Trang chủ Tin tức Da LAB nói về lý do hợp tác với Phương Ly trong...

Da LAB nói về lý do hợp tác với Phương Ly trong “Chạy Khỏi Thế Giới Này”

YANG

Hóa thân thành những chàng trai bị Phương Ly chinh phục trong MV “Chạy Khỏi Thế Giới Này”, Da LAB thừa nhận họ không cần phải diễn gì nhiều vì “diễn cảm xúc say nắng ngất ngây trước một cô gái xinh như Phương Ly thì cũng đơn giản thôi“.

 

Như đã hẹn, Da LAB vừa chính thức comeback với ca khúc tiếp theo trong năm nay mang tựa đề “Chạy Khỏi Thế Giới Này” vào tối ngày 30/6. Sau các dự án thành công với Miu Lê, Tóc Tiên hay Juky San thì Phương Ly là nữ nghệ sĩ tiếp theo bắt tay cùng nhóm nhạc 4 thành viên. Nói về sản phẩm lần này, Da LAB tiết lộ quá trình làm việc với giọng ca “Missing You” diễn ra rất nhanh. 

 

"Chạy Khỏi Thế Giới Này" Da LAB Phương Ly
Da LAB cho biết không cần phải diễn khi đóng cảnh say nắng Phương Ly trong MV “Chạy Khỏi Thế Giới Này”. 

Những ai yêu thích Da LAB vài năm gần đây có lẽ sẽ dễ dàng nhận ra những điểm đặc trưng trong âm nhạc của nhóm khi thưởng thức ca khúc mới nhất. “Chạy Khỏi Thế Giới Này” tiếp tục là một bản Pop mang giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng xen kẽ các phân đoạn rap và phần bè phối kĩ lưỡng. Ở đó, Da LAB khắc họa cảm xúc say nắng mà hầu như ai cũng từng trải qua. Phương Ly với giọng hát trong trẻo, ngọt ngào khiến “Chạy Khỏi Thế Giới Này” thêm phần lãng mạn, tình cảm hơn. 

 

Bật mí về quá trình lựa chọn các nghệ sĩ để cộng tác, Da LAB chia sẻ rằng việc kết hợp cùng ai đấy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Từ sự tương đồng về màu sắc âm nhạc, lịch trình, định hướng của nghệ sĩ cho đến việc cá tính đôi bên có phù hợp để làm việc với nhau hay không. Cuối cùng, Phương Ly là cái tên mà nhóm tin tưởng sau khi cân nhắc nhiều phương án khác nhau: “Từ lúc Da LAB đề nghị đến lúc Phương Ly đồng ý tham gia chỉ cách nhau có nửa tiếng. 6h30 sáng gửi tin nhắn và demo thì đến 7h Phương Ly đồng ý. Sau đó bản demo cũng được thu ở ngay ở lần gặp đầu tiên tại quán cafe và được sử dụng để phát triển tiếp bài hát đến khi hoàn thiện”.

 

Nhận xét về chủ nhân hit “Mặt Trời Của Em”, Da LAB bày tỏ: “Phương Ly rất thân thiện và dễ mến. Cô ấy toát ra sự tươi vui, nhẹ nhàng trong toàn bộ quá trình sản xuất bài hát và cả những lúc gặp gỡ bên ngoài công việc. Màu sắc giọng hát của Phương Ly cũng rất trong trẻo, nhẹ nhàng, phù hợp với cảm xúc mà Da LAB muốn truyền tải”. 

 

Ca khúc “Chạy Khỏi Thế Giới Này” của Da LAB ft. Phương Ly trên Apple Music và Spotify. 

 

Về cái kết mở ở MV “Chạy Khỏi Thế Giới Này”, nhóm lý giải: “Da LAB tập trung vào mỗi sản phẩm sao cho phần hình và phần tiếng hòa quyện với nhau ở mức độ cao nhất. Giống như phong cách âm nhạc của nhóm không bó hẹp ở trong một phạm vi nào thì việc sản xuất hình ảnh cũng vậy. Lần này, với một bài hát nhẹ nhàng, yên bình, Da LAB muốn hình ảnh cũng gợi lên cảm giác ấy. Chúng ta không cần quá quan tâm đến kết cục, chỉ cần cảm nhận được sự bình yên là đủ“.

 

MV “Chạy Khỏi Thế Giới Này” của Da LAB ft. Phương Ly.