Daesung (Big Bang) phải trả hơn 1,2 tỷ won tiền thuế cho tòa nhà đang gây tranh cãi

Pura Vida

Daesung đang phải đối mặt với thuế và các khoản vay khổng lồ sau ồn ào liên quan đến toà nhà hoạt động bất hợp pháp, không có giấy phép.

  

Vụ ồn ào liên quan đến toà nhà của Daesung (Big Bang) thời gian qua vẫn được công chúng quan tâm. Hiện tại, toà nhà của nam thần tượng vẫn đang bị cảnh sát điều tra vì phát hiện có các hành vi kinh doanh bất hợp pháp, bao gồm cả mại dâm. Mới đây, anh chàng được yêu cầu phải trả 1,2 tỷ won (tương đương 1 triệu USD) cho dịch vụ Thuế quốc gia Hàn Quốc, bao gồm thuế mua lại tòa nhà, thuế bất động sản và thuế địa phương bổ sung.

 

Cơ quan thuế giải thích rằng những cơ sở kinh doanh bất hợp pháp trong toà nhà, cụ thể là các nhà hàng đã không trả tiền thuế kể từ năm 2017. Mặc dù Daesung khẳng định rằng anh không biết về các hoạt động bất hợp pháp xảy ra bên trong cơ sở của mình, thế nhưng cơ quan thuế làm rõ rằng thuế hoá đơn bổ sung không liên quan đến việc anh có biết về những hành vi sai phạm đó hay không.

 

Daesung đang phải đối mặt với thuế và các khoản vay khổng lồ sau ồn ào liên quan đến toà nhà của mình.

Có thông tin cho rằng Daesung đã vay một khoản tiền trị giá hơn 5 tỷ won (tương đương 4,3 triệu USD) và sử dụng tòa nhà làm tài sản thế chấp. Daesung từng mua khối bất động sản này với giá 31 tỷ KRW (26,5 triệu USD) nhờ khoản vay từ ngân hàng. Tuy nhiên, anh đã dùng 5 tỷ won để trả lại khoản vay năm 2017. Toà nhà của Daesung từ khi bị cáo buộc có hành vi kinh doanh bất hợp pháp đã ngừng hoạt động.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/daesung-big-bang-phai-tra-hon-12-ty-won-tien-thue-cho-toa-nha-dang-gay-tranh-cai/