Trang chủ Tin tức K-pop Cùng 1 ngày, thêm 2 nam thần tượng đình đám phải rời...

Cùng 1 ngày, thêm 2 nam thần tượng đình đám phải rời nhóm vì chuỗi scandal chấn động K-Pop

Baro

Chưa bao giờ người hâm mộ chứng kiến có nhiều nam ngôi sao của làng giải trí xứ sở kim chi rơi vào vòng lao lý đến như vậy. Trong khi đó, vẫn còn những cái tên chưa bị tiết lộ ra bên ngoài khiến dư luận không thể ngừng quan tâm đến chuỗi scandal này.

 

Mới đây vào thứ Năm (ngày 14/3), truyền thông Hàn Quốc đưa tin tay trống Choi Jonghoon của FT.Island sẽ rời phải rời nhóm và ngừng hoạt động trong giới giải trí vĩnh viễn. Nguyên nhân vì nam thần tượng đã trở thành đối tượng thứ 3 bị đưa vào cuộc điều tra của cảnh sát Hàn Quốc xoay quanh vụ scandal ồn ào bậc nhất lịch sử K-Pop liên quan đến các cáo buộc mại dâm, trốn thuế, quay lén và phát tán video, …

 

Được biết về phía mình, Choi Jonghoon đã tham gia vào các nhóm chat của Seungri, cựu thành viên Big Bang và nam ca sĩ Jung Joonyoung. Trong đó, cựu thành viên của FT.Island bị cho là đã có hành vi lách luật và hối lộ cảnh sát để thoát khỏi những tội danh khi lái xe gây tai nạn trong lúc say xỉn. Bằng sự thiên vị của một “viên chức cấp cao” (chưa tiết lộ danh tính), Choi Jonghoon đã không bị phanh phui trên mặt báo và thoát nạn an toàn ở thời điểm đó.

 

Choi Jonghoon là nhân vật tiếp theo rơi vào vòng lao lý trong scandal mà Seungri và Jung Joonyoung khởi xướng.

Ban đầu khi xuất hiện những cáo buộc, công ty chủ quản của FT.Island là FNC đã lên tiếng phủ nhận. Tuy nhiên trước những chứng cứ mạnh mẽ từ báo chí Hàn Quốc, công ty đã phải thay đổi quan điểm và kết quả cuối cùng là buộc Choi Jonghoon phải rời khỏi ban nhạc nổi tiếng một thời. Anh sẽ phải tiếp nhận cuộc điều tra của cảnh sát và thậm chí sẽ chịu án tù nếu như các cáo buộc được kết luận là sự thật.

 

Cũng trong hôm nay, nam rapper Yong Junhyung của HIGHLIGHT (trước đây là BEAST) cũng tuyên bố rời khỏi nhóm và rút khỏi làng giải trí thông qua một bài đăng trên Instagram của mình. Anh là ngôi sao K-Pop tiếp theo bị công khai danh tính có dính líu vào chuỗi scandal làm rung chuyển làng giải trí Hàn Quốc liên quan đến vụ việc của ba nam nghệ sĩ Seungri, Jung Jooyoung và Choi Jonghoon nói trên.

 

Được biết Junhyung đã có mặt trong nhóm chat trên Kakaotalk do Jung Joonyoung tạo ra để chia sẻ các video quay lén bất hợp pháp. Trong bài đăng của mình, nam thần tượng viết: “Tôi đã coi đó không phải là một vấn đề lớn mà không biết hành động đó là một tội ác. Mặc dù tôi biết tất cả mọi thứ diễn ra vào thời điểm đó, nhưng tôi vẫn thoải mái và ra vẻ không biết gì. Tôi đã làm người ngoài cuộc im lặng trước vấn đề nghiêm trọng này trong khi ở nơi khác những nạn nhân có lẽ đang cảm thấy tột cùng sợ hãi và đau khổ“.

 

Yong Junhyung (đứng thứ ba từ bên trái qua) trong HIGHLIGHT.

Bài đăng cũng đề cập đến việc Junhyung đã phủ nhận thông tin bản thân có mặt trong phòng chat của Seungri và Jung Joonyoung trước đó. Nam thần tượng tự biện hộ rằng vì anh hiểu nhầm các câu hỏi của cảnh sát nên trả lời sai, khiến công ty của mình là Around Us Entertainment lên tiếng phủ nhận và gây ra cuộc tranh cãi như hiện tại. Anh cho biết mình đang tham gia vào cuộc điều tra và gửi lời xin lỗi đến các thành viên còn lại của HIGHLIGHT cũng như với người hâm mộ.

 

Tôi không muốn gây ra thêm bất cứ sự tổn hại nào cho các thành viên và người hâm mộ của tôi, những người đã phải thất vọng về tôi. Vì vậy kể từ ngày hôm nay 14/3/2019, tôi sẽ rời nhóm HIGHLIGHT. Tôi sẽ tự kiểm điểm bản thân và tự vấn sâu sắc trong tương lai về những tội lỗi của mình. Một lần nữa tôi xin gửi đến tất cả mọi người lời xin lỗi chân thành nhất“, Junhyung viết.

 

Ngay sau bài đăng của Junhyung, Around Us Entertainment cũng đưa ra công bố chính thức xác nhận nam thần tượng rời HIGHLIGHT. Đồng thời công ty cũng xác nhận vụ việc của Junhyung và xin lỗi người hâm mộ vì đã phủ nhận thông tin trước đó.

 

View this post on Instagram

안녕하세요 용준형입니다. 먼저, 요 며칠 저로 인해 힘든 시간을 보냈을 멤버들과 모든 팬들께 진심으로 사과드립니다. 저는 11일 SBS 8시 뉴스가 나온 직후 회사의 사실여부 확인 전화를 받았을 때 논점을 잘 이해하지 못하고 제가 단톡방에 없었다는 내용만 전달하였습니다. 그래서 회사 입장에서는 저의 편을 들어 공식 입장에서 보도 내용이 맞지 않다고 얘기를 하였으나, 제가 잘못 전달한 내용이었습니다. 공식입장을 내기 위해 회사와 얘기를 하던 중 그 일이 2016년이라고 말씀드렸던 건, 정준영과의 대화 내용이 제 카톡에 남아있지 않았기 때문에 그때 당시 날짜 확인을 제대로 할 수가 없었습니다. 이 또한 많은 이들의 혼란을 가중시킨 점, 사과드립니다. 2015년 말 당시 카톡 내용 관련해서 뉴스에서 보도된 저와 정준영과의 대화 내용은, 그 전날 같이 술을 마시고 집에 들어간 후, 그 다음날 안부를 물어보다가 정준영이 그런 일(불법 동영상 촬영물을 다른 사람에게 보내다 걸렸다는) 이 있었다며 얘기를 했고, 거기에 제가 “그 여자애한테 걸렸다고?” 라고 답변을 한 것이었습니다. 그 때 동영상을 받은 적은 없지만, 다른 동영상을 받은 적 있습니다. 뿐만 아니라 거기에 대한 부적절한 대화도 하였습니다. 이 모든 행동들이 너무나 부도덕한 행동들이었고, 제가 어리석었습니다. 이것이 범죄이고 범법 행위이라고 생각하지 못하고 안일하게만 생각했고, 그것을 단호하게 제지하지 못한 점 또한 제 잘못입니다. 어제 저는 이 사안과 관련하여 참고인 조사를 받으러 다녀왔습니다. 제가 알고 있는 모든 것에 대해서 거짓 없이 이야기하고, 수사에 협조하였습니다. 참고인 조사를 받으면서 과거에 제가 어떤 대화들을 했는지 정확하게 보게 되었고, 부끄럽고 참담함을 금할 수 없었습니다. 단 한번도 몰카를 찍는다거나 그것을 유포한다거나 하는 등의 범법행위는 하지 않았습니다. 또한, 2016년 말부터는 정준영과 서로의 안부를 간간히 물어보는 정도의 관계만 유지했습니다. 그러나 저는 그동안 그런 사실을 알았으면서도 너무나도 쉽고 안일하게 생각하였고 행동하였으며, 여태껏 그런 저의 행동으로 인해 다른 수많은 피해자들이 생길 수도 있는 이 심각한 문제에 대해 묵인한 방관자였습니다. 이제껏 보내주신 과분한 사랑에 보답하지 못하고 이런 일로 저를 믿고 있는 멤버들과 팬분들의 신뢰를 저버리게 되어 정말 죄송합니다. 저는 이 사안의 심각성을 깨닫고, 또 저로 인해 실망하셨을 팬분들과 멤버들에게 더 이상 피해가 가는 것을 원치 않아, 2019년 3월 14일자로 그룹 하이라이트에서 탈퇴를 하겠습니다. 반성하고, 또 반성하며 살겠습니다. 다시 한번 진심으로 사과드립니다.

A post shared by HIGHLIGHT (@bigbadboii) on

Bài đăng của Yong Junhyun.

 

Giới giải trí Hàn Quốc hiện đang sục sôi giữa một chuỗi các scandal liên quan đến các tội ác tình dục, tài chính và tham nhũng. Khởi đầu từ việc quán bar Burning Sun của Seungri bị tố cáo chuốc thuốc và hiếp dâm các khách hàng nữ, một loạt những tội danh khác liên quan đến nam thần tượng bị phanh phui như trốn thuế, môi giới mại dâm. Từ vụ việc này, báo chí xứ sở kim chi đã tung ra loạt tin nhắn cho thấy hành vi quay lén phụ nữ và chia sẻ bất hợp pháp mà kẻ cầm đầu là Jung Joonyoung.

 

Năm ngoái, phụ nữ Hàn Quốc nói riêng và công chúng nói chung đã lên án những tội ác tình dục qua phong trào #metoo. Chuỗi scandal mới đây đã vô tình khơi lại những bức xúc trong nội bộ xứ sở kim chi và người hâm mộ làn sóng Hàn Quốc trên khắp thế giới. Hiện tại Seungri đã chấm dứt hợp đồng với công ty chủ quản YG và phải rời khỏi Big Bang, trong khi Jung Joonyoung và Choi Jonghoon và mới đây là Yong Junhyung cũng chịu hình phạt tương tự.

 

Seungri là ngôi sao đầu tiên của K-Pop bị phanh phui trong chuỗi scandal ồn ào này.

Được biết cũng trong ngày 14/3, Seungri và Jung Joonyoung đã phải ra trình diện trước cảnh sát để bắt đầu điều tra. Theo giới luật sư Hàn Quốc, nếu các cáo buộc được xác nhận là đúng, cựu thành viên Big Bang có thể sẽ phải chịu án 3 năm tù giam, trong khi người bạn của anh sẽ phải chịu án phát nặng hơn với 7 năm tù giam.