Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc DaBaby “xù kèo”, không quyên góp và ngó lơ các tổ chức...

DaBaby “xù kèo”, không quyên góp và ngó lơ các tổ chức HIV/AIDS

Thảo

Tưởng chừng đây là một cơ hội để DaBaby có thể xoa dịu sự phẫn nộ của công chúng và trở lại sân khấu trong sự ủng hộ, nhưng có vẻ như nam rapper đã quyết định để chuyện này bị quên lãng một cách âm thầm.

 

Theo cuộc tìm hiểu mới đây bởi trang Daily Beast, đến nay DaBaby vẫn chưa đóng góp một khoản tiền nào cho các tổ chức nâng cao nhận thức về HIV/AIDS sau cuộc gặp gỡ vào tháng Tám vì những nhận định sai của anh về người bệnh.

 

Quay lại thời điểm đó, 11 tổ chức hàng đầu về giáo dục, phòng ngừa và điều trị HIV/AIDS đã viết thư mời DaBaby họp mặt để giải quyết những vấn đề có liên quan đến những hiểu biết sai lệch của anh về căn bệnh này. Các tổ chức gồm có GLAAD, Black AIDS Institute, Prevention Access Campaign… cùng các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Emory, Houston, Wake và Forest. Sau đó, cuộc họp đã diễn ra vào cuối tháng Tám với sự có mặt của 9 tổ chức. Nhưng hiện tại, đã có 3 tổ chức cho biết họ không hề nhận được sự liên hệ hay khoản tiền quyên góp nào từ DaBaby kể từ cuộc họp đó.

 

DaBaby
Từ khi gặp gỡ các tổ chức về HIV/AIDS vào tháng Tám đến nay, DaBaby được cho là đã không liên hệ hay quyên góp cho tổ chức nào.

Pavni Guharoy tại Black AIDS Institute tiết lộ: “Kể từ hôm đó, chúng tôi không nhận được bất kỳ hành động liên hệ, hợp tác hay tài trợ nào từ DaBaby. Nếu cậu ấy đồng ý, cậu ấy có quyền và trách nhiệm biến những thông tin sai lệch của mình thành sự đồng hành bằng việc hỗ trợ cho công việc của Black AIDS Institute và những người khác trong các tổ chức HIV do người da màu thành lập”. Normal Anomaly Initiative cho biết họ “không nhận được bất kỳ phản hồi nào kể từ cuộc trò chuyện”. Positive Women’s Network cũng xác nhận không có sự liên lạc hay nhận được khoản đóng góp từ DaBaby sau cuộc gặp gỡ.

 

Trong Ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS 1/12 vừa qua, nam rapper cũng không liên kết hay hợp tác với tổ chức, đội nhóm nào mà mình đã gặp. Mặt khác, Daily Beast cho biết nam rapper đã biểu diễn trở lại và hiện đang lưu diễn tại nhiều thành phố. Sau cuộc họp với các tổ chức HIV/AIDS, suốt thời gian qua anh hoàn toàn không đề cập đến những phát ngôn gây ồn ào trước đó hay bất kì động thái nào cho thấy sự hối lỗi. Mới đây, DaBaby còn chia sẻ số liệu tổng kết cho các sản phẩm của mình trên Spotify trong năm qua một cách đầy tự hào trên Instagram cùng dòng chú thích: “Cái sự “bị tẩy chay” của tôi này”.

 

DaBaby Instagram
DaBaby ăn mừng thành tích “khủng” của mình trên Spotify trong năm qua bất chấp việc vướng scandal.

Mọi chuyện bắt đầu từ lần xuất hiện của DaBaby trong sự kiện Rolling Loud Miami vào ngày 25/7. Tại đây, anh bị chỉ trích bởi những phát ngôn kì thị người đồng tính, xúc phạm phụ nữ và sai lệch về người bệnh HIV/AIDS. Ban đầu, anh chỉ thừa nhận mình đã “thiếu nhạy cảm mặc dù không có ý định xúc phạm đến ai” khi nhắc đến những người mắc HIV/AIDS. Vài ngày sau, nam rapper đã đăng tải một lá thư lên Instagram cá nhân để gửi lời xin lỗi muộn màng về tất cả những phát ngôn của mình.