Trang chủ Tin tức K-pop Cựu thành viên Himchan (B.A.P) bị kết án 10 tháng tù vì...

Cựu thành viên Himchan (B.A.P) bị kết án 10 tháng tù vì quấy rối

YANG

Hơn 2 năm kể từ khi vướng phải cáo buộc quấy rối tình dục, nam ca sĩ Himchan đã được kết án. Mặc dù lên tiếng phủ nhận, thế nhưng mọi bào chữa của anh đều bị cơ quan luật pháp bác bỏ.  

 

Hôm nay 24/2, toà án quận trung tâm Seoul đã chính thức đưa ra bản án cuối cùng liên quan tội danh quấy rối tình dục của Himchan – cựu thành viên nhóm nhạc nam B.A.P. Theo đó, nam ca sĩ bị kết án 10 tháng tù giam và bị buộc phải tham gia chương trình điều trị dành cho tội phạm tình dục trong vòng 40 giờ.

 

Trước đó vào tháng Bảy năm 2018, một người phụ nữ đã gọi điện cho cảnh sát và tố cáo Himchan có hành vi quấy rối tình dục mình trong chuyến nghỉ dưỡng bao gồm 3 nam và 3 nữ tại tỉnh Gyeonggi. Thời điểm đó mặc dù anh chàng cho biết cả hai người vốn có tình cảm với nhau, tuy nhiên cảnh sát đã xác định rằng cáo buộc chống lại Himchan là có cơ sở và chuyển hồ sơ đến tòa án tối cao.

 

Mặc dù đã lên tiếng phủ nhận nhưng cựu thành viên B.A.P Himchan vẫn bị kết án 10 tháng tù giam vì cáo buộc quấy rối tình dục.

Theo các bằng chứng đã được kiểm tra, lời khai của nạn nhân là hoàn toàn đáng tin cậy và hỗ trợ cho bản cáo trạng. Vì lý do này, chúng tôi thừa nhận các cáo buộc chống lại bị cáo và cho rằng anh ta có tội. Xem xét tội trạng, mức độ nghiêm trọng và thực tế là việc không nhận được sự tha thứ của nạn nhân, chúng tôi đã đi đến quyết định này“, đại diện cơ quan luật pháp phát biểu.

 

Gần đây nhất, vào tháng Mười năm ngoái, Himchan đã có màn tái xuất với sản phẩm solo “Reason Of My Life” sau một thời gian vắng bóng. Tuy nhiên, chỉ ba ngày sau khi trở lại, anh phải tạm dừng các hoạt động quảng bá vì bị bắt giữ do lái xe trong tình trạng say rượu và gây ra tai nạn. Nam ca sĩ đã thừa nhận toàn bộ các cáo buộc trên.