Trang chủ Tin tức Cứ Giáng sinh lại ra nhạc buồn, Vinh Khuất muốn dân “FA”...

Cứ Giáng sinh lại ra nhạc buồn, Vinh Khuất muốn dân “FA” cô đơn mãi hay sao!

Thảo

Nếu bạn vẫn đang cô đơn hay tình cảm không được đáp lại khi Giáng sinh đã cận kề, thì hãy về với “team” Vinh Khuất. Người yêu có lẽ vẫn không có đâu, nhưng ít ra thì có nhạc vừa hay vừa đúng tâm trạng để nghe!

 

Mùa lễ hội năm ngoái, Vinh Khuất đã có một ca khúc dành riêng cho các chàng trai “một mình lang thang phố khuya đêm đông” mang tên “Điều Ước Trong Đêm Noel”. Năm nay, anh một lần nữa đồng hành cùng các “FA” trong đêm Giáng sinh bằng sản phẩm âm nhạc mới “Nhớ Em Trong Những Đêm Tuyết Rơi” vừa được phát hành vào ngày 21/12. Trước đó vài ngày, phiên bản tiếng Anh của ca khúc này đã được anh trình làng với tựa đề “First Snow”. Vì quá yêu thích phần giai điệu, các fan đã rất vui mừng khi nam ca sĩ nhanh chóng tung bản tiếng Việt cho bài nhạc này.

 

"Nhớ Em Trong Những Đêm Tuyết Rơi" - Vinh Khuất
“Nhớ Em Trong Những Đêm Tuyết Rơi” được Vinh Khuất phát hành đúng dịp Giáng sinh như một món quà tặng cho những trái tim cô đơn.

Tiêu đề “Nhớ Em Trong Những Đêm Tuyết Rơi” cũng chính là câu hát được lặp đi lặp lại trong phần điệp khúc. Ca khúc nói lên nỗi lòng của một chàng trai nhớ về cô gái mình thầm yêu, nỗi nhớ ấy như đong đầy và cồn cào hơn trong cái lạnh mùa đông. Trong ca từ, Vinh Khuất gợi cho người nghe nhiều hình ảnh gắn liền với đêm Giáng sinh như “trời đông mang buốt giá”, “đèn long lanh chiếu sáng”, “trà trong tay ấm áp” hay “nhà ai cũng trắng xoá”. Nhưng tất cả những điều ấy chỉ khiến chàng trai càng thêm “ước muốn được gần em”.

 

Người hâm mộ Vinh Khuất đã không còn xa lạ với tiếng đàn bầu không ít lần được anh khéo léo đưa vào các sản phẩm âm nhạc của mình và trở thành một điểm nhấn đặc trưng. Nhưng âm thanh đàn bầu trong một ca khúc Giáng sinh thì có lẽ ngoài nam ca sĩ người Đức gốc Việt này ra hiếm ai có thể nghĩ đến. Không chỉ dám nghĩ, dám làm, mà anh còn làm rất tốt khi lồng ghép thanh âm não lòng này vào “Nhớ Em Trong Những Đêm Tuyết Rơi” một cách tinh tế, khiến bài nhạc vốn đã sâu lắng càng thêm da diết.

 

Vinh Khuất khiến người nghe thích thú khi kết hợp tiếng đàn bầu vào một bài nhạc Giáng sinh.

Sau khi ca khúc được phát hành, tiếng đàn bầu một lần nữa trở thành phần được người nghe nhắc đến nhiều nhất trong các bình luận. Không chỉ là một nét “ta” được kết hợp vào chất “tây” để tạo ra sự độc đáo, đây tiếp tục là một sự sáng tạo từ Vinh Khuất góp phần giới thiệu nhạc cụ, âm thanh truyền thống trong âm nhạc Việt Nam đến các khán giả quốc tế. Mặt khác, nhiều fan cũng cho biết nhờ ca khúc này mà họ không chỉ cảm thấy bớt cô đơn hơn mà còn có thêm một bài nhạc hay để thêm vào playlist cho những ngày cuối năm.

 

MV “Nhớ Em Trong Những Đêm Tuyết Rơi” – Vinh Khuất.