Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop DABOYWAY – Rapper tiên phong của làng Hip-hop Thái Lan vừa cho...

DABOYWAY – Rapper tiên phong của làng Hip-hop Thái Lan vừa cho ra mắt ca khúc mới và album đầu tay

Thảo

Mở màn bằng đĩa đơn “Baby You”, DABOYWAY chính thức trình làng album solo đầu tiên của mình. Hợp tác với hãng thu âm Def Jam Recordings thuộc Universal Music tại xứ chùa vàng, DABOYWAY hứa hẹn sẽ là tên tuổi đưa nền Hip-hop Thái Lan phát triển lớn mạnh hơn trong tương lai.

 

Ngày 6/3 vừa qua, nghệ sĩ hip-hop hàng đầu khi vực Đông Nam Á DABOYWAY vừa phát hành album đầu tiên của mình. Trước đó, anh đã ra mắt trước đĩa đơn “Baby You” cùng một MV vô cùng nóng bỏng vào ngày 28/2. Nam rapper đã hợp tác cùng nhà sản xuất Richard Craker và đạo diễn Gary Gagliano để ra mắt một sản phẩm âm nhạc cho lần trở lại này.

 

DABOYWAY – Một trong những rapper tiên phong của làng Hip-hop Thái Lan vừa cho ra mắt ca khúc mới và album solo đầu tay.

Cũng như nội dung ca khúc, MV kể về sự quyến rũ của một người phụ nữ, mặc dù cô đem lại cảm giác nguy hiểm và nhẫn tâm nhưng vẫn có một sức hút khó cưỡng. Bên cạnh đó, giọng rap mạnh mẽ và giai điệu bắt tai của “Baby You” mới chính là những yếu tố làm nên thành công của ca khúc. Tuy nhiên, đây chỉ là một góc nhỏ mà DABOYWAY muốn thể hiện trong lần trở lại của mình. Toản bộ tâm huyết cả nam ca sĩ được thể hiện đầy đủ trong album solo đầu tay của mình vừa được phát hành vào ngày 6/3 vừa qua.

 

Hợp tác cùng nghệ sĩ Hip-hop Radio3000, DABOYWAY đã cho người nghe một trải nghiệm âm nhạc đáng nhớ với nguồn cảm hứng sống động từ phong cách đường phố New York. Bên cạnh đó, album “DABOYWAY” cũng cho thấy nam rapper đã không ngại thử mình với nhiều thể loại nhậc khác nhau từ Hip-hop, Trap, R&B cho đến Pop. Album gói gọn trong 10 ca khúc, trong đó bao gồm cả các sản phẩm kết hợp với những tên tuổi đáng chú ý như Vincent Berry, JOE FLIZZOW, Violette Wautier, WONDERFRAME, TWOPEE,…

 

Qua album cùng tên với DABOYWAY, người hâm mộ đã có dịp thưởng thức loạt ca khúc mang phong cách rap và những giai điệu đặc trưng của anh

Album lần này chính là sự khởi đầu của DABOWAY cùng Def Jam Recordings Thái Lan trong việc khám phá và phát huy tiềm năng Hip-hop của châu Á. Qua đó, anh cho biết: “Với tư cách là chủ tịch của Def Jam Thái Lan, mục tiêu của tôi là tạo ra cơ hội và xây dựng một nền tảng mang tính toàn cầu cho các nghệ sĩ trong nước. Album này là hình ảnh minh hoạt cho hành trình của tôi từ New York đến Đông Nam Á và sự phát triển của tôi từ một nghệ sĩ trở thành một giám đốc điều hành. Đây là nhạc nền cho cuộc đời tôi, và là đường lối cho thế hệ kế tiếp định hình tương lai của họ”.

 

Là người tiên phong cho nền âm nhạc Hip-hop Thái Lan, DABOYWAY bắt đầu sự nghiệp của mình với nhóm Thaitanium vào năm 2000. Nhóm được khán giả biết đến rộng rãi và được công nhận với nhiều giải thưởng nhờ đặt nền tảng vững chắc cho làng nhạc Hip-hop tại Đông Nam Á. Với lượng fan hùng hậu, sự nổi tiếng của Thaitanium đã vượt ra khỏi Thái Lan và đưa nhóm bước lên những sân khấu quốc tế. Từ Bắt Mỹ cho đến Úc và châu Âu, nhóm từng mở màn cho nhiều nghệ sĩ đình đám như Jay-Z, Nas, Snoop Dogg, Rihanna, Flo-Rida hay 50 Cent.

 

DABOYWAY cho biết, album lần này chính là nhạc nền cho cuộc đời anh, và là đường lối cho thế hệ kế tiếp định hình tương lai của họ.

Sau khi bắt đầu sự nghiệp solo, DABOYWAY tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành quả nhất định. Bản hit “Yeah Yeah Yeah” của anh đã nhận được hơn 22 triệu lượt xem MV và hơn 6 triệu lượt nghe nhạc trực tuyến. Không chỉ dừng lại ở thành tích cá nhân, DABOYWAY muốn tận dụng vị trí chủ tịch Def Jam Thái Lan của mình để quảng bá cho nền Hip-hop nước nhà. Mục tiêu của anh là thiết lập một tiêu chuẩn mới cho ngành công nghiệp Hip-hop tại Thái Lan với cấu trúc và tính chất toàn cầu. Sử dụng các kênh phân phối rộng rãi của Universal Music Thailand, DABOYWAY hy vọng sẽ thành công mở rộng mạng lưới sáng tạo cho các nghệ sĩ trong nước và kết nối các ngôi sao tiềm năng với các nhà sản xuất.

 

MV “Baby You” – DABOYWAY.

 

 

Album “DABOYWAY” – DABOYWAY trên nền tảng Spotify và Apple Music.