Daisy (Momoland) cho biết chương trình “Finding Momoland” có sự dàn xếp, các thành viên phải gánh nợ để được ra mắt

Anna

Trước sự bùng nổ các nghi vấn về những chương trình sống còn ở Hàn Quốc, thành viên hiện tại đang tạm dừng hoạt động cùng Momoland là Daisy đã tiết lộ những sự thật liên quan đến đội hình chính thức nhóm.

 

Vừa qua, chuỗi chương trình đại diện cho những chương trình sống còn là “Produce 101” đã dính phải bê bối dàn dựng kết quả. Công chúng dần mất đi niềm tin vào sự trung thực từ quyền lợi được bầu chọn dành cho các thí sinh để cho họ có thể được ra mắt. Đặc biệt là trong những chương trình được tạo nên bởi CJ ENM và phát sóng trên đài truyền hình Mnet. Gần đây, một thành viên của nhóm nhạc nữ Momoland là Daisy đã tiết lộ với đài truyền hình KBS về nội tình bên trong về đội hình chính thức sau khi chương trình “Finding Momoland”.

 

Daisy (Momoland) xuất hiện cùng mẹ để nói rõ những ẩn giấu sau chương trình “Finding Momoland”.

“Finding Momoland” là chương trình truyền hình được tổ chức vào năm 2016 nhằm tìm ra 7 thành viên trong 10 thực tập sinh của công ty Dublekick Entertainment (hiện tại là MLD Entertainment) để tạo thành nhóm nhạc nữ mang tên Momoland. Thứ hạng của các thành viên sẽ được quyết định dựa trên 60% đánh giá của ban giám khảo, 20% bình chọn online mỗi ngày và cuối cùng là 20% bình chọn tại hiện trường.

 

Daisy ban đầu không nằm trong 7 thành viên được ra mắt chính thức mà là thực tập sinh đã bị loại trong đêm chung kết. Cô cho biết rằng ngay trong ngày bị loại đã nhận được đề nghị vào thẳng nhóm Momoland. Cụ thể Daisy cho biết: “Ngay trong ngày bị loại khỏi đội hình, tôi đã nhận được liên lạc từ công ty chủ quản và yêu cầu gặp vào ngày hôm sau. Họ nói với tôi rằng đã có kế hoạch cho tôi vào nhóm Momoland và sẽ không liên quan gì đến việc bị loại. Sau khi nhóm kết thúc hoạt động với album đầu tiên thì tôi sẽ ra mắt trong album sau. Tại phòng chờ sau khi bị loại thì công ty cũng nói với tôi rằng đừng quá lo lắng quá vì đã có kế hoạch dành cho tôi rồi”.

 

Đúng với điều đó, Daisy đã được ra mắt sau khoảng nữa năm sau với album thứ 2 của Momoland là “Wonderful love”. Điều đó đã dấy lên nhiều tranh cãi và đáp lại với điều này, MLD đã cho biết: “Đúng là chúng tôi đã có đề nghị Daisy tham gia vào album tiếp theo nhưng bởi vì Daisy đồng ý với việc đó nên nhóm mới thêm thành viên. Như một công ty quản lý, chúng tôi chỉ cảm thấy cần phải bổ sung thành viên để có thể hoàn thiện những vai trò còn thiếu sót trong một nhóm”.

 

Vấn đề không chỉ nằm ở việc sắp xếp kết quả chung cuộc, mà là sau đó các thành viên Momoland còn phải chịu những khoản chi phí sản xuất của chương trình “Finding Momoland” lên đến hàng trăm triệu won. Điều này đã tạo gánh nặng về tài chính lên vai các cô gái.

 

Bản kê khai tài chính của Daisy cho thấy khoản nợ chi phí sản xuất lên đến 70 triệu won.

Daisy tiết lộ: “Sau khi ra mắt vào năm 2017, trong sao kê lương đầu tiên của tôi đã có khoản nợ lên đến 70 triệu won nhưng là ở năm 2016. Họ nói đó là phí sản xuất cho chương trình “Finding Momoland”. Tôi nghe nói rằng các thành viên phải chia nhau khoản phí thanh toán đó. Giấc mơ được ra mắt trong một nhóm nhạc idol rất lớn, hơn nữa nghĩ rằng đó là khoản phí vốn dĩ phải trả nên tôi đã trả nợ cho toàn bộ”.

 

Sau khi xác nhận với công ty quản lý, các phóng viên của đài KBS cho biết rằng không chỉ mình Daisy mà những thành viên khác của Momoland tham gia vào chương trình này cũng phải trả nợ cho số tiền chi phí sản xuất lên đến chục triệu won. Các thành viên Momoland vì muốn đạt được ước mơ trở thành idol đã đăng kí thi tuyển chọn vào những chương trình này, nhưng cuối cùng lại phải dùng chính tiền túi để được ra mắt.

 

Đối với vấn đề liên quan đến chi phí sản xuất cũng như việc lựa chọn thành viên vào nhóm, CJ ENM cho biết rằng không liên quan vì chỉ là đơn vị hỗ trợ phát sóng và sản xuất chứ không tham gia trực tiếp toàn bộ các khâu.

 

MV “Bboom Bboom” – Momoland.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/daisy-momoland-cho-biet-chuong-trinh-finding-momoland-co-su-dan-xep-cac-thanh-vien-phai-ganh-no-de-duoc-ra-mat/