mùa giải tới?

Anna

Các chuyên gia cho rằng, có rất nhiều yếu tố để Black Pink có thể nhận được sự chú ý của Viện hàn lâm trong việc nhận được đề cử Grammy vào năm sau. 

 

Theo đó, Jung Min Jae – nhà phê bình âm nhạc của trang IZM cho rằng việc phát hành một ca khúc hit có tác động lớn có thể giúp Black Pink lọt vào “mắt xanh” của Viện hàn lâm – BTC của lễ trao giải Grammy. Người này cho rằng “Dynamite” đã hoàn thành xuất sắc vai trò của một ca khúc có sức ảnh hưởng đặt biệt, vươn lên vị trí No.1 BXH Billboard Hot 100 và đồng thời thu hút được sự quan tâm lớn đến từ công chúng quốc tế.

 

Để so sánh, ông đã đưa ra ví dụ cụ thể ca khúc thành công nhất tại Mỹ của Black Pink năm nay chính là “Ice Cream” kết hợp cùng Selena Gomez. Sản phẩm âm nhạc này đã giúp Black Pink ghi nhận vị trí No.13, thứ hạng cao nhất trong số các nhóm nhạc nữ Kpop trên BXH Hot 100 của Billboard. Dù không thể phủ nhận được độ ảnh hưởng lớn của ca khúc này nhưng “Ice Cream” không thực sự trụ hạng lâu như mong đợi của nhiều người. Sang tuần tiếp theo, ca khúc đã giảm đến 36 bậc và điều này đã chứng minh rằng màn hợp tác này thực sự không thể kéo dài sự hào hứng của khán giả nghe nhạc trong một thời gian dài.

 

“Ice Cream” là một ca khúc nổi bật trong năm nay, nhưng không thu hút sự chú ý của công chúng trong một thời gian dài.

Nếu như Black Pink có thể đạt được thứ hạng cao hơn trong lần comeback tiếp theo thì kết quả sẽ là một câu chuyện khác. Jung Min Jae cũng công nhận hiện tại Black Pink đã trở thành một nhóm nhạc có danh tiếng tại Mỹ. Tuy nhiên, điều Black Pink cần hơn hết là tính nghệ thuật toàn vẹn để gây ấn tượng với Grammy thay vì chỉ là phát hành một ca khúc nổi bật hơn sản phẩm trước.

 

Lễ trao giải Grammy được biết đến với các tiêu chí đánh giá cao sự sáng tạo và tham gia tích cực vào các hoạt động nghệ thuật, Jeff Benjamin – người phụ trách chuyên mục Kpop của Billboard cũng công nhận điều này. Anh cho biết tính nghệ thuật trong các sản phẩm của Black Pink chính là yếu tố khó được nhận thấy hoặc công nhận.

 

Dù là Jennie và Jisoo đều tham gia vào khâu viết nhạc cho “Lovesick Girls” nhưng không phải ai cũng biết điều đó.

Jeff Benjamin cho rằng việc Jennie và Jisoo đều tham gia vào quá trình sáng tác cho ca khúc “Lovesick Girl” là một thành tựu đầy ấn tượng để đập tan định kiến về thần tượng Kpop. Dù vậy, điều này không thường được đề cập đến trong các cuộc phỏng vấn của nhóm. Anh tin rằng nếu có thể tập trung hơn vào việc thể hiện cho giới truyền thông Mỹ về tính nghệ thuật trong các sản phẩm của nhóm thì có lẽ Viện hàn lâm sẽ có một góc nhìn khác hơn về Black Pink.

 

Theo ý kiến của Danny Chung – người sáng lập ra công ty truyền thông Asian Agent, việc Black Pink được đề cử hay không cũng phải tùy thuộc vào Viện hàn lâm. Với kinh nghiệm từng làm việc với nghệ sĩ đoạt giải Grammy – Black Eyed Peas, chuyên gia này cho biết chưa từng có một nhóm nhạc nữ nào được đề cử cho hạng mục “Màn trình diễn song ca / nhóm nhạc Pop xuất sắc nhất” kể cả là người Mỹ. Bởi thế nên đối với một nhóm nhạc Hàn Quốc như Black Pink , mọi sự càng trở nên “khó nhằn” hơn.

 

Giáo sư San Diego của trường đại học California và chuyên gia văn hóa đại chúng Hàn Quốc Patty Ahn hoàn toàn đồng ý với ý kiến rằng chính hệ thống lựa chọn đề cử của Grammy phải thay đổi chứ không phải Black Pink. Cả hai đều mong muốn sự công bằng cho các nghệ sĩ Châu Á, người Mỹ gốc Á và thậm chí là các nghệ sĩ nữ da màu đã và luôn “chật vật” để nhận được đề cử xứng đáng tại giải Grammy.

 

MV “Lovesick Girls” – Black Pink.