Trang chủ Tin tức Pop Cuối cùng sản phẩm chung của Billie Eilish và Rosalía cũng được...

Cuối cùng sản phẩm chung của Billie Eilish và Rosalía cũng được trình làng sau 2 năm “thả thính”

Thảo

Hai giọng ca trẻ này đã từng “chạm trán” nhau tại bảng đề cử Grammy 2020 cho hạng mục “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất”. Theo đó, ca khúc “Lo Vas A Olvidar” cũng được công chúng kì vọng cho thấy sức hút bùng nổ qua màn thể hiện từ hai nghệ sĩ tài năng của làng nhạc thế giới.

 

Sau một thời gian dài kể từ khi Billie Eilish và Rosalía “úp mở” về màn hợp tác của mình, ca khúc “Lo Vas A Olvidar” (tạm dịch: Người sẽ quên thôi) cuối cùng cũng đã được trình làng. Không chỉ là sản phẩm âm nhạc đầu tiên từ cả hai trong năm nay, đây còn là lần đầu tiên người hâm mộ được thưởng thức khả năng hát tiếng Tây Ban Nha của chủ nhân hit “Bad Guy”. Ngoài ra, “Lo Vas A Olvidar” cũng đánh dấu lần đầu tiên hai nữ nghệ sĩ trẻ đầy tài năng chính thức bắt tay nhau trong một sản phẩm âm nhạc.

 

Billie Eilish và Rosalía lần đầu kết hợp với nhau trong ca khúc “Lo Vas A Olvidar”.

Trong giai điệu Alternative mơ hồ, thơ mộng, ca khúc song ngữ Anh – Tây Ban Nha với tiết tấu chậm rãi đã làm nổi bật được sự kết hợp hài hoà, đầy mê hoặc trong giọng hát của Billie Eilish và Rosalía. “Hãy cho tôi biết nếu người còn nhớ đến tôi/ Nhưng cũng hãy cho tôi biết nếu người vẫn chưa thể tha thứ cho tôi”, những câu hát tâm trạng lần lượt được truyền tải bằng hai chất giọng độc đáo, đầy sức hút của bộ đôi nữ nghệ sĩ. Bản nhạc u sầu được khép lại bằng một lời ca tiếng Anh từ Billie Eilish: “Nếu tôi không còn quan trọng nữa, thì tại sao người lại lãng phí hết liều thuốc độc của mình?”.

 

Màn hợp tác của cả hai đã được “nhá hàng” từ cách đây 2 năm.

Như mọi khi, ca khúc tiếp tục là một sản phẩm do Finneas – người anh trai tài hoa của Billie Eilish đảm nhận khâu sản xuất. Được phát hành cùng lúc với bản nhạc số là MV “Lo Vas A Olvidar” với sự góp mặt của cả Billie Eilish và Rosalía. Qua bàn tay đạo diễn Nabil, sản phẩm đưa người xem vào một không gian ảm đạm nhưng cũng không kém phần ma mị, cộng hưởng một cách trọn vẹn với bầu không khí u buồn, huyền bí của bài nhạc.

 

Billie Eilish và Rosalía xuất hiện trong MV mới với những hình ảnh đầy mê hoặc.

Màn hợp tác giữa Billie Eilish và Rosalía lần đầu được tiết lộ vào đầu năm 2019 khi giọng ca “Con Altura” cho biết đầy ẩn ý rằng cô nàng chỉ còn thiếu mỗi phần hát từ Billie cho sản phẩm của mình. Nhưng mãi đến ngày 19/1 vừa qua, ca khúc chung của cả hai mới chính thức được xác nhận với tên gọi “Lo Vas A Olvidar”. Qua một bài viết trên tài khoản cá nhân, Billie Eilish cũng hóm hỉnh giới thiệu: “Các bạn chẳc hẳn đã chờ đợi điều này quá lâu rồi”. Ngoài ra, sản phẩm âm nhạc này còn được sử dụng làm nhạc phim cho phần kế tiếp của series phim truyền hình “Euphoria” trên đài HBO (Mỹ).

 

MV “Lo Vas A Olvidar” – Billie Eilish, Rosalía.

 

 

Ca khúc “Lo Vas A Olvidar” – Billie Eilish, Rosalía trên nền tảng Spotify và Apple Music.