Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Bạn biết gì về câu chuyện âm nhạc thú vị trong năm...

Bạn biết gì về câu chuyện âm nhạc thú vị trong năm qua của bộ đôi Dan + Shay

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Chỉ với một bản hit “Tequila”, bộ đôi nhạc đồng quê Dan + Shay đã liên tục gặt hái hàng loạt thành công và giải thưởng lớn. Sau bản hit này, liệu có điều gì thay đổi lớn trong âm nhạc và phong cách làm việc của cả hai?

 

Khi hai anh chàng Dan Smyers và Shay Mooney cho ra mắt album thứ ba mang tên nhóm “Dan + Shay” vào đầu năm 2018, bộ đôi đều biết mình đang “liều mạng” khi phát hành một bản ballad trên nền piano làm ca khúc chủ đề. Tuy nhiên, họ không hề biết rằng nó sẽ “tấn công” mạnh mẽ và phá vỡ mọi rào cản trong thể loại nhạc đồng quê mà mình theo đuổi.

 

“Tequila” đã xuất sắc lọt top 20 của BXH Mainstream Top 40 của Billboard (No.18) và giành luôn No.21 trên Hot 100. Bản hit còn thống lĩnh cả hai BXH Country Airplay và Hot Country Songs, bản tình ca ngọt lim “Speechless” cũng đạt được thành tích này. Nhờ “Tequila”, Dan + Shay đã viết nên câu chuyện đầy ấn tượng và thú vị trong năm vừa qua.

 

Đặc biệt, ca khúc này còn đem về cho Dan + Shay giải Grammy đầu tiên cùng 3 chiếc cúp tại Academy of Country Music Awards (ACMs 2019). Cụ thể, ngay lần đầu được đề cử Grammy, Dan + Shay đã có được giải thưởng danh giá cho hạng mục Màn trình diễn nhóm/ bộ đôi nhạc Country xuất sắc nhất. Tại sự kiện ACMs vừa qua, ba chiếc cúp cho Bộ đôi của năm, Ca khúc của năm và Bản thu âm của năm cũng thuộc về hai chàng trai.

 

 

Trong ngày 01/05 tới đây, hai chàng trai sẽ tham dự Billboard Music Awards với tận 7 đề cử, hứa hẹn sẽ “ẵm” được giải về nhà. Trước đó, cả hai đã ngồi lại “đàm đạo” cùng Billboard về âm nhạc của mình.

 

Tại sao các bạn nghĩ fan nhạc Pop đang phản ứng với âm nhạc của mình giống như fan của dòng nhạc đồng quê?

Dan: Pop là một lãnh địa rất “cool” nơi mà mỗi ca khúc đều gắn liền với một câu chuyện ý nghĩa. Thực sự là một cánh cửa lớn đã mở ra cho “Tequila” khi đạt được tới top 40. Mọi người đang thèm khát cảm giác nhớ nhà, nhớ quê hương và nhạc đồng quê lại đáp ứng được những mong muốn hoài cổ như thế. Còn các nghệ sĩ và producer nhạc Pop “tôn thờ” những gì đã và đang diễn ra ở hiện tại, họ yêu thế giới thực tại và ít hoài cổ hơn.

 

Các bạn có muốn giới thiệu nhiều giai điệu mang hơi hướng nhạc Pop hơn với album này không?

Dan: Không đâu. Âm nhạc của chúng tôi pha trộn nhiều thứ mình chịu ảnh hưởng: Cả hai đều nghe Country, Pop, Hip-hop hay R&B. Nhóm thúc giục bản thân thật sự đào sâu vào quá trình sản xuất album nhưng không dàn xếp những thanh âm của mình. Đó là những điều chân thành với chúng tôi.

 

Shay: Chúng tôi đã đi tour vài năm trước, làm những gì người hâm mộ yêu thích và có phản hồi tốt. Tôi đã nhìn thấy Dan đi lên, trưởng thành từ một producer, trải nghiệm mọi thứ để tìm ra âm nhạc của Dan + Shay là gì.

 

Thành công này có giúp mở ra nhiều cánh cửa mới cho bạn trong việc sáng tác?

Dan: Nhóm đã làm việc với nhiều tài năng lớn ở Nashville và cả Los Angeles. Gần đây, chúng tôi đã được gặp Max Martin. Tôi là fanboy chính hiệu của anh ấy. Cả đám bọn tôi đang soạn nhạc thì Max đã nghe điều chúng tôi đang làm và anh ấy tham gia cùng. Anh ấy rất thích thú và còn cho chúng tôi vài gợi ý hay. Dù sao thì tôi và Shay vẫn dính lấy nhóm của mình và tiếp tục viết cùng Jordan Reynolds – người đã góp phần trong tất cả các bài hát này. Chúng tôi chẳng bao giờ muốn bỏ rơi những người đã giúp đỡ mình có được vị trí ngày hôm nay.

 

Hai bạn có lo lắng khi theo dõi sự thành công của album này hay không?

Shay: Có một chút áp lực với nhóm nhưng đó là áp lực tốt. Cộng đồng fan của chúng tôi đang tăng lên nhanh chóng theo hàm mũ. Dan + Shay vẫn sẽ tiếp tục làm việc và cố gắng tự nâng tầm mình lên. Hiện tại, chúng tôi đang cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc trong âm nhạc hơn bất cứ lúc nào.