Trang chủ Tin tức K-pop Tâp hợp các ca khúc có cùng tên “Shadow” nhưng chẳng hề...

Tâp hợp các ca khúc có cùng tên “Shadow” nhưng chẳng hề ủy mị hay u buồn

Anna

Chủ đề “ánh sáng” và “bóng tối” luôn được ưa chuộng trong các ca khúc Kpop. Hiển nhiên, các ca khúc được đặt tên bằng chính chủ đề như “Shadow” luôn xuất hiện đâu đó trong danh mục sản phẩm của một số nghệ sĩ. Dù mang tên là như thế nhưng các bài hát dưới đây không hề “lặng thầm” chút nào mà ngược lại, chúng còn tỏa sáng rực rỡ.

 

“Shadow” – Fin.K.L

 

Mang theo giai điệu có phần sầu muộn nhưng ca khúc này là điểm nhấn đậm nét trong sự nghiệp của nhóm nhạc nữ huyền thoại Fin.K.L. Phát hành vào năm 1998, “Shadow” của Fin.K.L. đi vào lòng công chúng bằng thể loại nhạc Pop thịnh hành tại thời điểm lúc bấy giờ. Hình ảnh nhóm trong khung hình cũ và hiệu ứng ánh sáng nổi bật được sử dụng trong MV có lẽ là những hoài niệm đẹp mà người hâm mộ không thể quên được.

 

MV “Shadow” – Fin.K.L

 “The Shadow” – BoA

 

BoA cho ra mắt “The Shadow” vào năm 2012 và đây là một ca khúc nằm trong album “Only One” đình đám một thời. Nếu như ca khúc chủ đề là một bản tình ca thì “The Shadow” phản ảnh cá tính mạnh mẽ bên trong con người BoA. Đúng theo nghĩa đen, ca khúc nói về chính cái bóng của cô. Đó là một “bản sao” luôn đồng hành cùng nữ ca sĩ trong mọi niềm vui, nỗi buồn, cùng kiêu hãnh trong sự thành công và chở che cho cô mỗi khi yếu lòng. Không chỉ về phần giai điệu hay ca từ, vũ đạo cũng chính là một yếu tố giúp sản phẩm âm nhạc này trở nên nổi tiếng.

 

MV “The Shadow” – BoA.

 

“Shadow” –  BEAST (Highlight)

 

Có lẽ không một fan Kpop nào không biết đến “Shadow”, ca khúc phát hành năm 2013 của BEAST. Ngay khi vừa ra mắt, ca khúc này đã chiếm ngay những thứ hạng cao trên các trang âm nhạc uy tín. Âm thanh Piano được biến tấu nhanh kết hợp một chút chất electro-pop vô cùng cuốn hút nhưng không kém phần mới lạ khiến cho người hâm mộ chỉ nghe một lần cũng có thể “nghiện” ngay. Về phần hình ảnh, BEAST không bao giờ để các fan thất vọng khi mang đến những phần trình diễn mạnh mẽ đi cùng concept ấn tượng.

 

MV “Shadow” – BEAST.

“Shadow” – SF9

 

“Shadow” được phát hành vào năm 2018 và là một trong những ca khúc phụ nằm trong mini album “Sensuous” của SF9. Tuy không phải là ca khúc chủ đề nhưng sản phẩm âm nhạc này vẫn sở hữu sức hút riêng. Dù có tên là “bóng tối” nhưng “Shadow” của SF9 lại mang theo nguồn năng lượng tích cực khi truyền tải thông điệp hướng về ánh sáng của ước mơ và luôn tiến về phía trước. Thông qua “Shadow”, SF9 thể hiện được sự đa dạng về khả năng của từng thành viên trong nhóm.

 

Ca khúc “Shadow” của SF9 trên nền tảng Spotify.

 

Ca khúc “Shadow” của SF9 trên nền tảng Apple Music.

 

“Shadow” – NU’EST W

 

Nằm trong album “WHO.YOU” phát hành vào năm 2018 khi các chàng trai NU’EST đang quảng bá như một nhóm nhỏ dưới tên NU’EST W, “Shadow” mang đến người hâm mộ sự rung cảm khác lạ trong từng nốt nhạc.  Tiết tấu vui tai khiến người hâm mộ càng nghe càng cảm thấy cuốn hút. Trong khi đó, ca từ cũng là một điểm đặc biệt thú vị khi ví bản thân chính là chiếc bóng khao khát được hòa làm một cùng đối phương. Chính những điều đó đã khiến ca khúc này trở thành một trong những sản phẩm ấn tượng và đáng nghe của các chàng trai NU’EST W.

 

Ca khúc “Shadow” của NU’EST W trên nền tảng Spotify.

Ca khúc “Shadow” của NU’EST W trên nền tảng Apple Music.

“Shadow” – Taemin (SHINee)

 

“Shadow” của Taemin lôi cuốn người nghe theo cách vô cùng ma mị và quyến rũ. Bằng những âm thanh thay đổi từ tiết tấu chậm rãi phát triển dần sang dồn dập, có thể thấy đây chính là một ca khúc tuyệt vời để dành cho trình diễn. Phát hành vào năm 2019 và nằm trong mini album “Want”, sản phẩm âm nhạc chất lượng này nổi tiếng là một trong những ca khúc có sự đầu tư trình diễn nhất và vô cùng khó để có thể thực hiện giống y như những gì mà Taemin đã từng thể hiện.

 

Ca khúc “Shadow” của Taemin (SHINee) trên nền tảng Spotify.

 

Ca khúc “Shadow” của Taemin (SHINee) trên nền tảng Apple Music.

“Interlude: Shadow” – Suga (BTS)

 

“Interlude: Shadow” được trình bày bởi Suga (BTS) là ca khúc “mở đường” cho album “MAP OF THE SOUL: 7” sắp phát hành vào ngày 21/2 của BTS, ca khúc này đủ “mạnh” để thực hiện đúng nhiệm vụ theo cách nói của người hâm mộ. Nếu nói từng câu rap bùng nổ mang đậm cá tính riêng của Suga là món ăn chính thì câu chuyện ẩn bên trong MV chính là một loại gia vị đặc biệt khiến cho mọi thứ vừa vặn theo một cách hoàn hảo nhất.

 

“Interlude: Shadow” – Suga (BTS)