Trang chủ Tin tức K-pop Cựu thần tượng Mir (MBLAQ) tiết lộ lý do đằng sau sự...

Cựu thần tượng Mir (MBLAQ) tiết lộ lý do đằng sau sự tan rã của các nhóm nhạc Kpop

YANG

Nếu chỉ tính riêng trong năm 2020, có hơn 10 nhóm nhạc Kpop lần lượt tuyên bố tan rã sau một thời gian hoạt động. Mặc dù công ty chủ quản đều đưa ra những lý do riêng, tuy nhiên khán giả vẫn luôn tò mò về nguyên nhân thực sự đằng sau đó.

 

Mir – thành viên nhóm nhạc nam MBLAQ thuộc thế hệ thứ hai của Kpop đã từng đề cập đến vấn đề này trong một video đăng tải trên kênh Youtube cá nhân vào tháng Tám năm 2019. Từ kinh nghiệm của bản thân, nam nghệ sĩ trải lòng: “Việc tan rã thật kinh khủng. Các thành viên giống như anh em một nhà, lớn lên cùng nhau, rèn luyện và trải qua bao chông gai. Đối với tôi, kể từ khi nhóm tan rã, tôi thực sự đau lòng“. Từ đó, anh đã chỉ ra hai nguyên nhân chủ yếu.

 

MBLAQ
MBLAQ đã đóng băng hoạt động trong nhiều năm liền. Việc tái hoạt động không phải là điều dễ dàng.

Hầu hết khán giả đều tin rằng sự bất đồng giữa các thành viên là lý do khiến một nhóm nhạc đi đến kết cục không mấy tốt đẹp, tuy nhiên Mir lại khẳng định rằng mọi chuyện xuất phát từ công ty chủ quản và tiền bạc. “Hơn tất cả, đó là vì tiền. Các thành viên thường không gặp rắc rối gì với nhau. Đó là chuyện giữa công ty quản lý và nghệ sĩ. Nếu tiền trở thành vấn đề giữa hai bên thì nó sẽ dẫn đến việc ai ra đi và ai ở lại. Mối quan hệ với công ty chủ quản có thể khiến các thành viên rời xa nhau“.

 

Tiếp tục, nam thần tượng chỉ ra rằng việc một thành viên quá quan tâm đến chuyện solo thay vì quảng bá cùng nhóm có thể gây ra sự rạn nứt trong tinh thần đồng đội. Mặc dù đây là nhu cầu chính đáng đến từ những người tài năng và nổi bật nhưng lại là cả một vấn đề khi họ hoạt động theo mô hình nhóm nhạc. “Tôi hiểu được mong muốn trở thành một nghệ sĩ solo. Nhưng tôi tin rằng có cái hay trong việc hoạt động theo nhóm. Bạn đã ra mắt trong một nhóm nhạc và trưởng thành từ điều đó. Bạn có thể có những kế hoạch riêng nhưng cần phải quay về với nhóm bất kể đang làm tốt với tư cách là một nghệ sĩ độc lập”.

 

MBLAQ.
Mir là thành viên nhỏ tuổi nhất của MBLAQ.

Debut năm 2009, MBLAQ là nhóm nhạc do nam ca sĩ Bi Rain đào tạo, quản lý bởi J. Tune Camp. Năm 2014, nhóm đã trải qua một lần biến động trong đội hình khi hai mảnh ghép Lee Joon và Thunder quyết định rời đi. Dẫu chưa một lần chính thức thông báo tan rã những người hâm mộ đều hiểu rằng cơ hội để MBLAQ tái hoạt động là điều không dễ dàng. Mir tiết lộ anh đã gặp nhiều khó khăn để vượt qua biến cố này. “Tôi cảm thấy chán nản. Tôi không thể nghe hoặc hát lại các bài hát của MBLAQ, chúng khiến tôi nhớ lại khoảng thời gian cũ và trở nên tuyệt vọng“.

 

Đối với riêng Mir và cũng như hầu hết các nhóm đã tan rã, việc tái hợp rồi hoạt động cùng nhau là điều khó có thể xảy ra với họ. “Chúng tôi đã dành nhiều thời gian cho bản thân và có những dự định của riêng mình, có cả những câu chuyện chưa kể. Tuy nhiên, khoảng cách quá rộng để có thể thu hẹp, để chúng tôi lại gần nhau và tồn tại như một nhóm thêm lần nữa. Tôi ước các nhóm nhạc khác sẽ cố gắng hết sức để có thể ở bên nhau“.