Cựu thành viên ban nhạc huyền thoại The Temptations – Bruce Williamson qua đời vì COVID-19

Trinh Võ

Trong suốt năm 2020, đại dịch COVID-19 vẫn luôn là cơn ác mộng kinh hoàng với người dân khắp nơi trên toàn thế giới. Căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người, trong đó có cả những người nghệ sĩ nổi tiếng. Làng nhạc thế giới mới đây lại một lần nữa phải tiếc thương với sự ra đi của giọng ca gạo cội Bruce Williamson.

 

Đêm ngày 6/9 (theo giờ địa phương), gia đình nam ca sĩ Bruce Williamson đã thông báo tin buồn đến người hâm mộ về sự ra đi của ông sau một thời gian chống chọi với COVID-19. “Con yêu bố. Cảm ơn bố vì đã luôn là người cha tuyệt vời, vì đã yêu thương con và vì đã luôn là bố. Mong Chúa phù hộ, rồi chúng ta sẽ gặp lại nhau”, con trai của nam ca sĩ – Bruce Williamson Jr. chia sẻ những dòng nhắn gửi xúc động để tưởng nhớ người cha quá cố trên trang cá nhân.

 

Bruce Williamson từng là giọng hát chính của ban nhạc The Temptations.

Vào tháng Tám, Bruce Williamson được thông báo có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, ngay trong giai đoạn hồi phục sau ca phẫu thuật cắt túi mật trước đó. Sau hơn một tháng chống chọi với những biến chứng gây ra bởi COVID-19, ông đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở Las Vegas, Mỹ, hưởng dương 49 tuổi.

 

Bắt đầu hành trình chinh phục âm nhạc từ năm 1994, nam ca sĩ được khán giả biết đến với vai trò giọng hát chính của ban nhạc huyền thoại The Temptations từ năm 2006. Trong hơn một thập kỷ đồng hành cùng nhau, Bruce Williamson và The Temptations đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng người hâm mộ, đáng chú ý nhất là hai album phòng thu “Back To Front” (2007) và “Still Here” (2010). Tờ The New York Times vào năm 2014 đã từng tán thưởng tài năng âm nhạc của Bruce Williamson khi gọi nam ca sĩ là người đàn ông sâu sắc với trái tim đầy nhiệt huyết dành cho nhạc Phúc âm.

 

The Temptations được nhắc đến như một trong những ban nhạc huyền thoại của nước Mỹ từ những năm 90.

Năm 2015, Bruce Williamson chính thức nói lời chia tay với The Temptations do những vấn đề liên quan đến sức khỏe. Bên cạnh đó, ông cũng thể hiện mong muốn phát triển độc lập ở những phong cách âm nhạc khác, đặc biệt là nhạc Phúc âm. Sự ra đi của nam ca sĩ đã để lại niềm tiếc thương trong lòng người hâm mộ khi thế giới lại mất đi thêm một tài năng âm nhạc. Với những giá trị mà ông đã để lại, Bruce Williamson sẽ mãi luôn tồn tại trong trái tim người yêu nhạc.

 

 

Album “Back To Front” – The Temptations trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/cuu-thanh-vien-ban-nhac-huyen-thoai-the-temptations-bruce-williamson-qua-doi-vi-covid-19/