Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Cuộc sống trong tù “healthy & balance” của R. Kelly được bạn...

Cuộc sống trong tù “healthy & balance” của R. Kelly được bạn cùng phòng giam tái hiện lại bằng truyện tranh

Thảo

Cuộc sống R. Kelly trong trung tâm giam giữ Metropolitan vừa được chia sẻ đến khán giả dưới hình thức truyện tranh. Đặc biệt, những hình ảnh này được vẽ bởi chính người bạn cùng phòng hiện tại của nam ca sĩ.

 

Brendan Hunt – một người đàn ông bị kết tội doạ giết các quan chức chính phủ là người đang ở cùng phòng giam với R. Kelly. Vừa qua, người này đã mô tả lại cuộc sống của cả hai trong tù bằng một quyển truyện tranh. Theo The Daily News, “tác phẩm” này được Brendan đệ trình lên toà án liên bang thành phố Brooklyn nhằm yêu cầu được thả tự do đúng thời hạn thi hành án.

 

Tập truyện tranh được tiết lộ công khai bởi toà án cho thấy những chi tiết về cuộc gặp gỡ giữa Brendan Hunt và R. Kelly trong phòng giam cũng như các hoạt động hàng ngày của họ như tập yoga, nghe nhạc, tập thể dục… Trong trang truyện đầu tiên, Brendan cho biết mình chưa từng nghe bất kì bản hit nào từ nam ca sĩ đình đám. Giọng ca “I Believe I Can Fly” đáp lại: “Tôi là ngôi sao R&B vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại! Làm thế nào mà cậu lại có thể không biết R. Kelly?”. Sau đó, cả hai dần trở thành bạn bè, nội dung truyện cũng phần nào dựa trên mối quan hệ ngoài đời thực và cuộc sống hiện tại của họ.

 

Truyện tranh về cuộc sống trong tù của R. Kelly
Bạn cùng phòng giam của R. Kelly vẽ truyện tranh về cuộc sống trong tù.

Các luật sư của Brendan Hunt chia sẻ với trang The Daily News rằng cả hai đã “tìm thấy nhiều điểm chung với tư cách là nhạc sĩ và nghệ sĩ” sau 2 tuần chung phòng tại trung tâm giam giữ Metropolitan. Trước đó, Brendan đã bị đưa vào tù vào tháng Tư sau khi thực hiện một video về cuộc bạo loạn vào ngày 6/1 nhằm yêu cầu những kẻ bạo loạn quay lại Washington để “giết các thượng nghị sĩ”. Anh cũng gửi lời đe doạ đến nhiều quan chức chính phủ nhưng lại được tuyên trắng án về các cáo buộc này.

 

Theo trang NY Post, các luật sư đại diện cho Brendan Hunt đã đệ đơn yêu cầu lên toà kèm theo quyển truyện tranh mang tên “Prison Comics”, cho biết thân chủ của mình đã hối cải và giờ đây chỉ là một nghệ sĩ chân chính muốn được tự do: “Hunt xứng đáng được hiểu là một con người toàn diện, chứ không phải là một kẻ ác đáng sợ hay ghê tởm”.

 

Qua những trang truyện, khán giả có thể thấy R. Kelly đang có một cuộc sống khá lành mạnh trong thời gian bị giam tại trung tâm Metropolitan.

R. Kelly được đưa đến trung tâm giam giữ này trong thời gian chờ xét xử. Nam ca sĩ bị kết án vào tháng Chín vừa qua với 9 tội danh bao gồm những tội liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em và buôn bán tình dục liên bang trái phép. Trong phiên điều trần ngày 20/10, luật sư Steve Greenberg đã chia sẻ với toà rằng R. Kelly đã được đưa vào diện theo dõi chống tự sát trong một thời gian ngắn sau khi bị kết tội. Nam nghệ sĩ sẽ có phiên toà tiếp theo ở Chicago (Mỹ) vào tháng 8/2022 để xét xử các cáo buộc về 13 tội danh khác liên quan đến lạm dụng tình dục, sản xuất nội dung khiêu dâm trẻ em…