Trang chủ Tin tức K-pop Cuộc chiến không hồi kết: Nhóm JBJ95 và công ty chủ quản...

Cuộc chiến không hồi kết: Nhóm JBJ95 và công ty chủ quản kiện lẫn nhau

Anna

Theo như công ty chủ quản của JBJ95, hai thành viên Kim Sang Kyun và Takada Kenta đang đưa ra những yêu cầu vô lý sau khi đề nghị chấm dứt hợp đồng độc quyền.

 

Trước đó, cả hai thành viên nhóm nhạc JBJ95 cho biết công ty chủ quản không ủng hộ các hoạt động của nhóm nên họ đã quyết định đề nghị chấm dứt hợp dồng độc quyền. Đồng thời, thành viên Kim Sang Gyun – người đã kí kết hợp đồng song song cùng Star Road và Hunus Entertainment cũng cho biết, anh mong muốn có thể chấm dứt mối quan hệ hiện tại với cả hai công ty này.

 

JBJ95 nộp đơn kiện chấm dứt hợp đồng, công ty chủ quản tố ngược nhóm yêu cầu quá đáng
JBJ95 đã nộp đơn kiện yêu cầu chấm dứt hợp đồng cùng công ty chủ quản hiện tại là Star Road Entertainment.

Trong đơn đề nghị, JBJ95 lên tiếng cáo buộc Star Road đã cắt hoàn toàn các buổi học thanh nhạc và ngoại ngữ của nhóm từ sau tháng 12/2020. Thêm nữa, các thành viên cho biết họ đã không có bất kì lịch trình nào kể từ thời điểm đó bởi vì công ty không đồng thuận việc kết thúc thời hạn hợp đồng. Theo như lời JBJ95, hầu hết nhân viên trong công ty đều rời đi vì không được trả lương và chính nhóm cũng bị đuổi khỏi kí túc xá.

 

Về quan điểm từ Star Road Entertainment, họ cảm thấy bị cáo buộc sai sự thật. Phía công ty cho biết có đầy đủ chứng cứ để chứng minh không vi phạm bất kì điều khoản nào trong hợp đồng độc quyền với nghệ sĩ. Chuyện yêu cầu JBJ95 rời khỏi kí túc xá do khó khăn tài chính là đúng sự thật, nhưng sau đó công ty cũng đã đề xuất kí túc xá thay thế cho nhóm. Ngoài ra, Star Road tuyên bố rằng vẫn còn nhân viên làm việc tại cơ quan với mức lương tạm thời và các lớp học thanh nhạc hay ngoại ngữ hoàn toàn không được xem là quyền lợi chính trong hợp đồng.

 

Sự việc thêm phần căng thẳng hơn khi Star Road tố ngược lại JBJ95. Cụ thể, JBJ95 đã yêu cầu tiền trợ cấp quá mức các khoản phí chi tiêu cho thực phẩm và nhu cầu cá nhân. Thậm chí Kim Sang Kyun còn muốn công ty trả tiền học phí Đại học của mình. Cuối cùng, Star Road Entertainment nhấn mạnh rằng họ có hồ sơ chứng minh cho việc vẫn thường xuyên chi trả đầy đủ thu nhập mà bộ đôi này kiếm được và hiện tại đang cố gắng liên lạc với đại diện pháp lý của đối phương để giải quyết vấn đề.

 

MV “JASMIN” – JBJ95.