Trang chủ Tin tức K-pop Danh tính nghệ sĩ giành cúp trên các show âm nhạc xuyên...

Danh tính nghệ sĩ giành cúp trên các show âm nhạc xuyên suốt 4 thế hệ Kpop

Ánh Sáng

Mặc dù đã hơn hai thập kỷ trôi qua, trưởng nhóm Big Bang vẫn chứng tỏ phong độ không xoay chuyển qua thời gian khi tiếp tục bổ sung những chiếc cúp danh giá từ các show âm nhạc vào bộ sưu tập của chính mình.

 

Một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ với hằng hà sa số những thành tích lớn nhỏ là điều không thể phủ nhận ở G-Dragon. Ít ai biết rằng trước khi debut cùng nhóm nam Gen 2 nhà YG, giọng ca “One Of The Kind” đã nếm trải được dư vị chiến thắng thông qua bản hit “Hip-Hop Gentlemen”. Đây là sản phẩm kết hợp, nằm trong album “Why Be Normal” được phát hành năm 2002 thuộc YG Family. Sau 4 năm miệt mài rèn luyện, thực tập sinh Kwon Ji Yong cuối cùng cũng ra mắt trong đội hình Big Bang và giành chiếc cúp tuần đầu tiên nhờ bản hit “Lies” năm 2007. Sự nghiệp cá nhân của G-Dragon cũng ghi dấu nhiều cột mốc ấn tượng, trong đó album solo đầu tay “Heartbreaker” phát hành năm 2009 nhanh chóng được xướng tên tại ngôi vị cao nhất trên các show âm nhạc như Music Bank và Inkigayo. 

 

G-Dragon
Không chỉ hoạt động nhóm, G-Dragon cũng “dắt túi” nhiều giải thưởng từ các nhà đài khi solo.

Bước sang Gen 3 cũng là thời kỳ hoàng kim đối với Big Bang lẫn G-Dragon, họ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tích đáng tự hào và đều đặn “bỏ túi” những chiếc cúp từ nhà đài lớn trong nước. Trải dài từ năm 2010 đến năm 2017, những bản hit của Big Bang như “Tonight”, “Love Song”, “Fantastic Baby”, “Loser”… đều chiếm trọn trái tim công chúng xứ Hàn lúc bấy giờ khi liên tiếp được bình chọn là sản phẩm nổi bật nhất trên các show âm nhạc. Sự nghiệp solo của giọng ca “Crayon” cũng không ngoại lệ khi liên tiếp những ca khúc như “Crooked”, “Who You?”, “Zutter”… không ngừng nhận được sự quan tâm và phấn khích từ người hâm mộ.  

 

Khoảng thời gian gián đoạn hoạt động 4 năm của Big Bang cũng là lúc Kpop bắt đầu chuyển giao thế hệ sang lứa thần tượng Gen 4 trẻ trung, năng động với nhiều cá tính âm nhạc hơn. Thế nhưng, nhóm nam nhà YG tiếp tục chứng minh vị thế vững chắc từ một trong những huyền thoại của làng giải trí xứ Hàn thông qua màn tái xuất vào năm 2022. “Still Life” đã xuất sắc mang về tổng cộng 9 giải thưởng trên chương trình âm nhạc xứ Hàn, thống trị thị trường quốc tế bao gồm cả Việt Nam ngay trong tuần đầu tiên góp mặt chỉ sau 3 ngày tích điểm tại Billboard Vietnam Hot 100. Với sự bảo chứng xuyên suốt hai thập kỷ bằng chất lượng của các sản phẩm âm nhạc, màn comeback sắp tới của G-Dragon hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn trong năm 2023, kéo theo một loạt thành tích vẻ vang là điều mà các V.I.P có thể kỳ vọng ngay lúc này.