Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama được đề cử giải Grammy

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama được đề cử giải Grammy

YANG

Suốt chiều dài lịch sử của Grammy, chỉ 3 Tổng thống Mỹ từng được vinh danh tại giải thưởng danh giá này. Trong đó, Barack Obama có khả năng sẽ thiết lập nên kỷ lục mới nếu một lần nữa được gọi tên ở lễ trao giải năm nay.

 

Quay trở lại năm 2005, Barack Obama từng giành chiến thắng hạng mục Album Spoken Word xuất sắc nhất (bao gồm thơ, sách audio và truyện kể) nhờ tác phẩm “Dreams From My Father” dưới tư cách một Thượng nghị sĩ Mỹ. Hai năm sau đó, ông tiếp tục được vinh danh cùng cuốn “The Audacity Of Hope: Thoughts On Reclaiming The American Dream”. Tại giải thưởng Grammy lần thứ 64 dự kiến diễn ra vào tháng Tư tới, Barack Obama một lần nữa xuất hiện trong danh sách đề cử cho hạng mục này với cuốn hồi ký “A Promised Land”.

 

Barack Obama giải thưởng Grammy
Barack Obama có 3 lần được đề cử tại hạng mục Album Spoken Word xuất sắc nhất của Grammy. Trong đó, ông đã hai lần giành chiến thắng.

Nếu một lần nữa được gọi tên, ông Barack Obama sẽ cùng Jimmy Carter trở thành Tổng thống Mỹ có nhiều giải Grammy nhất. Trước đó, Jimmy Carter lần lượt sở hữu 3 chiến thắng cho các tác phẩm: “Our Endangered Values: America’s Moral Crisis” (2006), “A Full Life: Reflections At Ninety” (2015) và “Faith – A Journey For All” (2018) sau khi rời Nhà Trắng vào năm 1981.

 

Xếp sau hai cái tên trên là cựu Tổng thống Bill Clinton với hai lần giành chiến thắng tại Grammy. Năm 2003, ông chiến thắng hạng mục Album Spoken Word xuất sắc nhất cho thiếu nhi với tác phẩm “Prokofiev: Peter and the Wolf/Beintus: Wolf Tracks”. Sau đó một năm, tác phẩm “My Life” của Bill Clinton cũng được vinh danh là Album Spoken Word xuất sắc nhất. Trong khi Barack Obama có đề cử Grammy thứ 3, Bill Clinton sở hữu 4 đề cử thì Jimmy Carter lại chiếm ưu thế với 9 đề cử tính đến thời điểm hiện tại.

 

Bill Clinton Jimmy Carter chiến thắng Grammy
Nếu Bill Clinton 2 lần được vinh danh trong tổng số 4 đề cử thì Jimmy Carter chiến thắng 3 lần với 9 đề cử tính đến thời điểm hiện tại.

Ngoài các vị cựu Tổng thống, điều đặc biệt là hai cựu đệ nhất phu nhân Hillary Rodham Clinton và Michelle Obama cũng đã từng chiến thắng giải Grammy ở hạng mục Album Spoken Word xuất sắc nhất.