Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Danh ca Khánh Ly về nước làm tour diễn cuối

Danh ca Khánh Ly về nước làm tour diễn cuối

YANG

“Như Một Lời Chia Tay” là chuyến lưu diễn xuyên Việt cuối cùng của danh ca Khánh Ly tại Việt Nam. Đêm nhạc đầu tiên được tổ chức tại thành phố Đà Lạt – nơi đánh dấu cuộc gặp gỡ định mệnh giữa bà và Trịnh Công Sơn. 

 

Vào tối ngày 15/6, danh ca Khánh Ly đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài sau 2 năm không thể trở về quê nhà vì dịch bệnh. Ở tuổi 77 khi tinh thần cũng như sức khỏe còn cho phép, bà mong chờ có thể tái ngộ khán giả khắp mọi miền đất nước cũng như đánh dấu chặng đường 60 năm ca hát thông qua tour diễn xuyên Việt mang tên “Như Một Lời Chia Tay”.

 

Như Một Lời Chia Tay Khánh Ly
“Như Một Lời Chia Tay” là tour diễn dài ngày cuối cùng của danh ca Khánh Ly tại quê hương.

Tựa đề “Như Một Lời Chia Tay” cũng khiến nhiều người hâm mộ thắc mắc liệu đây có phải là lời giã biệt của “nữ hoàng chân đất” với ánh đèn sân khấu hay không. Về điều này, danh ca Khánh Ly giải thích với VnExpress: “Tôi chưa có ý định nói lời tạm biệt khán giả, mà chỉ muốn gửi gắm tinh thần như Trịnh Công Sơn từng ký thác: Hãy sống vui mỗi ngày để khi chia tay không còn gì hối tiếc“.

 

Là một trong số những khách mời tham gia tour diễn của danh ca Khánh Ly, ca sĩ Quang Thành cũng bày tỏ: “Hôm Tết cô Ly nói với Thành một câu: Nếu có thể làm gì thì làm ngay, đừng chờ đợi nữa. Đi được đâu cứ đi, làm được gì cứ làm, vì những lời hứa hẹn đôi khi lại không thể thực hiện”. Anh cho biết sau này nếu ai nhìn thấy Khánh Ly đứng trên sân khấu nào đó tại Việt Nam thì đấy có thể là chương trình từ thiện hoặc món quà dành cho khán giả chứ không phải liveshow nữa.

 

Như Một Lời Chia Tay danh ca Khánh Ly
Ca sĩ Quang Thành thông tin thêm rằng sau tour diễn trong nước, “Như Một Lời Chia Tay” sẽ đến với khán giả ở châu Âu (tháng Mười), Úc, New Zealand (tháng Mười Một) và sau đó là Mỹ (đầu năm 2023).

Sau đêm nhạc tổ chức tại Đà Lạt vào ngày 25/6, tour diễn “Như Một Lời Chia Tay” cũng sẽ diễn ra ở TP.HCM (1/7), Nha Trang (3/7), Hà Nội (8/7 và 9/7), Đà Nẵng (13/8) và dự kiến tiếp tục đi qua nhiều tỉnh thành khác như Huế, Côn Đảo, Phú Quốc, Cần Thơ, Hội An, Buôn Mê Thuột, Tam Đảo, Hải Phòng, Hạ Long… Ngoài ca sĩ Quang Thành, chuỗi đêm nhạc sắp tới còn có sự tham gia từ một số nghệ sĩ tên tuổi như Mỹ Linh, Bằng Kiều, Tuấn Ngọc, Paolo Tuấn…

 

Trong tour diễn “Như Một Lời Chia Tay”, bên cạnh các sáng tác quen thuộc của Trịnh Công Sơn, danh ca Khánh Ly sẽ thể hiện ca khúc đến từ một số nhạc sĩ nổi tiếng cùng thời như Nguyễn Ánh 9, Lam Phương, Phạm Duy, Anh Bằng, Ngô Thụy Miên hay Vũ Thành An. Tại mỗi địa phương nơi đêm nhạc đi qua, bà còn kết hợp với cùng tổ chức Vòng Tay Nhân Ái mà mình gắn bó suốt nhiều năm qua thực hiện những hoạt động thiện nguyện.