Trang chủ Tin tức Đặc quyền của 16 Typh và GONZO sau khi gia nhập SpaceSpeakers...

Đặc quyền của 16 Typh và GONZO sau khi gia nhập SpaceSpeakers Label

YANG

Sản phẩm âm nhạc “Luật Rừng” chính là màn chào sân chính thức của 16 Typh và GONZO sau khi trở thành nghệ sĩ độc quyền cho SpaceSpeakers Label trong vòng  5 năm.

 

Lên sóng vào tối ngày 4/8, “Luật Rừng” là dự án quy tụ dàn nghệ sĩ đình đám của SpaceSpeakers bao gồm Binz, Rhymastic cùng nhà sản xuất TINLE. Đặc biệt, sản phẩm còn có sự tham gia từ hai rapper trẻ tài năng là 16 Typh và GONZO. Là một bản nhạc đậm màu sắc Rap/ Hip-hop, âm nhạc trong “Luật Rừng” trải dài từ Trap, Melodic cho đến Old School, nơi 4 rapper thể hiện độ “chiến” thông qua những câu rap đầy máu lửa.

 

"Luật Rừng"
Được sản xuất bởi producer TINLE, “Luật Rừng” là những lời thách thức gửi đến các “haters” của Binz, Rhymastic, 16 Typh và GONZO.

Với Binz hay Rhymastic, dường như đã lâu lắm rồi khán giả mới lại được thưởng thức cái tinh thần quyết liệt ấy. Trong khi đó, 16 Typh cũng như GONZO đều lần lượt mang đến tinh thần mới cho “Luật Rừng” thông qua từng flow hay cách nhả, ngắt chữ đặc trưng. Đảm nhiệm vai trò nhà sản xuất, TINLE phải tạo ra “con beat” liên kết 4 rapper thành một dòng chảy xuyên suốt. Tuy nhiên ở từng verse, anh cũng đặt để những âm thanh khác biệt nhau để tôn lên chất giọng nghệ sĩ. Điển hình như phân đoạn của 16 Typh, âm 808 xuất hiện nổi trội, còn verse do GONZO thể hiện, tiếng guitar điện vang lên đầy ấn tượng theo nhịp Boom Bap.

 

MV “Luật Rừng” được thực hiện bởi đạo diễn Kiên Ứng với phần lớn thời lượng dành cho 16 Typh cũng như GONZO. Ở cuối MV, nhà sản xuất Touliver cùng SOOBIN, TINLE, Kiên Ứng bất ngờ xuất hiện bên cạnh Binz, Rhymastic, 16 Typh và GONZO. Thông qua “Luật Rừng”, hai rapper 16 Typh và GONZO chính thức được xác nhận đã gia nhập hãng thu âm SpaceSpeakers Label (SSL) dưới tư cách nghệ sĩ độc quyền.

 

16 Typh và GONZO SpaceSpeakers Label
16 Typh và GONZO trở thành nghệ sĩ độc quyền của SpaceSpeakers Label. 

Theo đó, SpaceSpeakers Label được định vị là hãng thu âm chuyên nghiệp về thể loại Rap/Hip hop vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế, trực thuộc SpaceSpeakers Group. Đây đồng thời là sub-label (hãng thu âm con) của một trong những hãng thu âm lớn nhất thế giới đến từ Mỹ. Hiện tại, SSL đã và đang quản lý kiêm phát hành nhạc cho tất cả nghệ sĩ trực thuộc công ty cũng như là đơn vị đồng sản xuất, phát hành âm nhạc cho nhiều nghệ sĩ tài năng khác trên thị trường.

 

Với cương vị chủ tịch SpaceSpeakers Group, Touliver chia sẻ anh nhìn thấy tiềm năng và sự khác biệt của 16 Typh hay GONZO sau một thời gian tiếp xúc cũng như làm việc chung. “Đặc biệt, tôi còn nhìn thấy hình ảnh những thành viên SpaceSpeakers 10 năm trước trong chính 16 Typh hay GONZO. Vì thế tôi cùng công ty quyết định đưa 16 Typh, GONZO vào SpaceSpeakers Label rồi bắt tay vào việc đào tạo, định hướng để các bạn phát triển âm nhạc của chính mình, từ đó tiếp bước con đường của SpaceSpeakers tại cộng đồng Rap/Hip-hop”, nhà sản xuất nói thêm. 

 

Luật Rừng SpaceSpeakers
Các nghệ sĩ của SpaceSpeakers hội tụ trong MV.

Theo Jason Dang – CEO SpaceSpeakers Label, hãng thu âm này ra đời mang sứ mệnh tìm kiếm, làm bệ phóng để các tài năng trẻ đến gần khán giả, từ đó tỏa sáng ở thị trường Việt Nam rồi vươn ra thế giới. Anh cho biết: “SpaceSpeakers Label đã dành 2 năm để đào tạo 2 nghệ sĩ ở nhiều khía cạnh: chuyên môn, biểu diễn và những kỹ năng mềm cần thiết để trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động của các nghệ sĩ đàn anh cùng nguồn lực hiện có của công ty, chúng tôi đặt mục tiêu đưa 16 Typh và GONZO trở thành 2 rapper tiêu biểu, đại diện cho thế hệ kế cận SpaceSpeakers”. 

 

Ca khúc “Luật Rừng” trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

MV “Luật Rừng” của Binz, Rhymastic, 16 Typh, GONZO và TINLE.