Trang chủ Tin tức “Đa vũ trụ” trong ca khúc mới của Phương Mỹ Chi: Disco...

“Đa vũ trụ” trong ca khúc mới của Phương Mỹ Chi: Disco kết hợp ca trù, nhạc ngũ cung và Disney

YANG

“Vũ Trụ Có Anh” cho thấy cú lột xác đầy ấn tượng trong âm nhạc cũng như hình ảnh của Phương Mỹ Chi: trẻ trung và hiện đại nhưng vẫn giữ được yếu tố truyền thống.

 

Tối ngày 26/4, Phương Mỹ Chi chính thức giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới mang tên “Vũ Trụ Có Anh”. Đặc biệt, đây cũng chính là phát súng khởi đầu cho dự án kỷ niệm 10 năm ca hát của giọng ca trẻ. Không còn hát dân ca hay nhạc bolero trữ tình, nữ ca sĩ làm mới bản thân bằng bản nhạc giao thoa giữa văn hóa phương Tây và phương Đông, mang chất liệu truyền thống đan xen với hơi thở hiện đại.

 

Sở hữu những ca từ vui tươi cùng giai điệu bắt tai, “Vũ Trụ Có Anh” do bộ ba DTAP sản xuất. Khâu sáng tác được đảm nhiệm bởi Phương Mỹ Chi, 3 thành viên DTAP và các thực tập sinh mà nhóm đang đào tạo. Bản phối ca khúc là sự pha trộn giữa nhiều chất liệu bao gồm: ca trù và nhạc ngũ cung của phương Đông kết hợp với màu sắc Disco ở phương Tây bên cạnh yếu tố âm nhạc lấy cảm hứng từ hoạt hình Disney. Trong đó, ý tưởng sử dụng ca trù thể hiện qua câu hát “Em từ bên Đông, hay là bên Tây/ Em chạy về đâu, cũng lại như nhau” là chủ ý của chính Phương Mỹ Chi. Ngoài ra, sự xuất hiện của Pháo cùng đoạn rap fast-flow cũng mang tới sự tươi mới, nhiệt huyết đúng tinh thần GenZ. 

 

Phương Mỹ Chi
“Vũ Trụ Có Anh” kết hợp hài hòa các yếu tố từ phương Đông như ca trù, ngũ cung đến phương Tây là Disco bên cạnh màu sắc nhạc Disney.

Đảm nhận vai trò cố vấn và chịu trách nhiệm sản xuất, DTAP chia sẻ: “Âm nhạc với các yếu tố Disney còn khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam. Chúng tôi muốn mang đến một hình ảnh Phương Mỹ Chi trẻ trung đúng độ tuổi và cho khán giả một “luồng gió mới” về màu sắc âm nhạc khác lạ, mới mẻ nhưng vẫn giữ được những nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. Với một nghệ sĩ có kinh nghiệm 10 năm hát dòng nhạc quê hương, dân tộc như Phương Mỹ Chi, “Vũ Trụ Có Anh” được nhóm thổi nét độc đáo riêng trong phần phối khí và sản xuất vì DTAP luôn tối ưu cá tính của người nghệ sĩ mà mình hợp tác”.

 

Ở MV “Vũ Trụ Có Anh”, Phương Mỹ Chi mượn hình tượng cô Tấm để kể về hành trình đi tìm hạnh phúc. Không giống như truyện cổ tích, Tấm trong sản phẩm của Phương Mỹ Chi là một người con gái vui vẻ, tích cực, hết mình theo đuổi tình yêu nhưng không lệ thuộc vào nó. Chẳng cần ông Bụt, Tấm tự mình vượt qua những khó khăn để đi tìm hoàng tử đời mình. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng hóa thành nhân vật Cám kinh điển. Giây phút thử hài không vừa, thay vì buồn bã hay bi lụy thì cô lại chủ động buông bỏ, dứt áo ra đi với sự lạc quan. Cuối MV, Phương Mỹ Chi còn khiến khán giả bất ngờ với sự xuất hiện của nhóm Líu Lo trong chương trình “Ngày Xửa Ngày Xưa” gồm những cái tên gạo cội: NSƯT Thành Lộc, Thanh Thủy, Bạch Long, Hoàng Trinh hay Đình Toàn. 

 

Một sản phẩm âm nhạc mang màu sắc dân gian kết hợp với cổ tích của Việt Nam là điều Phương Mỹ Chi mong muốn thực hiện từ lâu. Thông qua “Vũ Trụ Có Anh”, giọng ca 10X cũng muốn chứng minh rằng tình yêu văn hóa truyền thống không chỉ tồn tại trong trái tim của thế hệ đi trước mà những người trẻ cũng đã được thấm nhuần. Nữ ca sĩ hy vọng MV sẽ truyền cảm hứng cho khán giả trẻ tìm hiểu và phát huy giá trị văn hóa không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên thế giới.

 

Ca khúc “Vũ Trụ Có Anh” của Phương Mỹ Chi trên các nền tảng trực tuyến. 

 

MV “Vũ Trụ Có Anh” của Phương Mỹ Chi x DTAP và Pháo.