Cùng Gil Lê đốt hết những kí ức đau buồn về tình cũ qua ca khúc “Sao Người Ta Nỡ Làm Mình Đau”

Thảo

Bên cạnh concept tạo hình “đã mắt”, MV vừa được phát hành của Gil Lê còn khiến khán giả thổn thức bởi giai điệu Chill-Hop cùng thông điệp ẩn chứa trong sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền.

 

Tối ngày 13/9, Gil Lê chính thức trở lại với một sản phẩm âm nhạc mới, kèm theo đó là một màn “lột xác” về hình ảnh trong âm nhạc. Khác với phong cách từng được fan yêu thích trong “Người Mình Yêu Chưa Chắc Đã Yêu Mình”, Gil Lê trong “Sao Người Ta Nỡ Làm Mình Đau” đem đến cho khán giả của mình những concept đa dạng với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: mạnh mẽ, trưởng thành, gai góc nhưng cũng có lúc dịu dàng và ấm áp.

 

Gil Lê trở lại với ca khúc “Sao Người Ta Nỡ Làm Mình Đau”.

“Sao Người Ta Nỡ Làm Mình Đau” là một sáng tác thuộc thể loại Chill-Hop (kết hợp Chill music và Hip-hop) với giai điệu mang âm hưởng Lo-fi nhẹ nhàng cùng phần ca từ đầy tâm sự khi nhìn về mối tình đã qua. Bên cạnh đoạn điệp khúc dễ nhớ và có khả năng “gây nghiện”, điều khiến người hâm mộ thích thú hơn cả chính là sự tiến bộ trong giọng hát của Gil Lê. Không những thế, bản phối hiện đại với đoạn điệp khúc cao trào cũng giúp cho sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền không khoác lên màu sắc quá ủy mị.

 

Ca khúc lần phần kịch bản MV cho “Sao Người Ta Nỡ Làm Mình Đau” đều như dành riêng cho những ai từng trải qua khoảnh khắc tiếc nuối khi nhìn về những kỉ niệm đẹp trong mối tình đã qua. “Gil muốn nhìn về chuyện tình đã qua bằng sự bình thản, xem nó như một trải nghiệm tốt với bản thân. Vì theo quan điểm của Gil, chuyện gì qua là đã qua, dù có như thế nào thì mình cũng từng có những ký ức đẹp, không nên nhắc đi nhắc lại bằng sự dằn vặt”, nữ ca sĩ chia sẻ.

 

Qua ca khúc mới, Gil Lê cho biết cô muốn nhìn về chuyện tình đã qua bằng sự bình thản, xem nó như một trải nghiệm tốt với bản thân.

Mặt khác, đạo diễn Alex Fox và Dasha cho biết khi thực hiện sản phẩm lần này, Gil Lê và team đã mong muốn tạo ra hình ảnh mới. Bởi theo ê-kíp: “Mỗi lần trở lại mong muốn đem đến sự tươi mới và sự thay đổi cho thấy nhiều khía cạnh khác của Gil Lê”. Đặc biệt, cô cho biết set quay yêu thích nhất của mình chính là cảnh quay trong biển lửa ở gần cuối MV. “Vì hình ảnh đó gợi liên tưởng mình vừa buông bỏ, đốt sạch những điều không vui. Giống như việc Gil muốn gác lại hình ảnh gắn với những điều đã cũ để bước qua một giai đoạn mới, hình ảnh nhiều năng lượng hơn, vui tươi hơn”.

 

Nói về việc lựa chọn ca khúc “Sao Người Ta Nỡ Làm Mình Đau” để đánh dấu sự trở lại của mình, Gil Lê chia sẻ: “Bài hát được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác khá lâu từ câu chuyện của chính Hứa Kim Tuyền. Sau đó khi được nghe bản demo lần đầu tiên, Gil nghĩ mình phải lấy ngay bài này vì ca từ mang đến cho Gil rất nhiều cảm xúc. Đồng thời, Gil muốn dùng ca khúc lần này để khép lại một giai đoạn về mặt hình ảnh của mình để có những bước chuyển mình trong tương lai”.

 

Gil Lê cho biết set quay yêu thích nhất của mình chính là cảnh quay trong biển lửa ở gần cuối MV.

Qua lần trở lại, Gil Lê cũng muốn nhắn nhủ đến những khán giả của mình lời cảm ơn vì đã luôn ủng hộ, đồng hành trong mọi dự án của Gil Lê suốt thời gian qua. Hơn nữa, nữ ca sĩ bày tỏ hy vọng trong thời gian tới có thể thường xuyên trở lại với các sản phẩm âm nhạc, cũng như cho mọi người thấy rõ sự nghiêm túc của mình đối với nghệ thuật và khẳng định rõ vai trò của bản thân.

 

MV “Sao Người Ta Nỡ Làm Mình Đau” – Gil Lê.

 

Một số hình ảnh trong MV “Sao Người Ta Nỡ Làm Mình Đau” – Gil Lê:

 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/cung-gil-le-dot-het-nhung-ki-uc-dau-buon-ve-tinh-cu-qua-ca-khuc-sao-nguoi-ta-no-lam-minh-dau/