Trang chủ Tin tức Cùng với Balming Tiger, Clavish… Seachains được tạp chí quốc tế NME...

Cùng với Balming Tiger, Clavish… Seachains được tạp chí quốc tế NME vinh danh

Thảo

Nam rapper cũng là đại diện Việt Nam duy nhất có mặt trên danh sách nghệ sĩ tiềm năng của trang tin tức nổi tiếng.

 

Mới đây, trang NME vừa công bố danh sách “The NME 100” vinh danh 100 nghệ sĩ trẻ có triển vọng sẽ bùng nổ trong năm 2023. Theo NME, mặc dù bối cảnh chung của nền âm nhạc thế giới hậu đại dịch vẫn còn nhiều vấn đề đáng lo ngại do những ảnh hưởng nhất định về mặt kinh tế, nhưng 100 cái tên này đã cho thấy sự nỗ lực tiến về phía trước cũng như đã cống hiến hết mình bất chấp vô vàn thách thức. Đáng chú ý, nam rapper Seachains gây bất ngờ khi xuất hiện trong danh sách này, giữa rất nhiều đại diện từ các nền âm nhạc lớn trên thế giới với dòng giới thiệu: “Rapper người Việt hứa hẹn sẽ mang đến những đoạn điệp khúc bắt tai và một khoảng thời gian tuyệt vời”.

 

Không chỉ ghi rõ quê quán của nam nghệ sĩ (Cần Thơ, Việt Nam) hay những thần tượng của anh (Trippie Redd, Playboi Carti), NME còn hé lộ lý do anh chàng được chọn vào danh sách này: “Seachains đã thực hiện một cách hoàn hảo sự kết hợp giữa những verse rap mượt mà, những flow biến hoá đa dạng, những đoạn riff Pop-Punk mạnh mẽ và âm thanh trống đầy linh hoạt. Điều đó cho thấy cậu ấy không bao giờ thất bại trong việc mang đến những khoảnh khắc vui vẻ cho khán giả”.

 

Seachains
Seachains góp mặt trong danh sách 100 nghệ sĩ đáng kì vọng nhất trong năm 2023 của NME.

“Kể từ khi kí hợp đồng với Def Jam Đông Nam Á, rapper người Việt vẫn đang tìm tòi, khám phá các chất liệu mới, hứa hẹn nâng cao vị thế của mình như một niềm hy vọng lớn tiếp theo của nền nhạc Rap Nam Á”, NME không ngại dành những lời có cánh cũng như sự kì vọng lớn cho hành trình âm nhạc sắp tới của Seachains. Ngoài ra, trang thông tin cũng chọn bài hát được anh phát hành vào tháng Một năm ngoái làm track nhạc chủ đạo mà khán giả có thể tìm nghe để biết thêm về màu sắc âm nhạc của anh.

 

Trong năm qua, Seachains cũng đã có một số sản phẩm cho thấy những bước tiến đáng mong đợi của mình trong âm nhạc như EP “Chuyền” vào tháng 3/2022 hay mới đây nhất là single “Lá Hoa Đâm Chồi” vào cuối tháng Mười Hai. Đầu năm 2022, chủ nhân hit “Simple Love” cũng đã có màn chào sân trên BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs với ca khúc “Cánh Cửa Và Người Đàn Ông”.