Trang chủ Tin tức K-pop Danh hài gạo cội xứ Hàn đột ngột qua đời

Danh hài gạo cội xứ Hàn đột ngột qua đời

Ánh Sáng

Seo Se Won được biết đến là người khởi xướng cho hình thức talkshow có sự tham gia của người nổi tiếng tại Hàn Quốc.

 

Theo truyền thông Hàn đưa tin mới đây, danh hài kiêm phát thanh viên Seo Se Won được phát hiện đã qua đời tại một bệnh viện ở Campuchia vào chiều hôm qua (20/4). Nguyên nhân tử vong được xác nhận do ngừng tim trong quá trình truyền dịch vào cơ thể. Được biết, cố nghệ sĩ có tiền sử mắc bệnh tiểu đường mãn tính. Ông hưởng dương 67 tuổi. 

 

Seo Se Won
Seo Se Won được phát hiện tử vong tại bệnh viện thuộc Phnom Penh, Campuchia.

Seo Se Won lần đầu ra mắt giới giải trí vào năm 1979 thông qua cuộc thi TBC Radio Gag và nhanh chóng trở nên nổi tiếng nhờ vào lối kể chuyện dí dỏm. Một số tác phẩm hài tạo được tiếng vang trong sự nghiệp của ông bao gồm “Youth March”, “Sunday Sunday Night”… Ngoài ra, Seo Se Won cũng là người tiên phong cho các talkshow có sự tham gia của người nổi tiếng. Thông qua “Star Date” do nam danh hài dẫn dắt, khán giả xứ Hàn đã có cơ hội xích lại gần hơn với người nổi tiếng, khi các nghệ sĩ được mời đến chương trình trò chuyện thêm về đời sống hằng ngày và cùng giao lưu với công chúng. 

 

Trong suốt sự nghiệp hơn 40 năm hoạt động, Seo Se Won liên tiếp được xướng tên tại các lễ trao giải danh giá Hàn Quốc như Baeksang Arts Awards, KBS Comedy Award, Korea Broadcasting Awards. Không chỉ mảng hài kịch, cố nghệ sĩ còn lấn sân sang vai trò chỉ đạo diễn xuất thông qua 10 tác phẩm, bao gồm hai bộ phim điện ảnh “Journey” và “My Wife Is a Gangster”. Vào năm 2000, Seo Se Won bất ngờ phải đối mặt với cáo buộc tham ô kinh phí sản xuất phim, đạo văn và đánh bạc. Một video ghi lại cảnh hành hung vợ cũ Seo Jung Hee vào năm 2014 cũng gây chấn động dư luận vào thời điểm đó.