Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Đại học New York mở khoá học về Lana Del Rey

Đại học New York mở khoá học về Lana Del Rey

YANG

Trước Lana Del Rey, một khóa học khác dựa trên sự nghiệp âm nhạc của Taylor Swift cũng được triển khai tại ngôi trường Đại học nổi tiếng này.

 

Mới đây, học viện Clive Davis thuộc Đại học New York vừa thông báo sẽ cho ra mắt một khóa học mới có tên “Topics in Recorded Music: Lana Del Rey”. Trong đó, sự đóng góp của nữ ca sĩ Lana Del Rey đối với ngành công nghiệp âm nhạc và các vấn đề xã hội như chiến dịch Me Too, Black Lives Matter hay Time’s Up thông qua các bài hát sẽ được đưa ra để phân tích và nghiên cứu.

 

Ở phần mô tả về khóa học có viết: “Trong 8 album được giới phê bình đánh giá cao, nghệ sĩ từng 6 lần nhận đề cử giải Grammy đã giới thiệu phiên bản Dream Pop buồn, u sầu và mang hơi hướng baroque. Qua đó giúp thay đổi, tái tạo những âm thanh (và rung cảm) trong âm nhạc chính thống ngoài những năm 2010. Thông qua hình ảnh hấp dẫn, chủ đề thu hút liên quan đến sức khỏe tinh thần, sự tổn thương hay những câu chuyện tình yêu độc hại, Lana Del Rey đã cung cấp một nền tảng mới để nghệ sĩ có thể tạo ra các tác phẩm mang xu hướng âm nhạc chính thống, từng được xếp vào thể loại Bubblegum“.

 

khoá học Lana Del Rey
Khóa học dựa trên những đóng góp của Lana Del Rey đối với ngành công nghiệp âm nhạc cũng như các vấn đề xã hội sẽ được giảng dạy cho sinh viên Đại học New York.

Được biết, khóa học “Topics in Recorded Music: Lana Del Rey” dự kiến bắt đầu từ ngày 20/10 đến ngày 8/12 tới. Nhà báo kiêm tác giả nổi tiếng Kathy Iandol sẽ là người phụ trách giảng dạy. Đầu năm nay, học viện Clive Davis cũng từng giới thiệu khóa học về Taylor Swift. Bên cạnh việc nghiên cứu về quá trình phát triển của giọng ca “Lover” với tư cách là một nhà kinh doanh âm nhạc sáng tạo, khóa học trên còn bao gồm các nội dung như: di sản của các nhạc sĩ nhạc pop và đồng quê, những bài diễn thuyết về tuổi trẻ cũng như vấn đề chủng tộc trong âm nhạc đương đại.

 

Mặt khác, quản lý Lana Del Rey xác nhận rằng album tiếp theo của nữ ca sĩ theo sau đĩa nhạc “Blue Banisters” phát hành năm ngoái sẽ sớm được ra mắt. Trong khi đó, sản phẩm cá nhân gần nhất mà cô trình làng là ca khúc “Watercolor Eyes” – nhạc phim “Euphoria”.